“SAY TO SUCCEED” – ĐÊM TỎA SÁNG NHỮNG TÀI NĂNG HÙNG BIỆN

[ĐHNH-BTTTT] Tối ngày 13/05/2012, vòng chung kết cuộc thi “ Say to succeed” lần thứ I do câu lạc bộ Mầm sống và câu lạc bộ Phát thanh trường Đại Học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh đồng tổ chức đã diễn ra thành công. Cuộc thi đã tìm ra gương mặt xuất sắc nhất trong 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết, đồng thời mang lại cho khán giả những giây phút thú vị, hồi hộp và cả thích thú.

Mặc dù ngoài trời đang mưa nhưng không khí bên trong hội trường nóng lên từng phút khi thời điểm bắt đầu cuộc thi đang đến gần. Sân khấu được chuẩn bị công phu cùng tiếng nhạc càng kích thích sự hồi hộp, phấn khởi của khán giả.
Sau tiết mục văn nghệ mở đầu cùng trò chơi nhỏ và phần phát biểu của trưởng ban tổ chức Nguyễn Thị Rô Na, cuộc thi chính thức bắt đầu. 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết được chia làm 4 đội. Với phần thi “Định vị” các đội có 4 phút để giới thiệu về đội của mình và phải gây được ấn tượng với BGK.

“8 thí sinh lọt vào vòng chung kết”

Đội “Khát Vọng” với 2 thí sinh : Phạm Hà Phú (CĐ24NH02) và Lê Trọng Khiêm (ĐH26NH01) đã mang lại cho khán giả phần giới thiệu đầy tình cảm về 2 chàng trai, 2 số phận nhưng cùng môt ước mơ : “Được đứng và nói trước mọi người.”

Đội 2 với cái tên khá ấn tượng “Nổ” kể về cuộc gặp gỡ giữa chàng trai của đất miền Trung đầy nắng gió – Lê Nhật Quý Thiệu (ĐH26NH07) và cô gái miền Tây có chất giọng ngọt ngào – Nguyễn Nguyệt Nga (CĐ24NH03).

Đội 3 – “Mặt nạ” là đội gây được ấn tượng mạnh nhất cho BGK khi 2 cô gái của đội (Đào Thị Ánh Tố (ĐH26NH10) và Trương Vũ Bảo Dung (ĐH25A06) ) hóa trang thành “mặt tích cực” và “mặt tiêu cực” cùng đấu tranh trong một con người.

Đội 4 – IONE với 2 thành viên Nguyễn Viết Thịnh (ĐH26HT01) và Cao Tiến Dũng  (ĐH24C04) là câu chuyện về 2 con người cùng 1 ý tưởng lớn gặp nhau và cùng bước chung trên con đường đến với thành công.

Sau phần thi đầu tiên, đội “Nổ” với phần thể hiện xuất sắc của mình đã giành được số điểm cao nhất từ BGK: 44 điểm, lần lượt các đội khác cũng giành được số điểm sát nút, hứa hẹn một vòng thi gây cấn hơn nữa ở các phần sau.

Bước sang vòng 2, các đội sẽ bốc thăm và tìm ra đội tranh luận trực diện với mình về cùng một vấn đề.

Lượt 1 bắt đầu với đội “Nổ” và “Khát vọng” với đề tài rất nhức nhối trong xã hội từ trước đến nay : “Tham nhũng”. Với đề tài này, các tài năng hùng biện của 2 đội đều đã thể hiện bản lĩnh riêng của mình.

“Nhóm “Nổ” làm việc rất năng nổ nhé!

Nhóm Khát Vọng

Lượt 2 với đội “Mặt nạ” và “IONE” cùng chủ đề khá thực tế và gần gũi “Liệu việc làm thêm có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học của sinh viên”. Phần tranh luận sôi nổi, hào hứng và phản xạ tốt của 2 đội được BGK đánh giá cao.

Phần giao lưu văn nghệ với ca sỹ Trà My lần nữa khuấy động không khí hội trường. Bài hát “Mong ước kỉ niệm xưa” do thí sinh Lê Nhật Quý Thiệu song ca với ca sỹ Trà My nhận được sự ủng hộ to lớn của khán giả kể cả BGK.

Quý Thiệu song ca cùng ca sỹ Trà My

Sau 2 vòng thi, 4 thành viên của 2 đội “Mặt nạ” và “IONE” đã giành được cơ hội đi tiếp vào vòng thi cá nhân “Say to succeed”, 4 thí sinh còn lại phải dừng cuộc chơi.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương (BGK) với những nhận xét hài hước

Ở vòng “Say to succeed” các thí sinh sẽ bốc thăm số thứ tự và nhận được câu hỏi từ BGK. Thí sinh Đào Thị Ánh Tố với câu hỏi liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay cùng cách trả lời đầy bản lĩnh, bình tĩnh, phản xạ nhanh nhạy và khả năng nhận thức cao thực sự đã gây ấn tượng mạnh và thuyết phục được BGK đã giành được giải Nhất cá nhân. Thí sinh Trương Vũ Bảo Dung với phần trả lời câu hỏi về một câu nói rất nổi tiếng của Karl Marx : “Hạnh phúc là đấu tranh” đã về nhì. 2 thí sinh Nguyễn Viết Thịnh và Cao Tiến Dũng cùng nhận giải khuyến khích.

Ánh Tố đã thể hiện xuất sắc phần hùng biện cá nhân

Đội “Mặt Nạ” giành được giải nhất đồng đội, đội IONE về nhì với số điểm khá sát, 2 đội còn lại cùng về đích với giải khuyến khích.

Một lần nữa khán giả trong hội trường lại vỗ tay chúc mừng thí sinh Đào Nguyễn Ánh Tố khi thí sinh này đạt được giải thí sinh được yêu thích nhất. Đây quả nhiên là một buổi tối đầy hạnh phúc với thí sinh Ánh Tố. Một lần nữa B4T xin chúc mừng tất cả các thí sinh đã đoạt giải và đặc biệt là cô gái đến từ Phú Yên tài năng: Ánh Tố.

Các thí sinh đoạt giải cá nhân trong chương trình

B4T_2P.

Hình ảnh: Sơn.