c02f183de4e914b74df8

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm mới, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở. Mùa xuân là mùa của ước mơ, niềm tin và hy vọng, mùa của yêu thương. Đối với chúng tôi mùa xuân này là mùa xuân thật ý nghĩa. Bởi đây là mùa xuân đầu tiên mà chúng tôi có nhau và có Xuân Tình Nguyện.

Ai cũng cho rằng đi tình nguyện sẽ mất thời gian học tập, không có thời gian nghỉ ngơi trong khi mùa thi cuối kì lại đang diễn ra rất căng thẳng. Bên cạnh đó không khí Tết đã gần về trong tiết trời nhà nhà nô nức chuẩn bị đón xuân sang. Hay chăng, ai cũng nghĩ cho riêng mình?? Có lẽ mỗi người đều sẽ có những khái niệm khác nhau về cái tết ý nghĩa, nhưng với chúng tôi các chiến sĩ mặt trận Trường Thọ, một khi đã khoác lên mình chiếc áo vàng tình nguyện rực rỡ thì mỗi ngày đều là một ngày vui, mỗi giờ đều là những giây phút trải nghiệm tràn đầy cảm xúc và ý nghĩa. Bởi một khi đã xác định mang trong mình trách nhiệm của những con người tình  nguyện giúp sức cho đời, góp phần mang đến cái tết thật yêu thương thì chúng tôi đã luôn sẵn lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức về thời gian thi cử để trở thành một chiến binh tình nguyện xuất sắc!

Một ngày của các chiến sĩ Xuân tình nguyện trải qua vô cùng thú vị với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chúng tôi bắt đầu chiến dịch ra quân bằng công việc đầu tiên là làm sạch các cây cột điện hay dọn sạch sẽ rác ở trên khắp con đường của phường Trường Thọ. Tưởng chừng công việc như thế là hơi khó khăn về thời tiết thì khá nóng bức, xe cộ di chuyển thì lại rất ít mà phải đi bộ các tuyến đường dài quanh khu phố. Nhưng điều không chỉ riêng tôi mà các chiến sĩ Trường Thọ đều cảm thấy vô cùng cảm kích chính là người dân ở phường Trường Thọ vô cùng thân thiện và dễ mến, nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi!!! Tôi không sao quên được những cái bắt tay thật ấm áp giữa thời tiết ôi nóng của Sài gòn khi tôi đến từng nhà xin những vỏ que chai! Kết quả một ngày nhiệt tình đến từng nhà từng ngõ chúng tôi đã thu về rất nhiều phế phẩm.

Hình ảnh những chiến sĩ áo vàng, mũ đỏ tay xách bao đi quanh các phố với tôi đẹp đến lạ thường! Chẳng phải vì nó to tác nó lớn lao nhường nào, đôi khi chỉ những hành động nhỏ đến vậy cũng đủ để ta thấy nó dạt dào ý nghĩa biết bao! Có lẽ không nói cũng hiểu rằng giờ ai cũng chẳng thấy mệt vì nóng nắng nữa mà chỉ còn những niềm vui, vui vì một ngày với chúng tôi chiến sĩ Mặt trận Trường Thọ đã trải qua vô cùng ý nghĩa.

Tình đầu Xuân Tình Nguyện là tình dang dở – không nhiều không ít, chỉ đủ để gắn chặt dòng người lạ đã từng đi qua.

Chiến sĩ thông tin MT Trường Thọ – Ngọc Ngân