e492936addb42dea74a5

Lần đầu đầy ngại ngùng – đó là vào một buổi trưa nắng gay gắt, 46 con người với 46 tính cách đã cùng nhau tụ họp gặp gỡ, từ những gương mặt lạ lẫm, từ những lời giới thiệu chào hỏi e dè, chúng tôi đã dần hòa chung nhịp đập con tim và xây đắp lên mái nhà nhỏ mang hơi ấm gia đình mang tên Linh Trung.

Lần đầu đầy trải nghiệm – đó là lần đầu những chiến binh áo vàng ngồi trên “chiếc xe mui trần” bon bon chở rác làm sạch mọi nẻo đường. Đó là lần đầu chúng tôi được tự tay chà tường và vẽ nên những bức tranh xinh xắn cho mái trường Linh Trung, cũng là lần đầu dùng đôi tay thoăn thoắt sơn lên những bông hoa tươi thắm cho các cây cột điện trong từng ngõ phố. Là những lần đầu cùng nhau nghỉ ngơi, cùng sinh hoạt cười nói, dù chỉ là ăn chung một que kem, uống chung một ly nước mía, nói vài ba câu cười đùa cũng thấy vui đến lạ thường…

Lần đầu đầy tỉ mỉ – đó là ngày hội Bánh chưng xanh, tuy bỡ ngỡ vụng về nhưng tất cả đã dốc hết sức để làm ra những tấm thiệp đẹp, những cái bánh xinh như một món quà từ hậu phương gửi cho các anh nơi tiền tuyến. Và cũng là lần đầu cả mặt trận đoàn kết, cùng nhau chơi hết mình các trò chơi và nhờ đó mà tình đồng đội thêm bền chặt.

Người ta thường nói “ Những cái lần đầu bao giờ cũng để lại cho con người những cảm xúc sâu đậm nhất”. Thật vậy, Xuân tình nguyện 2021 đã mang lại những “lần đầu” tuyệt vời như thế đấy. Nó sẽ mãi được khắc ghi trong chiếc hộp ký ức thanh xuân mà có lẽ sau này, khi đã trải qua thêm nhiều mùa xuân của tuổi trưởng thành đi chăng nữa, chúng tôi cũng không bao giờ quên được.

Cám ơn Xuân tình nguyện vì đã đến, đã ở lại và đồng hành cùng các chiến binh Linh Trung chúng tôi.

Chiến sĩ thông tin MT Linh Trung – Quỳnh Nhi