THƯ GỬI ÔNG GIÀ NOEL TỪ ĐỨA TRẺ SẮP BƯỚC QUA TUỔI 20

IMG_20191223_1537199u

Kính gửi ông già Noel!

Ôi ông ơi, vậy là hết năm nay con sẽ tròn 20 tuổi, thật buồn cười vì còn có một cậu bé gần như chững trạc lại viết thư xin quà ông nhỉ! (Hihi). Nhưng ông đừng bảo con quá tuổi để viết thư cho con rồi bỏ qua thư con đấy nhé!

Cũng như bao đứa trẻ khác, con viết thư này để tâm sự cùng ông trong những ngày cuối năm. Ông ơi, ông ở Bắc cực xa xôi chắc đang gấp gáp chuẩn bị quà cho đêm giáng sinh nhỉ! Con cũng thế, con cũng đang bận rộn với guồng quay công việc như vũ bão của cái đất Sài Thành này. Biết là thế, nhưng mùa Giáng sinh nơi đô thị chưa bao giờ làm con thất vọng cả, nó luôn đẹp và huyền dịu trong mắt con!

Thông thường, sau một ngày vất vả với thời khóa biểu dày đặc, lúc mà bọn trẻ đang chuẩn bị sẵn sàng, nằm đợi nghe những câu chuyện từ mẹ của chúng trước khi đi ngủ thì lúc đấy con mới bắt đầu kết thúc một ngày của mình. Thường thì con sẽ lái xe thật nhanh chạy về nhà, nhưng cứ mỗi năm, ngay thời điểm này, con lại khác, không nhanh vội về cho đúng giờ tránh khuya nữa, con đã bắt đầu từ tốn hơn trên con ngựa sắt hằng ngày mà con hay cưỡi để từ từ chậm rãi đón những cơn gió nhẹ mang hơi sương se lạnh trên những con phố trọng điểm của đô thị. Nhìn dòng người họ cùng thi nhau vui cười giữa phố phường trang hoàng lộng lẫy, họ cứ tranh nhau bày tỏ đủ mọi cung bậc hạnh phúc trong cái không khí cận kề giáng sinh ấy, nhìn thế, lòng con cũng náo nức vui theo. Trên những con phố, xen kẽ chúng là những tòa nhà chọc trời hay các trung tâm thương mại tráng lệ, lung linh đủ màu sắc với đa phần là các gam màu của mùa lễ hội đặc biệt trong năm. Những cây thông khổng lồ với muôn vàn cách trang trí, những gói quà bị văng ra từ cỗ xe tuần lộc được các trung tâm thương mai gầy dựng lên khiến khách du lịch lẫn mọi người dân đều trầm trồ, tỏ ra hiếu kỳ.

Bỏ qua những nơi được cho là thiên đường của lễ hội, con chạy ngang qua những quán cà phê lý tưởng trong mắt người dân thành phố. Phải nói rằng, sẽ thật là uổng nếu không chen chân làm tách cà phê hoặc trà giữa không khí ấm cúng như thế này. Những quán cà phê đầy ấp người, họ thay nhau hóa mình thành các tiểu yêu tinh cạnh bên những gốc thông sáng đủ màu với gốc rễ đầy kín các món quà. Không khí càng trở nên ấm cúng hơn với cơn gió mát tạt ngang qua xen kẽ là những bản nhạc Giáng sinh quen thuộc.

Giáng sinh trên mảnh đất Sài Gòn nói riêng lẫn cả nước nói chung thật bình yên làm sao! Là đứa con ngoại đạo nhưng con yêu Giáng sinh lắm, ông ơi! Ngày mai sẽ là ngày rất đặc biệt, con luôn hồi hộp mong chờ tiếng chuông nhà thờ vang lên, mọi người cùng nguyện ước trao nhau những lời họ yêu thương, đó là lý do đơn giản mà con yêu Giáng sinh đến thế!

Những dòng cuối thư, con chỉ dám xin ông một điều ước thôi! Đó là gửi những lời chúc yêu thương của con đến với mọi người nhân dịp giáng sinh an lành. Điều thứ nhất con mong chúc cho tất cả mọi gia đình đều luôn ấm no, hạnh phúc. Điều thứ hai con muốn gởi gắm đến mọi người đó chính là sự bình an, may mắn cũng như có thật nhiều sức khỏe trong tương lai. Ông cũng thế nhé! Cám ơn ông đã đọc thư của con, yêu ông!

Thứ 2, ngày 23 tháng 12 năm 2019.
Thành phố Hồ Chí Minh.

B4T – Vũ Lâm, Kwon