KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN 2015

Nhằm thúc đẩy và khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đồng thời lựa chọn đội tuyển tham gia cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII năm 2015 do Bộ Giáo Dục Đào Tạo và Hội Toán Học Việt Nam tổ chức, sẽ tổ chức tại Thành phố Huế vào trung tuần tháng 4 năm 2015, Bộ môn Toán Kinh tế  phát động cuộc thi “Olympic Toán trường Đại học Ngân hàng TP. HCM lần thứ VII – 2015”.

Nay Bộ môn Toán Kinh tế thông báo đến sinh viên toàn trường về công tác sơ tuyển và ôn tập cho kì thi như sau.

Tổ chức kỳ thi:

–          Tổ chức sơ tuyển đầu vào bằng một bài test đơn giản phù hợp.

–          Tổ chức ôn tập 2 môn độc lập : Đại số và Giải tích.

–          Tổ chức thi tuyển chọn Đội tuyển cấp trường, mỗi môn tối đa 5 sinh viên.

–          Tham gia kỳ thi cấp toàn quốc vào trung tuần tháng 4 tại TP Huế.

Quyền lợi & trách nhiệm :

–          Tham gia it nhất 80% các buổi học.

–          Được sắp xếp với các GV và các Khoa để tham gia thi cấp toàn quốc (gần 1 tuần).

–          Được khen thưởng cấp trường và toàn quốc, khen thưởng được trao riêng từng môn.

–          Được nhận tiền bồi dưỡng khi tham gia ôn tập.

–          Mỗi sinh viên có thể đăng ký ôn tập và dự thi ở cả 2 môn.

–          Được tham quan, giao lưu, học hỏi và mở rộng quan hệ với các sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện,…khắp toàn quốc.

–          Thực tế cho thấy đối với các sinh viên đạt giải cao (ít nhất Giải Ba) tại kỳ thi Toán sinh viên toàn quốc sẽ được:

• Các doanh nghiệp rất ưu ái khi đi phỏng vấn xin việc, đặc biệt với một số lĩnh vực như: tài chính, bảo hiểm,…
  • Có cơ hội xin các Học bổng toàn phần hoặc bán phần để đi du học nước ngoài trong hoặc sau khi học Đại học.
  • Có cơ hội nhận được các Học bổng dành cho các sinh viên giỏi của các đơn vị hợp tác với trường ĐHNH TPHCM.

Nội dung ôn thi:

Môn Giải tích:

– Hàm số: Các tính chất: Liên tục, gián đoạn, tuần hoàn, đơn điệu, lồi, lõm; xác định hàm số
– Phép tính vi phân, tích phân hàm một biến.
– Dãy số và giới hạn.
– Đa thức nhiều biến.

Môn Đại số:

– Đại số tuyến tính (Ma trận, định thức, hệ phương trình tuyến tính, giá trị riêng, véctơ riêng của ma trận số).
– Đại số cao cấp: Đa thức (nghiệm, ước lượng, xác định đa thức).

Đăng kí tham gia :

–          Sinh viên hệ đại học chính quy, có điểm thi tuyển sinh môn Toán từ 7 điểm trở lên. Ưu tiên các bạn từng học các lớp chuyên Toán ở PTTH.

–          Mỗi sinh viên được quyền đăng kí cả 2 môn thi Đại số và Giải tích.

–          Đăng kí bằng cách truy cập vào địa chỉ sau: http://goo.gl/forms/JXTN73TYf2

Chú ý: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu khi đăng kí

Thời hạn đăng kí: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 14 tháng 12 năm 2014.

Thời gian học tập:

Học vào các ngày Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 21/12/2014 đến 28/02/2015.

Sau khi chọn Đội tuyển (mỗi đội tối đa 5 sinh viên), sẽ tiếp tục học tập đến khoảng 11/04/2015. Sau đó lên đường dự thi tại TP Huế.

Các ngày học sẽ được xem xét để phù hợp với tình hình học tập, ôn thi chính khóa của sinh viên.

– Sáng: Đại số (07g-11g)

– Chiều: Giải tích (13g-17g)

Mọi thắc mắc sinh viên có thể liên hệ qua số điện thoại sau (từ 9g – 9g30 hoặc 15g – 15g30):

–          Thầy Nguyễn Ngọc Phụng: 0989.969.057

–          Cô Bùi Thị Thiện Mỹ : 0907.556.748