[ĐHNH _ BTTTT] Chiều ngày 10/1 vừa qua, tại trường Đại Học Ngân Hàng TP. HCM đã diễn ra lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021. Hoà chung bầu không khí đầy nhiệt huyết, sôi động của những ngày đầu năm, 280 chiến sĩ đến từ các đội hình khác nhau cùng tham dự “khai mạc” cho một mùa xuân mới, một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc.

Khoác trên người sắc áo chiến sĩ vàng rực, hoà chung gam màu với đất trời trong thời khắc chuyển giao năm mới, hoà chung khúc hoan ca ngày xuân rộn ràng, hoà chung một ngọn lửa nhiệt huyết nơi trái tim cháy bỏng, các chiến sĩ tình nguyện nguyện cùng nhau cống hiến sức trẻ để tô điểm cho mùa xuân Tân Sửu thêm ý nghĩa, để thổi bùng hơi ấm tình thương cho những nơi cần được sưởi ấm.

Bắt đầu chương trình là tiết mục văn nghệ mở màn “lên dây cót” tinh thần cho tất cả mọi người có mặt tại buổi lễ, làm cho bầu không khí nóng hơn bao giờ hết.

IMG_8940
Tiết mục mở màn sôi nổi đến từ Câu lạc bộ điện ảnh và nghệ thuật 3F

Lễ ra quân còn vinh hạnh có sự góp mặt của các quý vị đại biểu, quý vị khách mời từ trong và ngoài trường.

Về phía khách mời có:

Đ/c Phạm Trần Tấn Phong – UV.BTV Quận Đoàn Thủ Đức, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Phường Linh Chiểu.

Đ/c Trần Văn Tùng – Ủy viên Ban chấp hành Quận Đoàn Thủ Đức

Đ/c Phùng Tố Uyên – Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Phường Linh Chiểu

Đ/c Huỳnh Mẫu Sang – Bí thư Đoàn Phường Linh Tây

Đ/c Nguyễn Cao Trạch – Bí thư Đoàn Phường Trường Thọ

Đ/c Dương Tiến Đạt – Phó Bí thư Đoàn Phường Linh Xuân

Về phía trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM có:

PGS, TS. Hạ Thị Thiều Dao – Đảng uỷ viên phụ trách công tác thanh niên, Phó hiệu trưởng nhà trường

Cô Nguyễn Cao Song Hương – Chuyên viên phòng Công tác sinh viên

Đ/c Lê Thị Thuý Hằng – Phó Bí thư Đoàn trường

Đ/c Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch Hội Sinh viên trường

Đ/c Lâm Quang Khánh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

Đ/c Võ Thị Sương – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường

Và đặc biệt là sự góp mặt của 280 bạn chiến sĩ, đại diện cho toàn thể sinh viên, tượng trưng cho sức trẻ Ngân Hàng TP.HCM sẽ hoạt động trong các Đội hình mặt trận: Linh Trung, Linh Xuân, Linh Tây, Linh Chiểu, Trường Thọ, Đội hình Thông tin, và Đội hình Hậu cần.

Tiếp theo, Đ/c Lâm Quang Khánh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHNH TP. HCM – Chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 lên sân khấu thông qua nội dung chính của chiến dịch.

IMG_8974

Đ/c Lâm Quang Khánh phát biểu

Ngay sau đó là sự xuất hiện của những đội trưởng, đội phó – là sợi dây kết nối tinh thần các chiến sĩ, góp phần quan trọng cho sự thành công của chiến dịch.

Tiếp đến là đôi lời phát biểu chỉ đạo và gửi gắm của PGS, TS. Hạ Thị Thiều Dao – Đảng uỷ viên phụ trách công tác thanh niên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến các chiến sĩ Xuân tình nguyện.

Để thúc đẩy thêm nguồn động lực cho các chiến sĩ Xuân tình nguyện, đại diện là cô Nguyễn Cao Song Hương, Đ/c Lê Thị Thuý Hằng và Đ/c Nguyễn Minh Hiếu sẽ lên sân khấu trao quà cho các Đội trưởng, Đội phó đến từ tất cả đội hình.

IMG_8991

Đ/c Lê Thị Thuý Hằng và Đ/c Nguyễn Minh Hiếu phát quà cho các đội

Và giây phút quan trọng nhất của buổi lễ, PGS, TS. Hạ Thị Thiều Dao lên trao khăn và cờ cho Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021. Trong không khí tràn ngập sức trẻ Ngân Hàng đó, Đ/c Lâm Quang Khánh – Chỉ huy trưởng chiến dịch vẫy cao lá cờ phát động chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021.

IMG_9004

Ban Chỉ huy phất cờ phát động chiến dịch

Kế đến, Đ/c Lâm Quang Khánh lên phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và Đ/c Võ Thị Sương thông qua nội quy chiến dịch Xuân tình nguyện 2021.

Đặc biệt, để làm không khí mùa xuân tràn ngập khắp khán phòng lễ ra quân là sự đóng góp của những tiết mục văn nghệ đến từ các đội hình mặt trận.

IMG_9033

Tiết mục nhảy Bài ca tôm cá và hát tốp ca “Như hoa mùa xuân” đến từ mặt trận Linh Chiểu

IMG_9077

Những giai điệu sum vầy qua tiết mục tốp ca “Tết đong đầy” đến từ mặt trận Hậu cận

IMG_9123

Mặt trận Linh Xuân gửi đến tiết mục múa, nhảy “Tự em đa tình, bé vui Tết”

IMG_9156

Lắng đọng cảm xúc với tiết mục “Tình đắng như ly cà phê” của các bạn mặt trận Linh Tây.

IMG_9180

Hướng về mái nhà thân thuộc qua tiết mục Mashup “Tết xuân” và “Đi về nhà” của mặt trận Linh Trung

IMG_9189

Thông điệp yêu thương đến từ mặt trận Trường Thọ qua giai điệu “Chuyến đi của năm”

IMG_9212

Tất cả các chiến sĩ của các mặt trận cùng quý vị đại biểu và khách mời chụp hình kỉ niệm trước khi buổi lễ kết thúc

Trong tâm thế háo hức và phấn khởi, những “cánh én” khoác trên mình màu áo mang sắc xuân vàng tươi thắm đã góp phần vào sự thành công của buổi lễ. Buổi lễ ra quân kết thúc, nhật ký Xuân tình nguyện mừng năm mới Tân Sửu 2021 chính thức được mở ra, hứa hẹn sẽ đem đến nên một “mùa Vàng” tràn đầy ý nghĩa và nhiệt huyết. Chúc các chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và giữ được ngọn lửa tình nguyện cháy thật mãnh liệt!

Chiến sĩ thông tin – Quỳnh Nhi