HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

THÔNG BÁO SỐ 03

Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2013

_________

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 08/KH-BTK ngày 24/9/2013 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố về việc tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên TP. Hồ Chí Minh” năm 2013, vòng thi “Bản lĩnh” của Hội thi đã diễn ra thành công vào ngày 03/11/2013 với 100 thí sinh dự thi. Ban Tổ chức Hội thi thông báo kết quả vòng “Bản lĩnh” và lưu ý một số nội dung để các đơn vị và thí sinh chuẩn bị tốt cho vòng thi thứ ba – vòng thi “Thử thách” của Hội thi. Cụ thể như sau:

1. Kết quả vòng “Bản lĩnh’:

Căn cứ kết quả dự thi, Ban Tổ chức Hội thi trân trọng thông báo và chúc mừng 30 thí sinh có kết quả thi tốt nhất tiếp tục tham dự Vòng thi “Thử thách” và Ban tổ chức cũng đã tiến hành cho các thí sinh bốc thăm chia 05 nhóm để chuẩn bị cho vòng thi sau (Danh sách đính kèm).

DS Hoi thi Thu linh sinh vien 2013

2. Thông tin vòng thi “Thử thách”:

2.1. Nội dung vòng thi:

– Phần thi bảo vệ kế hoạch (50 điểm – thi theo nhóm): mỗi nhóm có thời gian 07 ngày để xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức 01 chương trình với mục tiêu tuyên truyền, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, bao gồm cả phương án thời gian, địa điểm, nội dung và dự trù kinh phí tổ chức cần thiết. Mỗi đội sẽ có thời gian trình bày trước Ban Giám khảo trong thời gian 15 phút. Điểm của nhóm, đồng thời là điểm của mỗi thí sinh được tính bằng điểm trung bình cộng của các thành viên Ban Giám khảo.

– Phần thi thực hiện chương trình (100 điểm – thi theo nhóm): các nhóm sẽ tổ chức thực hiện chương trình đã được duyệt từ 11/11 đến 24/11/2013. Điểm của mỗi thí sinh bao gồm 2 phần: phần điểm chung của nhóm (70đ) do Ban Giám khảo chấm và phần điểm cá nhân tham gia thực hiện chương trình (30đ) do Giám sát viên chấm.

– Phần thi Thư gửi Đại hội (50 điểm): mỗi thí sinh sẽ phải viết 01 bức thư gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX thể hiện tình cảm, nguyện vọng và đóng góp, hiến kế của cá nhân cho công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước trong giai đoạn mới. Thư được đánh máy trên giấy khổ A4, độ dài không quá 2000 từ. Thí sinh nộp về cho Ban tổ chức Hội thi trước 11g00 ngày 10/11/2013 tại Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố. Điểm của thí sinh là điểm do Ban Giám khảo chấm trên cơ sở Bài dự thi nộp về.

Kết thúc Vòng thi “Thử thách”, Ban tổ chức sẽ chọn ra 12 thí sinh có số điểm cao nhất để vào vòng thi “Vượt trội”.

2.2. Thời gian – Địa điểm – Trang phục:

– Thời gian:

+ Phần thi bảo vệ kế hoạch: 08g30 – 11g00 ngày 10/11/2013 (Chủ nhật).

+ Phần thi thực hiện chương trình: từ 11/11/2013 – 24/11/2013

+ Phần thi Thư gửi Đại hội: hạn cuối nộp bài thi là 11g ngày 10/11/2013

– Địa điểm:

+ Phần thi bảo vệ kế hoạch: Hội trường Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh (Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1).

+ Phần thi thực hiện chương trình: tại các địa điểm theo kế hoạch các nhóm được duyệt.

Trang phục: khi tham gia các phần thi, các thí sinh phải mặc đồng phục Thủ lĩnh sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2013, thẻ đeo Thí sinh do Ban Tổ chức cấp.

3. Các vấn đề thí sinh cần lưu ý:

– Đảm bảo có mặt tại địa điểm thi đúng giờ theo thông báo, đảm bảo chương trình tổ chức theo đúng thời gian đã được Ban Giám khảo thống nhất.

– Các nhóm gửi file kế hoạch tổ chức chương trình và các nội dung có liên quan phục vụ phần bảo vệ kế hoạch về văn phòng Hội Sinh viên Thành phố (vanphong@hoisinhvien.vn) trước 12g ngày 08/11/2013.

4. Hoạt động trang bị kỹ năng làm việc nhóm và tổ chức chương trình cho thí sinh:

Nhằm trang bị, hỗ trợ kỹ năng cho các thí sinh tham gia vòng thi “Thử thách”, Ban Tổ chức hội thi tổ chức hoạt động trang bị kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống cho thí sinh, cụ thể như sau:

Thời gian: 17g30 – 19g30 ngày 05/11/2013 (Thứ ba).

Địa điểm: Hội trường Thành Đoàn (Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1)

Ban Tổ chức hội thi đề nghị tất cả thí sinh có trong danh sách tham gia vòng thi “Thử thách” sắp xếp thời gian tham gia nội dung hoạt động này.

Nơi nhận:

– Thường trực Hội Sinh viên Thành phố;