BUERS BÙNG CHÁY CÙNG SV 2012

[ ĐHNH_BTTTT] Không khí của nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng, quận 11, Tp.HCM tối ngày 05/09/2012 đã được đốt cháy cùng với màn trình diễn của các nhà thông thái vui tính trên sân khấu, được bùng nổ cùng sự cỗ vũ nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên. Một không khí dành cho những người trẻ – những con người tài năng đến từ Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM – Đại học Kinh tế TPHCM và Đại học Cần Thơ.

Với những gì đã gặt hái được trong những phần thi trước, 3 trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, Đại học Kinh tế Tp.HCM và Đại học Cần Thơ có cơ hội bén duyên cùng nhau trên sân khấu của SV2012 với chủ đề “ Sống đẹp” để giành tấm vé bước vào vòng chung kết ở khu vực miền Nam.Và những gì mà họ thể hiện đã không làm cho những người xem thất vọng, đong đầy cảm xúc. Cuộc tranh tài này nhận được sự cỗ vũ rất đông từ phía các bạn sinh viên. Mặc dù thời gian ghi hình không mấy thuận lợi cho BUers nhưng vẫn có rất đông những tấm áo vàng ở khán đài và vẫn thật rõ âm  thanh của đồng xu trong chiếc chai – cách cổ vũ rất riêng của sinh viên Ngân hàng. Tuy không có được lực lượng cổ vũ hùng mạnh như 2 trường bạn nhưng Trường Đại học Cần Thơ vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Một tinh thần thật đúng nghĩa “sống đẹp”.

Ống kính SV – góc ảnh chân thật và hài hước

“Ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, xúc tích, thông minh” là những lời nhận xét của giám khảo ca sĩ Mỹ Tâm dành cho phần thi Ống kinh SV của đội tuyển SV 2012 Trường Đại học Ngân hàng HCM. Chỉ với một thời gian ngắn, BUers tài năng  đã truyền tải đến cho người xem đầy đủ những thông điệp mang đầy ý nghĩa, khắc họa được những vấn đề thời sự đang diễn ra từng ngày từng giờ. Đẹp biết bao với nụ cười của những thanh niên tình nguyện, nồng ấm với nụ hôn của chú chó và mèo trao tặng nhau. Trường Đại học Kinh Tế thể hiện phần thi ảnh này với sự tái hiện hình ảnh của em bán báo và một người mua báo cùng 2 luồng suy nghĩ khác nhau về thực tiễn cuộc sống hôm nay. Việc chọn lựa “ trắng hay đen là do suy nghĩ của mỗi chúng ta” chính là thông điệp mà Đại học Cần Thơ muốn truyền tải qua phần thi này.

Các đội thi thể hiện một tinh thần “ Sống đẹp” ngay chính trên sân khấu.

Ngòi bút SV – vẽ lên màu cuộc sống.

30 giây để vẽ lên một bức tranh và những lời giải thích hài hước cho bức tranh đó chính là sự thú vị của phần thi này. Sử dụng chất liệu là dạ quang để đưa ra câu đố cho đội bạn là nét đặc biệt mà sinh viên trường Đại học Ngân hàng đã dùng để đấu trí đối phương. Và câu trả lời “Đây là trứng- Đây là tinh trùng- Sống là phải chung tình” của Đại học Kinh Tế Tp.HCM đã khiến cho nhiều người bật cười vì sự hài hước của các bạn. “Hãy mạnh mẽ như thuở ban đầu ấy” của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng nhận được nhiều tràn pháo tay từ phía Ban giám khảo và cổ động viên.

“ Hãy mạnh mẽ như thuở ban đầu ấy” của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

“Ta hay chê cuộc đời méo mó sao ta không tròn tự trong tâm” là câu trả lời của đội tuyển SV 2012 Trường Ngân hàng dành cho bức tranh của Trường Đại học Cần Thơ.

Tương đối vượt trội hơn so với đội bạn với cách trả lời dí dỏm, chơi chữ nên ở vòng thi này Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM nhận được khá nhiều lời khen từ phía Ban giám khảo và vươn lên vị trí dẫn đầu với 53 điểm, tiếp đó là Trường Đại học Cần Thơ 52 và 51.5 là điểm số của Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Hiểu biết xã hội – thăng hoa cảm xúc.

Bước vào vòng thi cuối cùng với một khí thế quyết tâm cao độ để lấy lại thế cân bằng, các nhà thông thái Ngân hàng đã có một màn biểu diễn vô cùng thuyết phục và ấn tượng. Sử dụng chiếu bóng để diễn tả câu chuyện về cuộc đời của một cô bé với những thăng trầm và khó khăn, cuối cùng cô bé ấy cũng tìm đến được thiên đường. Những suy nghĩ hành động, lối sống lành mạnh đó xuất phát từ những con người có đầu óc khác người bình thường – suy nghĩ của những người tâm thần. Ý tưởng đầy xúc động, cách thể hiện chân thật, dàn dựng công phu đã làm lay động lòng người, khiến cho ai trong chúng ta cũng không khỏi nghẹn ngào với những suy nghĩ tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sâu xa, ý nghĩa. Những chiếc bóng đầy màu sắc bay lên trên cao biểu hiện cho niềm tin, ước mơ của mỗi con người trong cuộc sống được đến với thiên đường thật sự.

Niềm vui trong đôi mắt khi nhận được sự khen ngợi từ phía Ban giám khảo của các bạn sinh viên Ngân hàng.

Đại học Kinh tế đã thắp sáng nhà thi đấu bằng ánh sáng của những ngọn nến, một bản đồ hình chữ S cháy đỏ rực, lung linh. Và cùng nhau về miền Tây với sự bình dị, mộc mạc, ấp tình người với màn trình diễn của Đại học Cần Thơ.

Ban giám khảo vui tính ca sĩ Mỹ Tâm, nhà báo Lại Văn Sâm, nhà báo Tăng Bửu Phong xuất hiện trong ánh nến lung linh.

Sự xuất sắc trong màn biểu diễn của BUers thông thái đã giúp cho Đại học Ngân hàng TPHCM giành được vị trí thứ nhì chung cuộc với 79.5 điểm, Đại học Kinh Tế TPHCM giành chiến thắng ở con số 80 điểm và Đại học Cần Thơ về đích với vị trí thứ 3. Như vậy là tấm vé giành cho đội nhì Xuất sắc nhất đã về tay những nhà thông thái vui tính của Đại học Ngân hàng Tp.HCM. Một cảm xúc không gì tuyệt vời hơn tràn ngập trái tim của những người yêu mến sinh viên Ngân hàng.

Cô Lâm Thị Kim Liên – trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên, đồng chí Phạm Thanh Tân – Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Phạm Chí Công – Chủ tịch Hội sinh viên, đại diện Phòng Y tế trường cùng chia sẻ niềm vui chiến thắng của đội tuyển SV 2012 Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Cuộc thi đấu khép lại với thật nhiều cảm xúc, suy nghĩ và tâm trạng. Một chương trình với những thông điệp thật ý nghĩa, dễ đi vào lòng người với những câu chữ, hình ảnh vui tươi dí dỏm. BUers sẽ có mặt trong đêm chung kết Khu vực Miền Nam cùng đội SV 2012 Trường Đại học Hồng Bàng và đối thủ đầy duyên nợ: Đại học Kinh tế Tp.HCM. Chúc cho những tài năng, niềm tự hào của sinh viên Ngân hàng sẽ giữ vững phong độ và thành công trong bước đường chinh phục thành công sắp tới.

B4T_ Kim Dung

Hình ảnh: Sơn