Sắc xanh thanh niên, sắc xanh tình nguyện tràn ngập mọi nơi – đó là cảm nhận đầu tiên khi bước chân vào Nhà Văn hóa Thanh niên. Với những háo hức và quyết tâm, các bạn “thủ lĩnh” tương lai đã sẵn sàng đón nhận những thử thách mà Ban tổ chức đưa ra!

140 thí sinh được chia thành 15 nhóm để thực hiện hành trình “Tôi là thủ lĩnh sinh viên” với 5 phần thi hết sức thú vị: “Thủ lĩnh hiểu biết”, “Thủ lĩnh trải nghiệm”, “Thủ lĩnh khỏe”, “Thủ lĩnh đoàn kết” và “Thủ lĩnh sáng tạo”. Nhưng điểm sẽ tính riêng cho mỗi cá nhân với tối đa 50 điểm ở mỗi phần thi. Và thí sinh vào vòng sau phải đạt từ 175 điểm trở lên.

Anh Phạm Kiều Hưng – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố cho biết : “Trên cơ sở đánh giá một cách chủ quan thì anh thấy các bạn thí sinh đã chuẩn bị rất tốt và rất sẵn sàng. Các bạn đã thể hiện xuất sắc tinh thần đồng đội với tiêu chí xuyên suốt cuộc thi: thủ lĩnh không chỉ là một cá nhân riêng lẻ mà phải có tập thể  xung quanh và phải biết cách đoàn kết tập thể đó để tạo sức mạnh. Đánh giá một thủ lĩnh là dựa vào năng lực cũng như tài năng cá nhân và quan trọng là khả năng hòa nhập trong tập thể để thực hiện nhiệm vụ chung. Cho tới lúc này thì anh thấy các bạn đều đã thể hiện rất tốt”

Vậy thì, hãy cùng xem các bạn ấy đã thể hiện như thế nào trong ngày thi nhé!

Mở đầu cho vòng Bán kết 1 là phiên bản quen thuộc của cuộc thi “Rung Chuông Vàng”. Dưới ánh nắng mai dịu nhẹ, các bạn thí sinh đã trả lời những câu hỏi về Hội sinh viên Việt Nam khá tự tin. Tuy nhiên, vẫn có những cái gãi tai gãi đầu bối rối trước những câu hỏi hơi “xương” hay những câu trả lời còn đang phân vân. Ở “Thủ lĩnh hiểu biết” là những tiếng cười giòn tan của thí sinh với những câu trả lời thú vị, là tiếng trống rộn ràng và tiếng cổ vũ hào hứng của hơn 700 cổ động viên đến từ các trường Đại học.

Thủ lĩnh hiểu biết

Trong phần thi “Thủ lĩnh trải nghiệm”, các bạn thí sinh phải thực hiện nhiệm vụ mà Ban tổ chức yêu cầu trong thời gian 60 phút. Đó là những yêu cầu khó khăn và phải dùng xe gắn máy để chạy tới địa điểm theo yêu cầu. Đây được xem là phần thi khiến các nhóm tốn nhiều thời gian nhất và đã mang lại những phút giây thú vị. Trí thông minh, sự lanh lẹ của các bạn thí sinh được phát huy tối đa.

“Thủ lĩnh khỏe” là phần thi có vẻ khó khăn nhất. Ở phần thi này, Ban tổ chức đưa ra 5 trò chơi, đó là “Xem ai nhanh hơn?”, “Chạy vượt chướng ngại vật”,”Vượt Trường Sơn”, “Chống đẩy” và “Nhảy dây”. Phần lớn các bạn thí sinh đều than mệt với thử thách này nhưng ai cũng kiên trì thực hiện. Đặc biệt, Ban tổ chức và cổ động viên rất thán phục trước tinh thần bền bỉ của các bạn nữ “thủ lĩnh”. Đó là những gương mặt tái đi vì mệt nhưng vẫn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu.

Thủ lĩnh khỏe

Và sôi động nhất, ồn ào nhất, nhộn nhịp nhất là phần thi “Thủ lĩnh đoàn kết”. Các nhóm phải vượt qua ba trò chơi kỹ năng để thể hiện tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm của các thành viên. Khu vực sân 37 của nhà Văn hóa Thanh niên tràn ngập tiếng cười và tiếng vỗ tay không ngớt của các bạn cổ động viên. Sự hào hứng và sôi nổi của phần thi cũng là nhờ người quản trò dí dỏm và vô cùng vui tính. Ở đây, nhiều cá nhân, nhiều cá tính đã kết hợp hài hòa vì mục tiêu chung, cùng đoàn kết để hoàn thành phần thi một cách tốt nhất. Các nhóm đã thể hiện tinh thầ fair-play rất sinh viên, cổ vũ hết mình cho nhóm khác nếu như nhóm mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Bạn Tùng (DH27KT5) cho biết: “Ước gì mình là các bạn thí sinh để được tham gia vui vẻ như vậy. Theo mình nghĩ, đây là một cuộc thi thú vị, rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp các bạn sinh viên ngày càng năng động hơn. Ngoài ra, cuộc thi còn tạo sự gắn kết giữa các bạn sinh viên là thí sinh và các bạn sinh viên là cổ động viên. Đi cổ vũ cho bạn của mình, mình cảm thấy quý mến và thân với bạn ấy hơn”.

 Thủ lĩnh đoàn kết

Cuối cùng là phần thi “Thủ lĩnh sáng tạo”. Các bạn thí sinh đã gây bất ngờ với Ban tổ chức và cổ động viên qua những sản phẩm độc đáo hướng tới những ý tưởng riêng trong chủ đề chung. Đó là biểu tượng của Hội sinh viên nhắc nhở và khơi gợi cái tôi “sinh viên Việt Nam” trong mỗi chúng ta. Đó là ngọn hải đăng chiếu sáng để soi lối đi đúng đắn cho thanh niên. Đó lại là cuộc vận động sinh viên 5 tốt được biểu trưng qua đèn lồng 5 tốt và con thuyền vượt muôn trùng khơi. Đó còn là bản đồ Việt Nam với khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Là chiếc chong chóng rực rỡ nhiều màu sắc và đặc biêt là bông sen hồng nhẹ nhàng, tinh tế đầy ấn tượng. Vừa hoàn thành xong phần thi cuối cùng, Ngọc Ánh (DH26KT02) chia sẻ: “Tham gia cuộc thi, mình thấy mọi người rất nhiệt tình, các thành viên trong đội rất ăn ý. Mình chỉ biết nói rằng mình rất là vui! Và hơi mệt nữa, nhất là trong phần thi “Thủ lĩnh khỏe”. Mình nghĩ mọi người sẽ vào được vòng sau vì tất cả đều đã cố gắng hết sức”.

Thủ lĩnh sáng tạo

Đang thi mà vẫn vui lắm nha!

Cùng vận động thật thoải mái nào!

Sản phẩm của các nhóm

Vòng Bán kết 1 là một ngày vui tưng bừng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Trước khi công bố kết quả, Ban tổ chức cùng các thí sinh và cổ động viên tham gia những trò chơi tập thể vui nhộn để giữ lửa trong các bạn đến phút chót, để kết quả có như thế nào thì ngọn lửa nhiệt tình vẫn cháy mãi. Khoảng thời gian cuối của ngày thi vô cùng căng thẳng với người MC tài tình, chị ấy đã khiến các bạn thí sinh vô cùng lo âu  và rồi lại vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Cả dàn cổ động viên bên ngoài cũng hồi hộp chờ đợi kết quả và cùng cảm thấy tiếc nuối cho những cá nhân bị loại, hân hoan chia vui với những thí sính được đi tiếp.

Vòng Bán kết 1 khép lại với nhiều cảm xúc. Đội tuyển của trường Đại học Ngân hàng với 9 thí sinh dự thi đã có 5 bạn vào vòng trong. Hãy cùng dõi theo cuộc thi, ủng hộ các “thủ lĩnh” tài năng và đặc biệt là các “thủ lĩnh” của Trường Đại học Ngân hàng nhé các Buers!

B4T_Quỳnh Trang_Kim Phượng

 Hình: Thu Hà