TRƯỜNG ĐH NGÂN HÀNG TP.HCM

PHÒNG CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ – SV

Số: 42/TB-ĐHNH-PCTCTSV

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 12 năm 2013

Về việc tổ chức tọa đàm “Văn hóa học đường”

Căn cứ kế hoạch số 29/KH-ĐHNH-PCTCTSV về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày di sản văn hóa Việt Nam – ngày về nguồn 23/11 năm 2013”

Căn cứ chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường,

Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên thông báo về việc tổ chức buổi tọa đàm: “VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG”. Cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Giới thiệu các giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam đến sinh viên trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh;

– Định hướng nhận thức và hành động của sinh viên Trường về việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam;

– Trao đổi, thảo luận giữa sinh viên với đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, các phòng, ban liên quan và các cố vấn học tập về việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nói chung và xây dựng văn hóa học đường tại trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: 8h00 ngày 28 tháng 12 năm 2013 (thứ 7)

2. Địa điểm: Giảng đường A001, Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, 56 Hoàng Diệu 2, Q. Thủ Đức

III. NỘI DUNG THỰC HIỆN

Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Giám hiệu, dựa vào điều kiện thực tế của Nhà trường, chúng tôi dự kiến tổ chức buổi tọa đàm “Văn hóa học đường” với các nội dung cụ thể như sau:

Phần 1. Tuổi trẻ Ngân hàng với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Bao gồm:

1. Chiếu Clip giới thiệu các di sản văn hóa Việt Nam

2. Tham luận của SV về vai trò và sứ mệnh của bạn trẻ đối với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Phần 2. Văn hóa học đường tại trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

1. Chiếu Clip giới thiệu về Trường

2. Phần đối thoại giữa nhà trường với SV về các vấn đề liên quan đến văn hóa học đường và việc xây dựng văn hóa học đường tại trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

IV. THÀNH PHẦN THAM DỰ

1. Đại diện Ban Giám hiệu Trường

2. Đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban

3. Cố vấn học tập của các lớp

4. Sinh viên của các lớp có đăng ký tham gia

5. Các cán bộ, giảng viên, sinh viên và những người quan tâm đến dự.

Trân trọng!

TM. PHÒNG CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ – SV