Chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh niên

Nằm trong kế hoạch và phương hướng hoạt động của Phòng Công tác – chính trị sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM năm học 2013 – 2014, việc hỗ trợ sinh viên trang bị, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội hiện nay là một trong những vấn đề hàng đầu cần đặc biệt quan tâm và là mảng hoạt động được đánh giá cao trong công tác thi đua hoạt động phong trào của Hội sinh viên Thành phố nói chung và Hội sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nói riêng.

Hầu hết sinh viên khi mới chập chững bước vào môi trường tập thể, thường rất e dè, ngại ngùng khi nói đến vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản và cảm thấy thiếu tự tin, đặc biệt là tân sinh viên khi mới bước vào môi trường đại học.

Nhận thấy được điều này, Câu lạc bộ Nữ sinh, phối hợp với Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của BGH Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM mong muốn tổ chức chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên trong năm học 2013 – 2014 như sau:

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

Cung cấp thông tin khoa học về giới tính, chăm sóc sức khỏe đồng thời nâng cao ‎ý thức của sinh viên trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS.

Chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản.

II. ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN DỰ KIẾN

– Địa điểm: Hội trường lớn trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – 56, Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức.

– Thời gian: 18h30 đến 21h30 ngày 26/12/2013

III. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản: do Bác sĩ – chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên trao đổi, như:

– Diễn giả: THẠC SĨ, BÁC SĨ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước – Khoa Nam học – Bệnh Viện Bình Dân Tp. Hồ Chí Minh

* Nội dung tư vấn (trao đổi thêm với bác sĩ, diễn giả):

ü Nâng cao nhận thức về việc sử dụng các biện pháp tránh thai (thuốc tránh thai, bao cao su và biện pháp tránh thai truyền thống) cho nam giới và nữ giới.

ü Nhận thức về vấn đề nạo phá thai cho sinh viên.

ü Nâng cao nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, HIV/ AIDS và phòng chống HIV/AIDS.

1. Văn nghệ giao lưu
  2. Giải đáp thắc mắc của học sinh, sinh viên

Đăng kí tại sảnh giảng đường A và C trước 17h30 các ngày trong tuần , hạn cuối ngày 26/12/2013

Khi tham gia chương trình các bạn sẽ nhận đc nhiều phần quà hấp dẫn và giấy chứng nhận đã tham gia chương trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 01698603104