ĐÊM CHUNG KẾT HỘI THI “SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI” LẦN I NĂM 2014

[ĐHNH_BTTTT] Trải qua gần một tháng tranh tài ở các vòng thi đấu, tối ngày 16/05/2014, Hội thi học tập và làm theo lời Bác mang tên “Sáng mãi tên Người” lần I năm 2014 do Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM tổ chức đã chính thức khép lại với trận chung kết diễn ra đầy sôi nổi và kịch tính giữa 04 đội: Rồng Việt, Tiếp sức, Màu hoa đỏ, Nhớ ơn Bác.

IMG_4357

Hình ảnh bốn đội thi đấu : Nhớ ơn Bác, Màu hoa đỏ, Tiếp bước, Rồng Việt

Nhằm mục đích hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” của Thành Đoàn TPHCM, kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014) đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi tự nâng cao hiểu biết của mình về các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội,…Khoa lý luận chính trị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.Hồ Chí Minh  đã tổ chức cuộc thi mang tên “Sáng mãi tên Người” lần I năm 2014. Đây không chỉ là một cuộc thi giúp sinh viên củng cố kiến thức trong các lĩnh vực mà còn là cơ hội để các bạn làm quen, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Vòng loại cuộc thi đã thu hút hơn 117 đội thi đến từ các Chi Đoàn, các CLB đội nhóm cấp trường và cấp khoa theo hình thức cá nhân và tập thể. Tham gia vòng loại các thí sinh sẽ phải trả lời 51 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm trong vòng 45 phút bao gồm các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,… Và sau vòng loại gắt gao có tính chọn lọc cao, Ban tổ chức đã chọn được 4 đội thi xuất sắc nhất tiến vào đêm Chung kết, đó là các đội: Rồng Việt, Tiếp sức, Màu hoa đỏ, Nhớ ơn Bác.

Đêm chung kết hân hạnh đón tiếp các vị khách mời : PGS, TS Đoàn Thanh Hà – Đại diện Ban thường vụ Đảng Ủy; Thầy Lê Tấn Phát – Phó hiệu trưởng nhà trường; TS  Trần Mai Ước – Chánh văn phòng trường; ThS Lâm Thị Kim Liên – Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS Nguyễn Trần Phước Bảo –  Bí thư Đoàn trường; ThS Hồ Trần Hùng – Trưởng Ban tổ chức-  Phó Trưởng khoa – Phụ trách Khoa Lý luận chính trị; ThS Đoàn Phạm Quỳnh Như Như – Phó Ban tổ chức;   Ths Ngô Thị Kim Liên – Khoa Lý luận chính trị; ThS Hà Thanh Quyền – Khoa Lý luận chính trị; ThS Võ Thị Yến – Khoa lý luận chính trị; Thầy Võ Đức Tâm – Phó Trưởng khoa Ngoại Ngữ; Cùng các Thầy, Cô là đại diện các Khoa, Phòng, Ban nhà trường đã có mặt trong đêm chung kết.

IMG_3600

Thầy Lê Tấn Phát – Phó hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu về cuộc thi

IMG_3593

ThS Hồ Trần Hùng – Trưởng Ban tổ chức phát động cuộc thi

IMG_3614

Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cho Ban Giám khảo thay cho lời cảm ơn

Bước vào phần thi đầu tiên, mỗi đội phải trả lời 5 câu hỏi liên quan đến chủ để cuộc thi, tạm dẫn đầu là đội Nhớ ơn BácMàu hoa đỏ với 2 câu trả lời đúng tương đương là 10 điểm , sau đó là đội Rồng Việt với 1 câu trả lời đúng tương đương với 5 điểm. Và khá tiếc là đội Tiếp bước vẫn chưa ghi được điểm cho mình.

Sau 8 câu hỏi tiếp theo, với nhiều cảm xúc cùng với sự gây cấn, hồi hộp, tranh đua giữa các đội thi.  Vòng 2 đã kết thúc với điểm số như sau : Đội Nhớ ơn Bác :  20 điểm, Rồng Việt : 40 điểm, Màu hoa đỏ : 20 điểm, Tiếp bước chưa ghi được điểm.

Sau 4 câu trả lời chưa chính xác của 4 đội về hình nền, vòng 3 đã khép lại với số điểm như sau: Đội Rồng Việt đã bức phá với số điểm là 55 điểm. Sau đó là đội Màu hoa đỏ, Nhớ ơn Bác với 5 điểm. Và đội Tiếp bước vẫn chưa có điểm.

IMG_4398

Sự góp mặt của ca sĩ Trung Quân

Và sau phần hâm nóng Hội trường qua giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Trung Quân với những bài hát nổi tiếng như Trót yêu, Dấu mưa,… cuộc thi quay trở lại với những mẩu kịch của các đội: Đội Tiếp bước nói về vấn đề Học tập, xóa mù chữ; Đội Nhớ ơn Bác nói về lòng yêu nước thông qua vấn đề nhạy cảm hiện nay là Biển đảo; Đội Màu hoa đỏ gửi đến mọi người đặc biệt các bạn giới trẻ những thông điệp thật rõ ràng qua các hình ảnh về tệ nạn xã hội, sự ăn năn của các bạn trẻ khi vào tù và sự học tập noi gương Bác để sống tốt. Cuối cùng là đội Rồng Việt với một vở kịch châm biếm tệ nạn trong ngành y. 4 đội với 4 thông điệp khác nhau đã làm cho các vị giám khảo và khán giả hết sức hào hứng. Thầy Phước Bảo – đại diện cho BGK sau đó đã nhận xét về các phần thi của các đội, thầy đánh giá cao ý tưởng của các đội thi nhưng cũng nhắc nhở thêm một số lưu ý nhỏ trong các tình huống chưa phù hợp.

IMG_4431

Phần dự thi tiểu phẩm của các đội thi .

Qua 4 phần thi gay cấn và thuyết phục, 4 đội thi đã quay trở lại sân khấu và cùng nắm tay nhau chờ kết quả. Kết quả cũng không mấy bất ngờ khi giải nhất thuộc về đội Rồng Việt với tổng số điểm 126. Lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba là hai đội Nhớ ơn BácMàu hoa đỏ vời số điểm là 63 và 55 điểm . Đội Tiếp bước có phần kém may mắn hơn nên đã về thứ tư và nhận giải khuyến khích với 37 điểm.

IMG_4483

PGS Tiến Sỹ Đoàn Thanh Hà  và ThS  Hồ Trần Hùng trao hoa và phần thưởng cho đội về nhất – Rồng Việt

IMG_4471

ThS Nguyễn Trần Phước Bảo trao giải nhì cho đội Nhớ ơn Bác

IMG_4465

Giải Ba thuộc về Đội Màu hoa đỏ

IMG_4461

Đội Tiến Bước nhận giải khuyến khích

Ngoài ra, ban tổ chức cũng không quên trao phần thưởng đến các cá nhân có điểm thi cao nhất ở vòng sơ loại đó là: Vũ Xuân Công, Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Hồng Nguyên.

IMG_4448

ThS Lâm Thị Kim Liên trao phần thưởng cho ba cá nhân cao điểm nhất vòng loại

Vòng chung kết cuộc thi “Sáng mãi tên Người” đã thật sự khép lại, nhưng tiếng vang và ý nghĩa của cuộc thi sẽ còn mãi, có lẽ phần thưởng thật sự và đáng quý nhất không chỉ đối với các đội thi mà còn đối với các bạn sinh viên đó là kiến thức về lịch sử, xã hội nước ta.

B4T_Khánh Linh, Đức Tiên, Dũng Nguyễn, Nguyệt Ánh, Diễm Sương