[ĐHNH_B4T]

HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP “CIMA – NHÀ QUẢN TRỊ TƯƠNG LAI”

Nhằm giúp sinh viên có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai và tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với nhu cầu của nhà tuyển dụng, Trung tâm đào tạo FTMS Việt Nam phối hợp với CLB EURÉKA trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo hướng nghiệp “CIMA – Nhà quản trị tương lai” vào sáng thứ bảy  ngày 5/4 vừa qua tại Hội trường lớn trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

_MG_7116

Chương trình rất vinh dự có sự tham gia của  nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên cả nước. Đại diện TalentNet có chị Huỳnh Thị Bích Nguyên – Chuyên viên tư vấn và tuyển dụng nhân sự và anh Nguyễn Duy Việt – Chuyên viên tư vấn và tuyển dụng nhân sự; về phía Tập đoàn Unilever Việt Nam có sự tham gia của chị Vũ Thị Ngọc Diệp – Trưởng nhóm Kế toán quản trị ngành hàng thực phẩm, trà và kem, chị Hà Thị Bích Thủy – Kế toán quản trị ngành hàng nước xả vải; đại diện cho Trung tâm Đào tạo CIMA – FTMS có chị Hoàng Thị Thái Hà – Giám đốc khu vực Đông Dương, chị Trương Thị Thúy Vân – Giám đốc phát triển kinh doanh và chị Lý Thị Kim Quyên – Chuyên viên tư vấn.

Chương trình cũng rất hân hạnh nhận được sự tham gia của các cấp lãnh đạo nhà trường: anh Phạm Thanh Tân – phó bí thư thường trực đoàn trường, thầy Lê Nguyễn Minh Phương – Bí thư đoàn khoa tín dụng.

Ngoài ra còn có đại diện các CLB đội nhóm và sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên trường Đại học Ngân hàng.

_MG_7112

Mở đầu buổi hội thảo, chị Huỳnh Thị Bích Nguyên – đại diện công ty Talentnet lên chia sẻ thông tin về thị trường nguồn nhân lực và nhu cầu tuyển dụng trong tương lai, cơ hội việc làm trong lĩnh vực kế toán, tài chính và quản trị. Với câu hỏi: “Bạn đã chuẩn bị gì cho tương lai của mình?” đã góp phần hâm nóng không khí cho cả Hội trường trong những phút đầu tiên, các bạn sinh viên hào hứng đưa ra các câu trả lời về những dự định đã, đang và sẽ thực hiện cho tương lai của mình.

Talentnet có tiền thân là dịch vụ nhân sự của công ty PricewaterCoopers Vietnam, một tập đoàn lớn trong khu vực Đông Dương. Talent net xác định mục tiêu kết nối những ứng viên tài năng với các doanh nghiệp có nhu cầu và nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của nguồn lao động đối với sự phát triển của đất nước.

Tiếp đó, đại diện từ phía Tập đoàn Unilever – chị Vũ Thị Ngọc Diệp lên giới thiệu về chương trình tuyển dụng nhân viên, điều kiện cũng như cách thức để được tuyển dụng vào các vị trí nhân viên phòng, ban của công ty Unilever. Bằng cách trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến các nhãn hàng của Unilever hiện nay trên thị trường, các bạn sinh viên của chúng ta đã mang về cho mình những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Là một công ty đa quốc gia, được Anh và Hà Lan thành lập, chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, tập đoàn Unilever sở hữu nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm, sản phẩm giặt tẩy, mỹ phẩm của thế giới với khoảng 180.000 nhân công, doanh số hơn 62 tỷ Euro( 2005) và có hơn 400 nhãn hàng, nổi tiếng nhất có thể kể đến OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr Comfort, Vaseline, Hazeline, Ponds, P/S, Signal, Close Up, AXE, Rexona, Vim, Cif (Jif), Sunsilk, Sunlight,….

_MG_7109

Tiếp nối chương trình, đại diện Trung tâm Đào tạo CIMA – FTMS  giới thiệu về cuộc thi với học bổng “Nhà quản trị tương lai CIMA – FTMS” cũng như giới thiệu về chương trình học CIMA (Chartered Institute of Management Accountants) – đây được xem là nội dung chính của buổi Hội thảo sáng nay.

_MG_7121

Thành lập năm 1991, hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh Quốc (CIMA) là hiệp hội nghề nghiệp quốc tế hàng đầu trên Thế giới về kế toán quản trị. Đến tháng 4/2013, CIMA có 203.000 hội viên và học viên trên 173 quốc gia trên toàn cầu. Chương trình CIMA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu vầ quản trị tài chính và quản trị chiến lược; cung cấp cho người học kiến thực mang tính thực tế cao giúp học thành công trong các vị trí quản lý.

Phần cuối chương trình có lẽ là phần được chờ đón nhất: giao lưu giải đáp thắc mắc những vấn đề xoay quanh cơ hội việc làm, chương trình tuyển dụng, học bổng CIMA, chương trình học CIMA, … giữa đại diện các công ty khách mời và các bạn sinh viên của chúng ta. Một bên phía sinh viên đang rất “khát” những thông tin liên quan đến định hướng nghề nghiệp – một bên đại diện cho phía nhà tuyển dụng lại rất nhiệt tình, điều này đã làm cho không khí buổi Hội thảo càng thêm sôi nổi và hào hứng.

_MG_7342_MG_7343

Đúng 10h30, chương trình khép lại với phần bốc thăm may mắn và tặng hoa cho đại biểu khách mời. Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây thực sự là một chương trình bổ ích và cần thiết cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên năm 3, 4 nói riêng, mang lại nhiều kiến thức bổ trợ cho việc họ tập cũng như ứng tuyển các chương trình tuyển dụng để tìm kiếm nhiều hơn các cơ hội việc làm cho chính mình.

[B4T_Thanh Thảo Phạm]