Sau gần 3 tháng diễn ra, Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần VIII đã chính thức đến trạm dừng cuối cùng với Đêm Chung kết thực sự bùng nổ và để lại nhiều cảm xúc cho tất cả những ai theo dõi. Và cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã thuộc về thí sinh Trịnh Thuỷ Ngân sinh viên Trường Đại học Ngoại thương cơ cở II.

Quán quân Cuộc thi - Bạn Trịnh Thủy Ngân - Đại học Ngoại thương Cơ sở II

Quán quân Cuộc thi – Bạn Trịnh Thủy Ngân – Đại học Ngoại thương Cơ sở II

Tối ngày 15/6/2019, Đêm Chung kết của Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần VIII đã chính thức diễn ra. Qua những vòng thi kịch tính, hấp dẫn và không kém phần bất ngờ thì Ban Giám khảo đã chọn ra Quán quân của Cuộc thi. Đó chính là bạn Trịnh Thuỷ Ngân, cô sinh viên năm 3 đến từ Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II. Bên cạnh đó bạn Nguyễn Nhật Quang (Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM) đạt giải Á quân, bạn Trần Minh Thi (Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM) giành giải Quý quân. Và giải Khuyến khích thuộc về hai bạn: Trần Xuân Toàn (Trường Đại học An ninh Nhân dân) và Phan Huỳnh Thảo (Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II).

Top 5

Top 5

Say to Succeed không chỉ là một Cuộc thi Hùng biện mà còn là một hành trình. Ở đó, người trẻ trưởng thành cùng nhau để hướng đến đích điểm là tìm thấy và làm ra chính mình. Kéo dài suốt 8 năm, Say to Succeed đã trở thành cuộc thi gần gũi với sinh viên đặc biệt là sinh viên BUH. Đây là sân chơi bổ ích, nơi mà người trẻ có thể cất lên tiếng nói, những suy nghĩ của chính mình về những vấn đề xã hội. Từ đó người trẻ bày tỏ những quan điểm, góc nhìn của chính mình.

TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, quyên Hiệu trưởng phát biểu

TS. Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy, quyên Hiệu trưởng phát biểu

Đến với Say to Succeed, các thí sinh không đơn thuần chỉ hướng đến ngôi vị Quán quân, mà các bạn đã thật sự thoát ra khỏi sự ràng buộc của một cuộc thi và trở thành những đại sứ của Say to Succeed cùng Ban Tổ chức truyền đi thông điệp: “Đã đến lúc mỗi chúng ta cần nhìn lại hành trình mà mình đang đi, để chiêm nghiệm lại bản thân qua những bài học, hiểu rõ chính mình qua những cố gắng, để tiếp thêm động lực tiến về phía trước và nhận rõ vai trò của bản thân đối với xã hội. “Nghiệm” không có nghĩa là dừng lại hay kết thúc, “Nghiệm” ẩn trong mình ý nghĩa của sự khởi đầu.

Ban Giám khảo Cuộc thi

Ban Giám khảo Cuộc thi

Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 2019 là bước tiếp nối của hành trình xuyên suốt từ chủ đề “Giải mã phương trình văn hóa” đến “Tôi chọn Tử Tế” và “Thật? Học thật – Làm thật – Sống thật”. Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia vào một cuộc hành trình mang tính lan toả, góp phần thúc đẩy những giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

“Nghiệm” không dành riêng cho bất kỳ ai, “Nghiệm” dành cho tất cả những ai có khao khát hiểu mình, yêu mình, hiểu người, yêu người. Đến với Say to Succeed, bạn không nhất định phải là người nói giỏi nhất, mà bạn phải là chính mình, dám thể hiện và khẳng định giá trị riêng biệt của mình. Đêm Chung kết đã kết thúc nhưng chắc chắn hành trình hướng đến sự tử tế cũng như tinh thần sống tích cực của Say to Succeed sẽ còn kéo dài. Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!