DSC07483

Đất trời đang chuyển dần không khí sang xuân, hoa cỏ cũng bung nở khắp nơi, thành phố nay lại càng vội vã, con người cũng trở nên bận rộn hơn. Còn chúng tôi đã chọn khoác trên mình màu áo tình nguyện, cùng nhau đi trọn một hành trình mang cái tên thật ý nghĩa “Xuân tình nguyện”.

Từ những con người xa lạ giờ đã trở thành thân quen, cùng chung một mái nhà, cùng chung một niềm nhiệt huyết của tuổi trẻ. Lúc đầu gặp gỡ vẫn còn đôi chút ngại ngùng nhưng giờ đây mọi thứ đã trở nên thân thiết như những người anh chị em một nhà.

Để chuẩn bị cho chiến dịch những chiến sĩ chúng tôi đã cùng nhau tập múa, tập hát để chào mừng Lễ ra quân. Những khoảnh khắc ấy như một “cầu nối” gắn kết chúng tôi lại gần nhau hơn, thấu hiểu nhau nhiều hơn một chút. Nó đã tạo thành những điều đáng nhớ, những kỉ niệm đối với sinh viên mà nói mỗi khi nhắc đến lại bất giác nhoẻn miệng cười.

Một năm qua ta đã chống chọi với đại dịch Covid, vượt qua bão lũ, thiên tai… khó khăn biết bao nhiêu nhưng cũng đã khiến ta thu về được nhiều bài học quý giá đến bấy nhiêu. Chúng tôi – những con người làm tình nguyện cũng vậy, được thêm những người bạn mới, học hỏi được nhiều điều hay, nhiều điều mới mẻ mà bình thường chúng tôi khó thể nào có được. Những người tưởng chừng như xa lạ nhưng bây giờ đã về chung một mái nhà, mái nhà mang tên “Chiến binh Linh Trung”, nhờ có chiến dịch lần này.

Xuân tình nguyện đã bắt đầu rồi, chúng ta hãy làm hết mình, vui hết mình đi, để tạo nên một mùa xuân đa sắc màu và đập tan đi sự vội vã, u ám thường ngày. Mong rằng chúng tôi – những “Chiến binh Linh Trung” luôn gắn bó thân thiết như người một nhà, để hành trình lần này sẽ là một thước phim thanh xuân đáng nhớ, là một dấu ấn mang tên những ngày cuối năm thật đặc biệt, thật sâu sắc để sau này mỗi khi nhớ về mỗi trái tim Linh Trung sẽ lại một lần nữa cháy bỏng.

“Xuân tình nguyện” nơi cất giữ những kí ức khó quên, nơi lưu lại niềm nhiệt huyết tuổi trẻ, nơi gắn kết những mối duyên thật đẹp, cảm ơn đã cho tôi một mùa Xuân thật đẹp.

Chiến sĩ thông tin MT Linh Trung – Mỹ Hạnh.