LỄ NHẬN QUÂN CHIẾN SĨ XUÂN TÌNH NGUYỆN 2014 ĐH NGÂN HÀNG MẶT TRẬN CỦ CHI

[DHNH_BTTTT] Hòa vào không khí ấm cúng của ngày Tết cổ truyền đang tràn ngập khắp nơi, khi nhà nhà tất bật trang hoàng nhà cửa thì các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện mặt trận Củ Chi đã hăng hái lên xe di chuyển về mặt trận xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi để nhận nhiệm vụ.

Đúng 8h00 ngày 20/01/2014, tại ủy ban nhân dân xã Trung Lập Hạ đã diễn ra buổi lễ nhận quân “Xuân tình nguyện 2014”. Đây là lần thứ hai, Xuân Tình Nguyện của trường ĐH Ngân Hàng TPHCM tổ chức tại xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi để đánh dấu 10 năm chiến dịch. Các chiến sĩ đều rất háo hức và phấn khởi chờ đợi với những thử thách sắp tới.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Phạm Thị Thùy Linh – cán bộ Huyện đoàn; ông Phạm Văn Hữu – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch mặt trận Tổ Quốc; ông Nguyễn Văn Ù – Thường trực Khối vận; ông Mai Minh Thiện – Chỉ huy phó chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 trường ĐH Ngân Hàng TPHCM; ông Mai Tấn Tài – đại diện Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TPHCM; các đồng chí là bí thư, phó Bí thư chi đoàn và đặc biệt là 29 bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện ĐH Ngân Hàng năm 2014.

Các hoạt động chủ yếu của các chiến sĩ trong chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 ở xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi là cùng địa phương chung tay góp sức tổ chức lễ hội thiếu nhi, thăm và tặng quà cho gia đình neo đơn, thực hiện công trình thanh niên làm sân bóng chuyền cho các em học sinh trường tiểu học Lê Văn Thế, dọn dẹp vệ sinh đền và văn phòng các ấp chuẩn bị đón xuân.

Đ/c Mai Minh Thiện – đại diện Ban chỉ huy chiến dịch trao quà cho các chiến sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đinh Ngọc Huyền – đội trưởng Xuân Tình Nguyện mặt trận Củ Chi đã thay mặt toàn thể gửi lời cảm ơn đến địa phương đã tạo điều kiện để các chiến sĩ về đây công tác. “Đa số các chiến sĩ đều lần đầu tiên tham gia chiến dịch tình nguyện dài ngày nên không tránh khỏi sơ sót nhưng cả đội quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Đ/c Đinh Ngọc Huyền phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Hữu – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, chủ tịch mặt trận tổ quốc đã phát biểu: “Trong không khí Tết đang đến gần, các bạn sinh viên ĐH Ngân Hàng đã dành thời gian để đến đây, đi hoạt động tình nguyện, chú rất tuyên dương tinh thần của các bạn. Các bạn sinh viên mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng đều có chung tinh thần tình nguyện, điều này là vô cùng đáng quý. Địa phương sẽ cố gắng hỗ trợ các bạn để chiến dịch thành công tốt đẹp. Chúc các bạn có một mùa chiến dịch thật ý nghĩa và thành công”

Đ/C Phan Văn Hữu phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ, cống hiến sức trẻ cho đời, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện bước vào một hành trình mới – hành trình trải nghiệm những cảm giác mới mẻ, với những công việc thầm lặng nhưng ấm áp tình người. Chúc các chiến sĩ Xuân tình nguyện mặt trận Củ Chi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có một mùa chiến dịch Xuân Tình Nguyện thật ý nghĩa. Cùng B4T đồng hành chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 nhé các bạn!

B4T_Phương Anh