PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2015

Sáng nay 14/3, tại nhà Văn hóa Thanh niên, Báo Sài Gòn Giải phóng phối hợp cùng Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Công thương, Thành đoàn TP.HCM và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái đất Xanh 2015.

Đông đảo bạn trẻ tham gia lễ khởi động Giờ trái đất xanh. Ảnh: TNO

Chiến dịch Giờ Trái đất Xanh 2015 với khẩu hiệu “Hành động của bạn hôm nay phản chiếu tương lai của trái đất” và lời kêu gọi “Hãy cùng chúng tôi hành động xanh cho một tương lai xanh” đã thu hút gần 3.000 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia. Năm nay, bên cạnh những dự án quen thuộc như: “Chuyển động xanh”, “Năng lượng xanh”, “20 giây cho Giờ Trái đất Xanh”, “Vũ điệu hành động Xanh”, chương trình có thêm 2 dự án mới là: “Mầm xanh Giờ Trái đất” và “Tôi yêu Việt Nam xanh”.

Ngay sau lễ ra quân, dự án Chuyển động xanh đã khởi động với hoạt động đạp xe tuyên truyền của hơn 1.000 tình nguyện viên và Đại sứ Chiến dịch Giờ Trái đất.

Cùng ngày, các dự án đồng loạt khởi động, như “Mầm xanh Giờ Trái đất” bắt đầu khởi công cải tạo sửa chữa tại trường Tiểu học Nguyễn Du; “20 giây cho Giờ Trái đất” đã xuống đường đồng loạt vào giờ cao điểm, tình nguyện viên của dự án “Năng lượng xanh” tỏa đi tuyên truyền tại các khu dân cư gần hệ thống các siêu thị CoopMart để vận động tắt đèn, tiết kiệm điện và khuyến khích tham gia các chương trình kích cầu xanh khi mua sắm trong tháng 3.