Trải qua hơn một tháng đua tài gay cấn, hấp dẫn, 8 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi hùng biện “Say to succeed” lần 1 – năm 2012  do Clb Phát Thanh và Clb Mầm Sống tổ chức đã xuất hiện, đó chính là:

-Cao Tiến Dũng  (ĐH24C04)

-Lê Trọng Khiêm (ĐH26NH01)

-Trương Vũ Bảo Dung (ĐH25A06)

-Nguyễn Viết Thịnh (ĐH26HT01)

-Đào Thị Ánh Tố (ĐH26NH10)

-Nguyễn Nguyệt Nga (CĐ24NH03)

-Phạm Hà Phú (CĐ24NH02)

-Lê Nhật Quý Thiệu (ĐH26NH07)

Một lần nữa, 8 tài năng hùng biện này sẽ được gặp lại nhau trong một cuộc đua tranh nảy lửa nhằm tìm ra chủ nhân xứng đáng cho danh hiệu : tài năng hùng biện “Say to Succeed” đầu tiên của trường ĐH Ngân hàng , và sân khấu cho màn trình diễn của 8 thí sinh này chính là đêm chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 18g30 Chủ Nhật ngày 13/05/2012 tại Hội trường lớn trường ĐH Ngân Hàng – 56 Hoàng Diệu 2 – Thủ Đức.

Đêm chung kết hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp bạn đặt cho mình những bước đi đầu tiên, vững vàng trên con đường chinh phục kĩ năng hùng biện chuyên nghiệp hay phát triển tầm nhìn, tư duy của một diễn giả thành công.

Đêm chung kết bao gồm 3 phần thi:

1.Phần 1 – Định vị

8 thí sinh sẽ chia làm 4 đội tham gia phần thi này. Mỗi đội sẽ có không quá 4 phút để tự giới thiệu về đội thi của mình:

-cá tính riêng của từng thí sinh nhưng vẫn nêu bật lên được quan điểm chung của đội

-những  tố chất nào khiến bạn tự tin có thể trở thành một nhà hùng biện tài năng trong tương lai?

Ban giám khảo nhận xét và cho điểm

2.Phần 2 – Đối mặt

Ở vòng thi này, 4 đội sẽ bốc thăm, mỗi cặp gồm 2 đội sẽ cùng tranh luận trực diện với nhau về một vấn đề. Các chủ đề đều mang tính xã hội cao, đặt ra những góc nhìn, những quan điểm khác nhau cho cả 2 phía.

Ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho 2 đội thi, nhận xét và chấm điểm

Tổng kết điểm 2 phần thi trên, 2 đội có thành tích cao hơn để bước tiếp vào phần thi thứ 3

3.Phần 3 – Say to Succeed

4 thí sinh từ 2 đội có thành tích cao nhất sẽ góp mặt trong phần thi này

Mỗi thí sinh sẽ có 5 phút suy nghĩ và 3 phút trình bày về một vấn đề được bốc thăm trước đó

Thí sinh sau khi trình bày quan điểm của mình sẽ có 5 phút để phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo. Mỗi thí sinh sẽ được thể hiện tài năng, cá tính và bản lĩnh riêng trong phần thi này.

Ban giám khảo tổng kết điểm và chọn ra thí sinh xuất sắc nhất – Tài năng hùng biện của cuộc thi Say to Succeed lần 1 năm 2012

Các thí sinh xuất sắc tỏa sáng trong đêm chung kết sẽ nhận được giải thưởng có tổng trị giá lên đến hơn 30 triệu đồng, bao gồm:

-4 Giải cá nhân(1 Giải nhất, 1 Giải nhì, 2 Giải khuyến khích)

-4 Giải đồng đội (1 Giải nhất, 1 Giải nhì, 1 Giải ba, 2 Giải khuyến khích)

-1 Giải thí sinh được yêu thích nhất: Dựa trên kết quả bình chọn của khán giả tham dự đêm chung kết

Với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ: Mobifone, AFC, Công ty hoa Á Châu, Trung tâm Anh Ngữ Planet, Trí Tri Livingskill và Alphabooks – Những tổ chức đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi

Đêm chung kết hứa hẹn sẽ là nơi thể hiện sự sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, doanh nghiệp và cộng đồng để rèn luyện, phát triển kỹ năng hùng biện trong sinh viên từ đó nuôi dưỡng ước mơ, thúc đẩy các bạn sinh viên nỗ lực tư duy và hành động để đạt đến ước mơ đó.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của Ban giám khảo gồm các thầy cô giáo là các giảng viên uy tín trong và ngoài trường và các chuyên gia hàng đầu về kĩ năng hùng biện như:

-TS. Lê Thẩm Dương – trưởng khoa Quản trị kinh doanh

-ThS. Hồ Trần Hùng – Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ trường ĐH Ngân Hàng

-ThS. Nguyễn Anh Vũ – Phó Giám đốc trung tâm hợp tác quốc tế ĐHNH

-Diễn giả Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Coporation

-Thượng úy Lê Hoàng Việt Lâm – Giảng viên trường ĐH ANND

Đêm chung kết còn là nơi các bạn được nghe những chia sẻ rất đời thường và những bí quyết nhỏ kiến tạo nên thành công lớn của các thành viên Ban giám khảo.

Cùng với những kiến thức mà bạn thu nhặt được qua từng phòng thi, hãy tự mình đến và cảm nhận những góc nhìn thật khác về những vấn đế nóng hổi trong dư luận hiện nay và cùng thư giãn vỡi những tiết mục đặc sắc đến từ Đội văn nghệ xung kích trường ĐHNH, CLB Guitar, nhóm Beatbox…

Ngoài ra các bạn khán giả may mắn đến tham dự đêm chung kết tối 13/05 còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn đến từ ban tổ chức thông qua các trò chơi giao lưu, tìm hiểu về cuộc thi hoặc bình chọn cho thí sinh mà bạn yêu thích nhất

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường có cơ hội tích lũy thêm các kiến thức hữu ích về kĩ năng hùng biện cũng như có những giờ phút giải trí bổ ích vào cuối tuần, Ban tổ chức sẽ mở cửa tự do đêm chung kết cuộc thi “Say to succeed”

Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể liên hệ Facebook cuộc thi: http://www.facebook.com/ClbPhatthanhDHNH