[ĐHNH_BTTTT]

VÒNG LOẠI CUỘC THI “SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI” LẦN I NĂM 2014

 Nhằm mục đích hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” của Thành Đoàn TPHCM, kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014) đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi tự nâng cao hiểu biết của mình về các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội,…Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã tổ chức cuộc thi mang tên “Sáng mãi tên người” lần I năm 2014. Đây không chỉ là một cuộc thi giúp sinh viên củng cố kiến thức trong các lĩnh vực mà còn là cơ hội để các bạn làm quen, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

IMG_0466

Cuộc thi đã thu hút hơn 117 đội thi đến từ các Chi Đoàn, các CLB đội nhóm cấp trường và cấp khoa theo hình thức cá nhân và tập thể. Tham gia vòng loại các thí sinh sẽ phải trả lời 51 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm trong vòng 45 phút bao gồm các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,…

IMG_0468IMG_0470

Không khí làm bài nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Kết thúc thời gian làm bài B4T đã có dịp trò chuyện với một số bạn thí sinh và đa số các bạn cho rằng đề thi rất hay, kiến thức dù rộng nhưng sát với thực tế, vừa tầm với hầu hết các bạn. Một số bạn cảm thấy “choáng” khi kiến thức trong đề thi là những kiến thức khá mới mà các bạn chưa cập nhật kịp, là những kiến thức bao quát hết các lĩnh vực của đời sống xã hội chứ không chỉ thiên về chính trị, đặc biệt là các câu hỏi liên quan đến thể thao, lịch sử tên gọi của trường ĐHNH…“Tuy nhiên thông qua những câu hỏi như vậy mà mình hiểu thêm về những vấn đề kinh tế xã hội, mở mang kiến thức và đặc biệt hiểu thêm về trường”– Lộc – một thí sinh chia sẻ.

IMG_0474

Đánh giá về thái độ của các thí sinh tham gia cuộc thi Ban tổ chức – cô Nguyễn Thị Thanh Liên cho biết:  “ Các thí sinh tham gia cuộc thi với tinh thần nghiêm túc và đặc biệt vui vẻ mặc dù kì thi đang đến gần nhưng các em vẫn tham gia rất nhiệt tình. Các cá nhân đến từ các Chi Đoàn, Ban cán sự lớp, các chủ nhiệm CLB là những đại diện tiêu biểu phát huy tính gương mẫu của Đoàn viên thanh niên”.

Kết quả vòng loại sẽ được nhanh chóng cập nhật để chọn ra 4 đội xuất sắc có tổng điểm cao nhất tham dự chung kết. Theo dự kiến chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 16/5/2014, cùng B4T theo dõi và tìm ra đội vô địch nhé!

B4T_Ngọc Ánh.