CUỘC THI “THỬ THÁCH PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ – IRC” LẦN IV NĂM 2014

unnamed (1)

I. MỤC ĐÍCH

–         Xây dựng sân chơi tri thức, học thuật hấp dẫn và bổ ích cho toàn thể sinh viên trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM trong lĩnh vực phân tích tài chính và tư vấn đầu tư.

–         Kết hợp lý thuyết với thực tiễn, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên để trở thành chuyên gia phân tích tài chính và tư vấn đầu tư trong tương lai, làm việc trong môi trường quốc tế.

–         Lựa chọn ra 5 thành viên của đội tuyển trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM tham dự cuộc thi “Vietnam CFA Institute Research Challenge 2015” do Viện CFA tổ chức.

1. TÊN GỌI

–          Tên chính thức: Cuộc thi “Thử thách phân tích đầu tư” lần IV năm 2014

–          Tên tiếng Anh: Investment Research Challenge 2014

–          Tên viết tắt: IRC 2014

–          Slogan: Tài năng trong thử thách – Talent in challenge

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

–          Sinh viên Đại học – Cao đẳng chính quy đang theo học tại trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM (trừ sinh viên năm cuối).

–          Có kiến thức nền và chuyên ngành về kinh tế – tài chính – ngân hàng tốt; có khả năng sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh) nghe – nói – đọc – viết.

3. ĐĂNG KÝ DỰ THI

–         Thời gian: Từ thứ Hai ngày 09/06/2014 đến hết thứ Sáu ngày 13/06/2014

–          Cách thức:

• Đăng kí trực tiếp tại bàn đăng kí của BTC đặt tại sảnh khu giảng đường A và C, trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM, cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Q. Thủ Đức.
  • Đăng kí online tại website www.ibc-buh.com, mục Sự kiện IBC -> Thông báo cuộc thi “Thử thách phân tích đầu tư – IRC” lần IV năm 2014.

–          Lệ phí dự thi: 10.000 đồng/thí sinh.

4. LỢI ÍCH TỪ CUỘC THI

–          Giải thưởng: Thí sinh tham gia có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ. Cơ cấu giải thưởng (tiền mặt) bao gồm:

Giải thưởng

Giá trị/giải (VND)

Giải chung cuộc

5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

–          Kinh nghiệm, chuyên môn

• Được trang bị kiến thức và kỹ năng cần có của một chuyên viên phân tích đầu tư thực sự.
  • Được hướng dẫn và tư vấn chuyên môn bởi các thầy cô giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính.
  • Có cơ hội:

ü  Đại diện cho trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM tham dự cuộc thi “Vietnam CFA Institute Research Challenge 2015” và được tài trợ toàn bộ chi phí trong quá trình thi.

ü  Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “CFA Institute Research Challenge 2014” khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và thế giới do Viện CFA tổ chức vào năm 2015.

5. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

VÒNG 1: KIỂM TRA KIẾN THỨC

Thời gian và địa điểm –      07h30 Chủ nhật ngày 15/06/2014, khu giảng đường C, trường ĐH Ngân Hàng Tp. HCM, 56 Hoàng Diệu 2, Q. Thủ Đức
Hình thức thi  –      Làm bài thi cá nhân trên giấy, thời gian 180 phút-      Toàn bộ đề thi bằng tiếng Anh, bao gồm: trắc nghiệm khách quan, phân tích và giải quyết tình huống, viết bài luận-      Nội dung: Kiến thức tổng quát về kinh tế – xã hội, kiến thức chuyên ngành tài chính và khả năng sử dụng tiếng Anh