Căn cứ theo thông báo số 863-TB/TĐTN-BQT ngày 24/03/2014 của ban Thường vụ Thành Đoàn về việc giới thiệu đại biểu dự tuyển tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2014, văn phòng Đoàn trường thông báo đến các cơ sở Đoàn và Đoàn viên, thanh niên của đơn vị về việc đăng ký tham gia dự tuyển như sau:

1. Về nội dung chương trình:

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 29 thành viên tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2014 từ ngày 29/10 đến ngày 17/12/2014 tại Nhật Bản và các nước ASEAN gồm Bru-nây, Campuchia, In-đô-nê-xi-a và Mi-an-ma. Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN.

2. Về tiêu chuẩn đại biểu:

– Là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến ngày tiên đại biểu dưới 25 tuổi).

– Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.

– Có sức khoẻ tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay. Đại biểu nữ không trong thời gian mang thai.

– Có hiểu biết và khả năng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam.

– Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể, có năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao.

– Có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

3. Về kinh phí:

– Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN đài thọ cho đại biểu chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn ở, đi lại theo chương trình trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

– Đại biểu tự túc chi phí đi lại trong quá trình tham gia dự tuyển. Trong trường hợp đại biểu trúng tuyển, đại biểu tự túc các chi phí: đi, về Hà Nội, ăn ở tại Hà Nội trong thời gian tập huấn (khoảng 2 tuần), chi phí tập huấn, đồng phục, liên lạc, bảo hiểm, hộ chiếu, visa và các chi phí khác liên quan (khoảng 10 triệu đồng).

4. Về hồ sơ đại biểu bao gồm:

– Công văn giới thiệu ứng viên của đơn vị.

– Một bài luận bằng tiếng Anh giới thiệu về bản thân, lý do mong muốn tham gia chương trình, trình bày suy nghĩ của mình về sự tham gia của thanh niên trong các hoạt động xã hội.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của chính quyền địa phương.

– Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp).

– Bản sao chứng minh nhân dân và các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh (có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản).

– Hai ảnh 04×06 chụp trên nền phông trắng; một ảnh chụp tự nhiên.

– Một bản xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở về thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương.

5. Về phương thức, tiêu chí và thời gian tổ chức tuyển chọn:

a. Vòng sơ khảo: Hội đồng tuyển chọn sẽ tổ chức xét duyệt hồ sơ đại biểu và chọn lựa những cá nhân tiêu biểu, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí của chương trình để vào vòng phỏng vấn.

b. Vòng phỏng vấn: Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn trên các tiêu chí:

– Tiếng Anh (hệ số 2): được kiểm tra theo phương thức phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra kỹ năng nghe – hiểu, nói, diễn thuyết, kiến thức xã hội và cách xử lý các tình huống giả định có thể xảy ra trong thời gian tham gia chương trình.

– Năng khiếu (hệ số 1): khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể, văn hoá, văn nghệ, các năng khiếu đặc biệt như hát, múa, võ thuật, sử dụng các loại nhạc cụ được khuyến khích.

– Sức khoẻ, phong cách giao tiếp, ngoại hình (hệ số 1).

 Các ứng viên quan tâm có thể tiến hành lập hồ sơ theo yêu cầu và gửi về Ban Thường vụ Đoàn trường, trước 17g00 ngày 4/4/2014 (thứ Sáu) để thường trực Đoàn trường xác nhận thành tích và làm công văn giới thiệu Đoàn cấp trên.

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các cơ sở Đoàn quan tâm triển khai nội dung thông báo.

Trân trọng.

Tải file thông báo TẠI ĐÂY