f768400003cef390aadf

Nay nhân một ngày se se lạnh tôi lại kể cho mọi người nghe chuyện về chiến sĩ Linh Tây…

Đã hơn 7h30 sáng nhưng trời vẫn se lạnh nghe đâu hôm nay chỉ 21 độ thôi. Vậy mà đã thấy xa xa những chiếc áo vàng quen thuộc.

Sau một ngày cạo trụ điện vất vả, nay đội trưởng đã cho chúng tôi công việc mới “đi bán dạo” mọi người ạ. Nói đi bán dạo vui vui thế thôi, thực ra là tụi tôi đi bán nước sâm với phong bao lì xì để gây quỹ cho các em nhỏ đó. Công việc tưởng dễ dàng nhưng lại không hề như chúng tôi tưởng tượng.

Trên quãng đường đó, đôi lúc đi bộ muốn rã chân, mà chúng tôi cũng chưa bán được một phong bao lì xì hay một chai nước sâm nào cả. Lúc đó tôi mới thấy đồng tiền kiếm ra đúng là không dễ dàng. Rồi còn có những lúc chán nản vì chúng tôi chỉ nhận lại được cho mình cái lắc tay từ những người được mời chào rồi chỉ biết lẳng lặng rời đi. Nhưng có lẽ vì vậy mà sự ủng hộ của những người trong lúc đó lại vô cùng ý nghĩa. Đó là cảnh anh sinh viên đang loay hoay mua thứ gì đó, vậy là chúng tôi lon ton chạy đến để hỏi anh. Anh đưa hẳn tới 20 nghìn rồi bảo “Anh chỉ lấy một chai thôi, tiền dư cho anh gửi mấy bạn nhỏ, còn chai nước thì mấy đứa uống nha chắc mấy đứa cũng mệt rồi”. Hay một chị áo xanh chạy đến mua ủng hộ chúng tôi vài phong bao lì xì vì nhìn thấy chiếc áo vàng của Xuân Tình Nguyện chúng tôi đang khoác trên vai.

Trên đoạn đường ngày hôm đó, tôi còn nhớ cả bóng dáng của một chị sinh viên năm 3 với dáng người nhỏ nhắn đi tiên phong bất kể cái nắng ngả nghiêng của Sài Gòn. Lúc đó tôi mới thấy thì ra dù độ tuổi nào, khi bạn có nhiệt huyết với những gì mình làm thì bạn có thể làm bất cứ gì và đi đến bất cứ đâu.

Đoạn đường hôm ấy tuy ngắn ngủi, nhưng tôi như muốn tan ra với những điều đáng yêu be bé đó luôn vậy. Rồi cả sự nhiệt huyết của mọi người từ anh chị hay các bạn mới quen cho tôi thấy rằng tuổi trẻ không chỉ để học mà còn để đi, trải nghiệm và làm những điều thật ý nghĩa. 

Cám ơn những điều bé xíu của Xuân Tình Nguyện để chúng tôi thấy rằng cuộc sống này còn nhiều điều thật tốt đẹp, tuy bé nhỏ nhưng vô cùng chân thật mộc mạc… giản dị nhưng vô cùng đáng nhớ trong tim.

Chiến sĩ thông tin MT Linh Tây – Mint