[ĐHNH_BTTTT]

Hội thảo: “Báo cáo chuyên đề: Giới tính và sức khỏe sinh sản nữ Sinh viên”.

9h sáng ngày 5/1/2014, tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên, trong chuỗi hoạt động “Ngày Sinh Viên lần 3-2014”, sau khi dự lễ ra quân “Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014” đầy sôi động và nhiệt huyết, các bạn sinh viên đã đến hội trường để dự một hội thảo thú vị và mang tính thực tế cao, có thể ứng dụng trong đời sống với chủ đề “Báo cáo chuyên đề: Giới tính và sức khỏe sinh sản nữ Sinh viên” .

Rất nhanh chóng, sau màn khởi động hứng khởi ban đầu, Thạc sĩ-Bác sĩ Đặng Phi Yến –Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình TPHCM đã xuất hiện rất ấn tượng với sự hoan nghênh từ các bạn SV, với phần đông là SV ĐH Ngân Hàng.
Với 4 chuyên đề liên quan đến giới tính và sức khỏe sinh sản đã được chuẩn bị rất chu đáo và đầy đủ cùng cách nói chuyện hài hước, ví dụ và hình ảnh minh họa sinh động,
quả thật bác sĩ Đặng Phi Yến đã mang đến cho SV dự hội thảo những tiếng cười sảng khoái và một lượng kiến thức đủ để SV nhận biết và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân và gia đình một cách tốt nhất. Nội dung Bác sĩ truyền đạt khá đa dạng: tình trạng nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên, mất cân bằng giới tính, sức khỏe sinh sản thời kì hôn nhân và tiền hôn nhân, chất lượng dân số, …và các giải pháp để giải quyết những vấn đề trên. Quan niệm trước kia: khuyến khích một gia đình chỉ nên có từ 1 đến 2 con nhưng với tình trạng già hóa dân số như hiện nay trên địa bàn TPHCM thì quan niệm có một chút thay đổi: khuyến khích mỗi gia đình nên sinh đủ 2 con…và còn nhiều điều nữa mà những người tham gia hội thảo mới có được.

“ Kiến thức là một giọt nước trong đại dương bao la”, nhưng chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ không quá dài nhưng không quá ngắn để bác sĩ truyền đạt những kiến thức bổ ích, lý thú cho SV mà dù có đọc sách cũng không thể nào nhớ lâu đến như vậy. Hội thảo kết thúc lúc 11h cùng ngày trong tâm trạng nuối tiếc xen lẫn suy tư của các bạn SV.

Và sau đây là một số hình ảnh:

[BTTTT_Song Hiền]