Có một mùa hè nắng như đổ lửa, ông trời “thả thính” bằng những cơn mưa nhẹ, trên con đường đầy sỏi đá, gồ ghề, nhấp nhô, bước chân chúng tôi vẫn vững chãi tiến về phía trước. Chúng tôi – những chiến sĩ Mùa hè xanh 2019 với tuổi trẻ ngang nhau, mang theo nhiệt huyết, cùng với tinh thần hăng say, lấy tuổi trẻ làm nền tảng cho sự cố gắng, lấy đôi tay làm vũ khí chiến đấu, để cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội.

Từ sáng sớm tinh mơ cho đến xế chiều, chúng tôi người thì vét kênh, người thì gom lại đem đổ, người thì tiếp nước… ấy thế mà không ai than thở, bực dọc. Bởi lẽ trong cái sự vất vả ấy, những chiến sĩ tự chọn cho mình cái cảm giác mới, cảm giác trải nghiệm, cảm giác giao lưu. Rảnh rang thì tán gẫu đôi ba câu chuyện với nhau, hát với nhau những bài hát quen thuộc, cười đùa mà quên đi sự mệt nhọc, rồi lại tiếp tục công việc, hoàn thành nhiệm vụ của mình.

hinh 1

Các bạn chiến sĩ đang nỗ cực cùng nhau làm sạch bờ kênh.

Nhà thơ Tố Hữu đã từng nói:

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình…”

Có lẽ vì vậy mà những chiến sĩ Mùa hè xanh đem tinh thần nhiệt huyết của mình công hiến cho xã hội. V ới mong muốn góp chút sức lực nhỏ bé giúp ích cho đời, đem niềm vui biến thành kỉ niệm để viết tiếp vào quyển nhật kí của tuổi trẻ.

Đôi tay vàng của làng lao độn – đôi tay dính bùn, dính đất, nhưng đôi tay đem sức lực của mình giúp đỡ mọi người. Đối với sinh viên, mọi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau để trải nghiệm mùa hè. Còn đối với những chiến sĩ Mùa hè xanh thì đem đôi tay đi giúp sức, đem trái tim rực cháy niềm đam mê tuổi trẻ để vẽ nên một bức tranh sống động của đời mình, tạo nên một Mùa hè xanh tươi đẹp, rực rỡ.

hinh 2

Xanh như lá, xanh như bầu trời, xanh như những khát vọng, xanh của những đam mê, và xanh vì một tình yêu xã hội.

Mùa hè xanh 2019 mới chỉ bắt đầu nhưng đã có những kĩ niệm khó quên, cái tình mà nó mang lại đã gắn kết chúng ta thành một nhà, vui buồn có nhau. Mong sao những ngày tháng tiếp theo, chúng ta lại tiếp tục cùng nhau cố gắng, cùng nhau trải nghiệm, không chỉ giúp ích cho bản thân mà vì một Mùa hè xanh ý nghĩa và trọn vẹn!

Xanh như lá, xanh như bầu trời, xanh như những khát vọng, xanh của những đam mê, và xanh vì một tình yêu xã hội.

Chiến sĩ thông tin MT Thành phố_Mỹ Yến