IMG_20210115_192239_492

Một sáng thức dậy, bỗng nhận ra mình đã chập chững ở tuổi đôi mươi. Hình như ngoài trời, thời tiết đã bắt đầu trở lạnh. Chúng tớ khoác vội chiếc áo Xuân tình nguyện 2021 vàng ươm, quấn chiếc khăn rằn vào cổ và lại bước ra đường bắt đầu ngày làm việc của mình.

Ai đó hỏi chúng tớ rằng: “Vì sao lại đi Xuân Tình Nguyện?”. Ừ thì, sao nhỉ? Chúng tớ có lẽ không có câu trả lời rõ ràng. Nhưng chắc chắn trong tim chúng tớ đã có câu trả lời cho nó rồi đấy. Tất cả là vì muốn làm những việc có ý nghĩa. Ừ thì chắc là muốn sưởi ấm cái thời tiết lạnh lẽo này bởi lòng nhiệt huyết và sự dễ thương đến từ những cô cậu sinh viên tuổi đôi mươi đó mà.

Và đối với những “em bé” Linh Chiểu. Đôi tay của những chiến sĩ lúc nào cũng thoăn thoắt tô tô, vẽ vẽ. Vẽ lên tường những thông điệp, với hi vọng rằng có thể lan tỏa chúng đến với nhiều người dân, đặc biệt là trẻ em về ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Những đôi tay ấy, không ngại nắng, không ngại những vết xước, hay keo dính chặt vào tay. Tất cả đều chỉ muốn chung tay, góp 1 phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp Trái Đất không còn phải ngốn hàng tấn nilon và phải mất nghìn năm mới có thể “tiêu hóa” được.

Tuy deadline luôn luôn ở trong đầu. Nhưng mỗi chiến sĩ tình nguyện như chúng tớ đều cảm thấy rất vui vẻ và tự hào. Vui vì được làm việc cùng nhau, được làm những điều có ý nghĩa. Hạnh phúc và tự hào, khi nhìn những thành quả của mình được mọi người hưởng ứng và sử dụng rộng rãi. Xuân tình nguyện đã chọn chúng tớ làm chiến sĩ. Vậy thì chúng tớ, cũng sẽ dành trọn trái tim cho mùa Xuân tình nguyện 2021 này. Hành trình lan tỏa sẽ còn nhiều chiếc note như thế nữa. Hãy cùng chúng tớ xông pha mọi mặt trận nào!

Chiến sĩ thông tin MT Linh Chiểu – Thanh Sang