THEO BƯỚC IBC CÙNG BIG EVENT

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CÙNG CFA VÀ LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THỬ THÁCH PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ” LẦN II – 2012

“Khẳng định bản thân, vươn tầm quốc tế” đó là thông điệp mà chương trình BIG EVENT – Định hướng nghề nghiệp cùng CFA, lễ phát động cuộc thi “ thử thách phân tích đầu tư IRC” lần II năm 2012 – gửi đến các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên Đại học (ĐH) Ngân Hàng nói riêng vào sáng ngày 12/5/2012 tại hội trường lớn trường đại học Ngân Hàng TPHCM.

Công tác chuẩn bị chu đáo cùng sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý khách mời có uy tín lớn trong ngành đầu tư tài chính, chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham dự, giúp các bạn tiến gần hơn với cuộc thi thử thách phân tích đầu tư IRC. Đồng thời, các bạn sẽ có thêm định hướng nghề nghiệp mới trong tương lai.

Sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên

“Cuộc chơi này là của các em, hãy khẳng định mình, hãy thách thức và chiến thắng bản thân.”

Đó là một trong những lời chia sẻ mà PGS.TS. Lê Phan Thị Diệu Thảo – Trưởng khoa Ngân hàng quốc tế, ĐH Ngân Hàng TPHCM đã mang đến chương trình. Trong vai trò là trưởng ban chỉ đạo cuộc thi IRC lần II cô đã thể hiện sự tin tưởng và niềm hi vọng về thành công của cuộc thi tiếp nối những gì đã đạt được của IRC lần I.

PGS.TS.Lê Phan Thị Diệu Thảo phát biểu khai mạc chương trình

Trong cương vị đại diện nhà tài trợ, ông Tô Quốc Tuấn – Chủ nhiệm dịch vụ đầu tư Tài Chính Ngân Hàng – Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam đã khẳng định “Nhân sự là tài sản quý của công ty chúng tôi”. Cũng từ đó ông đã thể hiện niềm vinh dự khi là nhà tài trợ cho cuộc thi IRC lần II.

Ông Tô Quốc Tuấn với những chia sẻ của mình

CFA? Bạn đã hiểu? Bạn muốn tham gia?

Hẳn cụm từ CFA không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên, nhưng không hẳn bạn đã hiểu tường minh. Và CFA sẽ giúp sinh viên như thế nào trên con đường lập nghiệp của mình? Hiểu được điều đó, ông Võ Sáng Xuân Vinh – MBA,CFA tổng giám đốc công ty quản lý quỹ Sài Gòn( Saigon Capital), đại diện ban trù bị thành lập hội CFA Việt Nam trong nội dung “Định hướng nghề nghiệp cùng CFA” đã mang đến cái nhìn tổng quan nhất về chương trình, bằng CFA, viện CFA và đặc biệt là cuộc thi phân tích đầu tư CFA – một sân chơi không thể bỏ qua đối với các bạn có ý chí, có hoài bão và muốn thành công trong lĩnh vực phân tích đầu tư.

Tiếng Anh, nỗi e ngại của các bạn sinh viên?

Một trong những nỗi lo lắng rất thực tế của các bạn sinh viên trong phần giải đáp thắc mắc gửi tới các vị khách mời đó chính là giới hạn trong trình độ tiếng Anh. Cùng với đó, là những băn khoăn trong quy chế thi, trình độ chuyên ngành cần bồi dưỡng để chuẩn bị tốt cho cuộc thi IRC lần II, vươn xa hơn là cuộc thi CFA. Tất cả đều nhận được những giải đáp tận tình và cởi mở từ khách mời.

Đến với chương trình còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc Vũ Chương-Chuyên viên quản lí danh mục đầu tư tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà Nước, thành viên Ban kiểm soát công ty cổ phần sữa VINAMILK. Đặc biệt, ông đã từng là cựu sinh viên đại học Ngân Hàng TP HCM. Với kinh nghiệm của một người đi trước, ông đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm của bản thân mình, từ đó giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn, có định hướng tốt hơn trong việc phát triển kĩ năng và học vấn.

Cuối chương trình là những thông tin về  khóa học CFA dành cho sinh viên qua sự giới thiệu của bà Nguyễn Hoài Phương – Giám đốc điều hành công ty Đào tạo Tư vấn và Đầu tư AFTC.

Sau những thông tin bổ ích nhận được, các bạn sinh viên đã có thêm những hiểu biết nhất định về con đường định hướng nghề nghiệp của mình. Chương trình đã khép lại nhưng  “Thử thách phân tích đầu tư – IRC” chỉ mới thực sự bắt đầu. Cùng đồng hành với IBC, tham gia để khẳng định và chiến thắng bản thân mình.

BTTTT – Thanh Thúy

Hình ảnh: Hoàng Dũng