Nhằm hưởng ứng tháng 3 – tháng Thanh niên tình nguyện, chào mừng ngày kỉ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất xanh 2014; đồng thời tuyên truyền về ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường, tiết kiệm năng lượng và nâng cao ý thức đó trong sinh viên, CLB Hỗ trợ sinh viên trực tuyến – OSAC tổ chức buổi chiếu phim miễn phí dành cho sinh viên với những nội dung cụ thể sau:

I.                        MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

 1.      Mục đích:

–         Hưởng ứng tháng thanh niên tình nguyện, chào mừng ngày kỉ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS (26/03/1931 – 26/03/2014).

–         Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất xanh 2014.

–         Tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, nước…

–         Tổ chức một chương trình gần gũi, bổ ích cho các bạn sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM trong tháng thanh niên 2014.

–         Tạo một chương trình giúp các bạn sinh viên giải trí, gắn kết với nhau hơn.

2.      Yêu cầu:

 –         Tiết kiệm, hiệu quả, sáng tạo, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM.

 II.                     ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Tất cả các bạn sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM.

III.             THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

Thời gian: 18h30, ngày 27/03/2014

Địa điểm: sảnh giảng đường C, cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

IV.           NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

– Chiếu phim màn ảnh rộng: Phim hoạt hình “The Lorax”

– Thời lượng: 86 phút

– Nội dung bộ phim: The Lorax là bộ phim hoạt hình phiêu lưu, hài hước nhưng vô cùng cảm động, chứa những thông điệp sâu sắc đầy ý nghĩa về sự cân bằng giữa việc bảo vệ tự nhiên với quá trình phát triển của con người. Bộ phim xoay quanh Lorax – một sinh vật hơi khó tính nhưng rất đáng yêu, luôn nỗ lực hết mình để bảo vệ ngôi nhà chung của toàn bộ các loài động vật. Once-ler vì muốn chứng minh cho gia đình mình là người có chí lớn, quyết tâm trở thành một nhà kinh doanh giàu có và thành đạt, Once-ler đã phá tan cả khu rừng để lấy nguyên liệu để sản xuất khăn choàng mặc cho sự ngăn cản của Lorax. Khi làm ăn thất bại, ông đã tự giam mình trong căn nhà cũ trên mảnh đất cồi cằn.

Nhiều năm sau, khi thế giới trơ trụi, không còn một bóng cây, cậu bé Ted đã bắt đầu chuyến hành trình phiêu lưu vượt ra ngoài thị trấn được công nghiệp hoá hoàn toàn Thneedville với hy vọng gặp lại Once-ler để học cách đem một cây trufula “bằng xương bằng thịt” về tặng cô nàng Audrey. Tuy lúc đầu có đôi chút do dự nhưng Once-ler đã nhìn thấy ở Ted điều gì đó để thôi thúc hắn kể lại câu chuyện về những lần chạm trán với Lorax. Chính câu chuyện này dã trở thành động lực để Ted quyết tâm khôi phục sự cân bằng giữa tự nhiên và phát triển thông qua việc phủ xanh cây trufula trên toàn bộ thị trấn công nghiệp Thneedville.

Rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Nguyễn Đức Hải                                0903395101

Phạm Thị Phương Anh                      0909480594GTD