IMG_8139

Là cô sinh viên năm 3 trường Đại Học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là Chánh văn phòng Hội Sinh viên trường, chị Nguyễn Trần Ngọc Châu là một trong những “mảnh ghép” quan trọng của Ban Chấp Hành Hội Sinh viên trường trong nhiệm kì V (2014-2017)

Ai tiếp xúc với chị lần đầu chắn chắn cũng sẽ không thể nào quên được ấn tượng về một cô gái vui vẻ, hòa đồng, luôn làm việc hết mình, chơi hết mình, yêu thương hết mình. Đối với các thành viên trong Hội, chị là người bạn, người chị, … đáng tin và cực kì tâm lí, tình cảm.

Một phần rực rỡ của thanh xuân, tuổi trẻ…

IMG_20170123_1

Bắt đầu đồng hành cùng Hội Sinh viên khá muộn: vào năm 2 đại học, tới nay, khi chị đã là một cô sinh viên năm 3, thời gian chị có cùng Hội Sinh viên trường chưa nhiều như những thành viên khác. Nhưng chưa bao giờ chị cảm thấy tình yêu của mình dành cho “Người bạn đồng hành” bất ngờ ấy thua kém bất cứ ai.

Một năm đồng hành cùng những chiến dịch, những hoạt động lớn nhỏ,… ; Một năm học hỏi và không ngừng trau dồi trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và nghiêm khắc của một tổ chức; Một năm cùng vui, cùng buồn, cùng cười, cùng khóc, cùng tạo ra vô số kỉ niệm với những người bạn, những anh, chị, em… trong Hội; Với chị, đó là một năm trưởng thành và viết nên câu chuyện ý nghĩa, đẹp nhất của thanh xuân.

“ Thanh xuân của chị sẽ không bao giờ trọn vẹn, nếu không có quãng thời gian đồng hành cùng Hội Sinh viên. Nếu được quay ngược thời gian để trở lại lúc ban đầu, chị sẽ không ngại ngần để chọn đồng hành cùng Hội Sinh viên lần nữa. Nếu không có Hội, không có chị hôm nay…”- Chị chia sẻ.

“Yêu thương chẳng bao giờ là sai cả…”

C360_2017-01-24-09-51-56-403

Với chị, khi chọn yêu thương điều gì đó, chắn chắn chị sẽ nỗ lực không ngừng để bảo vệ trọn vẹn điều chị yêu thương. Đến với Hội Sinh viên, khi đã quyết định xem nơi này như ngôi nhà, một phần yêu thương quan trọng của mình, chị cũng đã hết mình để cùng những người bạn đồng hành góp sức bảo vệ và phát triển nó.

Cô gái này luôn gây ấn tượng với mọi người bởi năng lực làm việc xuất sắc, sự nhiệt tình, chăm chỉ và năng động hết mình trong các hoạt động của Hội. Chị khiến những người xung quanh ấn tượng bởi hình ảnh một cô sinh viên tràn đầy năng lượng, luôn năng nổ nhưng cũng không kém phần nghiêm túc trong công việc.

Bằng nỗ lực không ngừng, trong quá trình hoạt động tại Hội Sinh viên, chị liên tục đạt được những thành tích xuất sắc:

– Bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2017.

– ‎Bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017.

‎- ‎Bằng khen Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân thị xã Hà Tiên về thành tích xuất sắc trong phong trào Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017.

Đây có thể xem là những thành quả quan trọng chứng minh sự cố gắng và quyết tâm của chị để “Bảo vệ và yêu thương điều chị đã lựa chọn”.

Khi hỏi về mục tiêu phấn đấu cho chặn đường đồng hành sắp tới cùng Hội Sinh viên, chị chia sẻ mình còn rất nhiều dự định đang ấp ủ.

“Trước mắt, chị mong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2019 sẽ diễn ra thành công để tìm ra một thế hệ mới, tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của Hội Sinh viên trường. ‎Xa hơn nữa, chị dự định sẽ tập trung vào học tập, trau dồi khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động tập thể thú vị khác…tiếp tục cống hiến hết mình vì Hội Sinh viên”

“Chị biết ơn vì tất cả…”

IMG_20170713_1

Đối với chị, Hội Sinh viên đã trở thành một gia đình đúng nghĩa. Một gia đình nơi chị có thể sống hết mình, yêu thương hết mình và cống hiến hết mình. Nói về Hội Sinh viên, chị chia sẻ:

“ Chị biết ơn vì tất cả. Vì Hội Sinh viên đã cho chị một môi trường rèn luyện, học hỏi và cống hiến; vì những “người bạn đồng hành” đã yêu thương, san sẻ, tiếp cho chị động lực bước đi trong suốt chặng đường vừa qua…Mong cho sau này dù thế nào thì những “người bạn đồng hành” này vẫn song hành cùng chị, trên những chặng đường dài hơn và xa hơn ở tương lai phía trước nữa…”

B4T_Tuyết Mai