THÀNH ĐOÀN TP. HỒ CHÍ MINH                                                                        ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC
NGÂN HÀNG TP. HỒ CHÍ MINH
Số: 230-CV/ĐTN-BTC

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 09 năm 2014
“V/v phụng dưỡng trọn đời 02 mẹ Việt Nam anh hùng theo phân công của Ban Thường vụ Thành Đoàn”

Kính gửi: – Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn
– Ban chấp hành các chi Đoàn trong toàn trường
– Ban chủ nhiệm các CLB, đội, nhóm trong toàn trường

Theo phân công của Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, 14 cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn (theo danh sách đính kèm), trong đó có Đoàn trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận phụng dưỡng trọn đời 02 mẹ Việt Nam anh hùng là Phạm Thị Cục và Nguyễn Thị Lan.
Ban Thường vụ Đoàn trường thông tin đến các đơn vị về việc tổ chức thăm hỏi 02 mẹ trong năm học 2014 – 2015 như sau:
– Nếu các đơn vị có nhu cầu thăm hỏi thì phải đăng ký với đ/c Phạm Thanh Tân (SĐT: 0909.652.907) trước ít nhất 07 ngày để thu xếp lịch.
– Việc tổ chức thăm hỏi có thể tổ chức thường xuyên, căn cứ vào điều kiện của đơn vị, trọng tâm là tháng 1/2015, số lượng tối đa là 15 người /1 đoàn.
– Kinh phí và quà thăm hỏi tùy thuộc vào khả năng của đơn vị, khuyến khích các công trình, phần việc hỗ trợ tốt cho đời sống của 02 mẹ.
– Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho mẹ VNAH mà các đơn vị dự kiến tiến hành trong năm học 2014 – 2015 sẽ đặt trọng tâm vào việc thăm hỏi, phụng dưỡng 02 mẹ VNAH nêu trên. Những trường hợp đặc biệt khác phải xin ý kiến của thường trực Đoàn trường.
Vì đây là hoạt động trọng tâm trong công tác đền ơn đáp nghĩa của đơn vị từ năm học 2014 – 2015 trở về sau nên rất mong các cơ sở Đoàn nghiêm túc triển khai tinh thần của thông báo.
Trân trọng.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG
PHÓ BÍ THƯ

Phạm Thanh Tân

THÔNG TIN VỀ 02 MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Untitled

1. Mẹ Phạm Thị Cục
– Tình trạng sức khỏe: cụ bị bệnh tim, cao huyết áp.
– Mẹ không uống sữa được, ăn ít, theo lời người nhà là ép Mẹ cũng không ăn.
– Thu nhập của gia đình người con trai đang nuôi cụ, làm nghề nông khoảng 2-3triệu/tháng.

2. Mẹ Nguyễn Thị Lan
– Tình trạng sức khỏe: sức khỏe của cụ tốt, còn minh mẫn.
– Mẹ uống sữa được, ăn ít. Đặc biệt cách đây 1 năm Mẹ bị gãy xương đùi cho nên hiện nay không đi lại được mà nằm một chỗ.
– Hoàn cảnh gia đình: có đang ở với nhà con trai, gia đình có 10-13 người ở chung một căn nhà. Hai người con trai và dâu là cán bộ hưu trí, lương hưu của hai người khoảng 6 triệu nuôi 2 con ăn học. Nhà bán bánh cuốn.