[ĐHNH_BTTTT] Tiếp nối thành công của cuộc vận động Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt năm học 2012-2013, đồng thời hoàn thành kế hoạch chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2013-2014, vào đêm ngày 13/12/2014, tại hội trường lớn trường đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra lễ tuyên dương Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt năm 2014. Buổi lễ được tổ chức nhằm tuyên dương những gương sinh viên hội tụ đủ 5 yếu tố Đạo Đức tốt – Học Tập tốt – Thể Lực tốt – Kĩ Năng tốt – Hội nhập tốt.

Tiếp bước truyền thống của cuộc vận động Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt năm học 2012-2013, nay là phong trào Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt năm học 2013-2014, sau một thời gian dài phát động, ban tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ của các bạn sinh viên gửi đến. Trong số 338 bạn sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt được Hội đồng xét duyệt chọn, có 139 bạn đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường và 199 bạn đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội. Điều này chứng tỏ phong trào Sinh viên 5 tốt đã trở nên phổ biến trong các hoạt động của trường và dần trở thành mục tiêu để các bạn sinh viên hướng đến trong quá trình học tập và rèn luyện của mình.
Không khí trước và trong hội trường đã trở nên nóng hơn bao giờ hết với những khâu chuẩn bị cuối cùng của ban tổ chức lẫn sinh viên trước khi chính thức bước vào buổi lễ. Những chiếc áo dài xanh truyền thống của các bạn nữ cùng chiếc sơ mi trắng của các bạn nam đã tạo nên một hình ảnh rất đặc trưng mà chỉ sinh viên Ngân Hàng mới có. Lễ trao huy hiệu và bằng chứng nhận Sinh Viên Ngân Hàng 5 tốt cấp LCH đã diễn ra trong sự háo hức và niềm tự hào của các bạn sinh viên khi không chỉ tận tay nhận những chiếc huy hiệu danh giá từ thầy (cô) mà còn được chụp hình để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất ấy. Góc triễn lảm ảnh “Hành trình sinh viên 5 tốt” cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người bởi chúng như những dòng hồi ức sống động lật lại những kỷ niệm mà các bạn đã cùng nhau trải qua trong suốt phong trào.

Góp phần làm nên sự long trọng cho buổi lễ, chúng tôi không thể không nhắc đến sự góp mặt của Đại diện Thành Đoàn và Hội sinh viên Thành phố; Đảng ủy Ban Giám Hiệu nhà trường, lãnh đạo các Phòng ban và Khoa; đại diện từ phía Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường; cựu sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trung ương nhiều năm liền. Và đặc biệt là sự hiện diện của Ban chấp hành các Đoàn khoa, Liên chi hội sinh viên, các cựu các bộ Đoàn – Hội, Ban chủ nhiệm các CLB, Đội, Nhóm cùng hơn 300 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và hơn 3.000 sinh viên đại diện cho hơn 8.000 sinh viên toàn trường đã có mặt đầy đủ trong ngày hôm nay.
Để có thể trở thành một phong trào tiêu biểu và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên như hôm nay, phong trào Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt đã trải qua một chặng hành trình dài khi có cả những thành công và thất bại. Và để ghi nhận lại tất cả những nỗ lực ấy – đồng chí Phạm Thị Minh Khánh – Ủy viên Ban Thư kí Hội sinh viên trường, Trưởng Ban vận động Sinh viên 5 tốt đã có bài phát biểu về tổng kết cuộc vận động sinh viên 5 tốt, năm học 2013-2014.

Và khoảnh khắc được mong chờ nhất cũng đã đến khi đồng chí Lê Thị Thu Lài – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM lên đọc quyết định về việc khen thưởng các cá nhân và tập thể đạt danh hiệu Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt 2013 – 2014.

199 sinh viên ưu tú đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp LCH là những gương mặt đầu tiên được vinh danh trong buổi tối trang trọng này. Những tràng pháo tay từ phía khán đài vang lên thật nồng nhiệt như lời khích lệ lớn lao nhất cho sự cố gắng, phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn để đạt được thành tích như ngày hôm nay.

2

Trong không khí trang trọng của buổi lễ tuyên dương, hẳn không thể thiếu đi được những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị rất công phu và kĩ lưỡng đến từ Đội Văn nghệ Xung kích. Đêm hội ngộ của những ca khúc, bài múa được trình bày bởi những tài năng nghiệp dư đã đem lại cho cả hội trường một sự gần gũi và sâu lắng nhất.

3 4

Cùng vinh danh những cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp LCH, chúng ta cũng không quên gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những tập thể được tuyên dương Chi hội sinh viên Ngân Hàng 5 tốt, Liên chi hội sinh viên Ngân Hàng 5 tốt và các CLB đạt danh hiệu Tập thể sinh viên 5 tốt vì những kết quả mà họ đã đạt được trong cuộc vận động Sinh viên Ngân Hàng 5 tốt năm học 2013-2014.

Thời khắc quan trọng nhất của buổi lễ cuối cùng cũng đã đến khi 139 cái tên được xướng lên lại chính là những sinh viên ưu tú nhất xứng đáng được nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường. Vòng hoa, bằng khen có lẽ chưa phải là tất cả ghi nhận cho những nỗ lực mà các bạn đã đạt được trong suốt một năm học vừa qua.
Niềm tự hào rạng rỡ ánh lên từ gương mặt của 139 bạn khiến cả hội trường rạo rực hơn bao giờ hết. Xin chúc mừng các bạn, niềm tự hào của Sinh viên Ngân Hàng năm học 2013-2014. Hy vọng các bạn sẽ là đầu tàu dẫn dắt một thế hệ Sinh viên Ngân Hàng mới tiếp nối truyền thống, hướng đến tương lai bằng nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ Ngân Hàng chúng ta.

1

Cùng sự vinh danh của 139 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường là 6 sinh viên tiêu biểu nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt tiêu biểu trong từng tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Kỹ năng tốt, Hội nhập tốt. Đây là danh hiệu mà Ban thư kí Hội Sinh viên trường, Ban vận động Sinh viên 5 tốt đã tiến hành xét duyệt với mục đích khuyến khích hơn nữa sự sáng tạo và thể hiện mình trong từng sở trường của mỗi sinh viên.

5

Thay mặt toàn thể sinh viên Ngân Hàng 5 tốt, Mai Minh Thiện – sinh viên Ngân Hàng 5 tốt tiêu biểu đã có bài phát biểu tuyên thệ đầy quyết tâm, đại diện cho thế hệ sinh viên hiện tại xin nhận những trọng trách được toàn trường giao phó và sẽ cố gắng hết mình để đạt được những kết quả tốt nhất trong tương lai.

6

Điếm nhấn làm nên sự sôi động của đêm tuyên dương có lẽ chính là sự góp giọng của ca sĩ khách mời Khổng Tú Quỳnh. Khán phòng nóng lên hơn bao giờ hết khi được chứng kiến tài năng và cá tính của chị trong những ca khúc đã từng để lại những dấu ấn rất sâu đậm trong lòng các bạn trẻ.

Cuối cùng buổi lễ tuyên dương cũng đã chính thức được khép lại bằng lời phát động phong trào sinh viên Ngân Hàng 5 tốt năm học 2014 -2015 của đồng chí Hoàng Trọng Hiệp – Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Một mùa Sinh viên 5 tốt đã đi qua với biết bao kỷ niệm, hoài bão còn để lại đó của những bậc đàn anh, đàn chị dành tặng cho những tân sinh viên khóa 30. Hy vọng các em sẽ tiếp bước những thế hệ đi trước để làm rạng danh ngôi trường Ngân Hàng thân yêu. Hãy để nhiệt huyết và sức trẻ của các em được bùng cháy. Vì niềm tự hào của gia đình, bạn bè và tương lai của chính mình, tại sao ta không cùng nhau phấn đấu để đạt được danh hiệu cao quý này chứ?
Để có được sự thành công tốt đẹp của buổi lễ tuyên dương ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Giám hiệu Nhà trường – những người luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện; Ban tổ chức cuộc vận động Sinh viên 5 tốt – những người đã tổ chức nên một cuộc vận động có tầm ảnh hưởng trong sinh viên; và đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban vận động Sinh viên 5 tốt năm nay – những người đã trực tiếp theo sát, làm việc, đánh giá, ghi nhận tất cả những nỗ lực của hành trình dài.
Chúc cho phong trào sinh viên 5 tốt ngày càng vững mạnh và thu hút nhiều thế hệ sinh viên hơn nữa!

B4T_Mỹ Hạnh_ Minh Triết