CẢM NẮNG CÔ NÀNG ĐỘI TRƯỞNG

541638_745723495504277_6173009091794383312_n

Hải âu tung cánh ngang trời rộng

dặm đường xa in bóng người.

H – Hoạt bát là điều đầu tiên em thấy ở chị, mọi lúc mọi nơi chị đều có thể làm cả đội phải cười òa với những chiêu trò đùa giỡn, khuấy động cả đội khiến mọi người như quên mất đi mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả. Thật may mắn khi trong đội luôn có tiếng cười các bạn ạ, vì như vậy chúng tôi mới có thể sát lại gần nhau hơn, thoải mái chia sẻ cảm xúc của mình và nhất là tôi dần cảm thấy mình đang sống trong không khí ấm cúng của gia đình thứ 2.

A – Ân cần hỏi han và luôn động viên mọi người dù mình là người xông xáo và vất vả nhất trong mọi công việc là điều thứ 2 em quí ở chị đó. Trong những ngày cận Tết như thế này, việc hy sinh từ việc học đến vui chơi đã là khó, huống hồ là phải vất vả nắng sương cùng chiến dịch, thậm chí những bạn quê xa cũng phải lùi ngày về đề hoàn thành nhiệm vụ, biết những điều đó nên chị luôn đóng vai một người chị cả, giúp chúng em cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày cuối đông cận Tết này.

I – Ích kỷ cái tính mà e phải nói là “ghét nhất” ở chị, chị lấy quyền gì mà giành hết mọi việc của mọi người vậy, quản lý hơn 60 con người chưa đủ mệt sao? Sao lúc nào chị cũng đi trước, dẫn đầu hết, chị có biết trời nắng gắt lắm không? Có biết khói bụi sẽ làm xấu da con gái lắm không? Mà sao chị cứ xông xáo thế, làm tụi em cứ phải làm những việc nhẹ nhàng không nè. Ghét chị ghê!!!

L – Linh hoạt – đây có lẽ không gọi là tính cách được vì nó là kinh nghiệm và sự chững chạc của chị sau những năm hoạt động tích cực trong phong trào sinh viên trường. Dĩ nhiên quản lý hơn 60 con người với một danh sách công việc thì gặp khó khăn và trở ngại là điều không thể tránh khỏi, nhưng chị vẫn bình tĩnh và giải quyết mọi việc một cách đơn giản nhất, giúp chúng em yên tâm vững bước hoàn thành chiến dịch Xuân này.

Y – Yếu đuối của một cô gái đội trưởng, nghe có vẻ khá ngược ngạo với những dòng em viết phía trên nhỉ! Nhưng em biết dù mạnh mẽ, quyết đoán đến đâu chị vẫn là một người con gái, vẫn có những lúc khó khăn làm chị chùn bước, vẫn có những trở ngại khiến những giọt nước mắt chực chờ lăn trên mi. Chị cần lắm sự cảm thông và chia sẻ từ chính chúng em, những đứa em mà chị thương yêu nhất.

10965330_675738112536183_548000387_n

Đôi dòng tâm sự không thể nói hết lòng em được chị à, nhưng em mong chị em mình sẽ cùng nhau hoàn thành chiến dịch lần này thật tốt, để ngày mai khi bước đi trong ánh nắng chói chang của cuộc đời, chị vẫn nhớ đến em và Đội hình Linh Chiểu như chúng em nhớ đến chị – chị Đội trưởng Nguyễn Thị Hải Lý!!!

B4T_Minh Triết