Sáng ngày thứ tư 20/07/2016, 38 con người chúng tôi xuất phát đến xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu. Trên đường đi, đón chúng tôi là hàng dài những cây cao su nối nhau thẳng tắp. Không khí thành thị lùi dần về phía sau nhường lại không gian cho cây xanh, đồng ruộng, điểm tô trên nền xanh đó là những căn nhà nhỏ xinh xinh. Xe đến xã cũng đã gần trưa.

Địa phương tiếp đón đội chúng tôi vô cùng nhiệt tình. Mở đầu buổi lễ đón tiếp là tiết mục văn nghệ của cả địa phương và đội xen kẽ nhau. Cái nắng oi bức ngoài đường dần được xoa dịu bởi không khí mát lành trong phòng, cũng vì thế mà dù đã mệt rã người sau chuyến đi dài, thế nhưng mọi người vẫn vô cùng hăng say thể hiện tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị từ trước, mở đầu cho không khí sôi động của buổi lễ.

Tiết mục "Hành trình xanh” sôi động

Tiết mục “Hành trình xanh” sôi động

Sau màn chào sân hoành tráng đó là bài phát biểu của cán bộ địa phương, lên kế hoạch những chương trình hoạt động cho cả đội. Tiếp lời anh là lời hứa của chỉ huy trưởng chiến dịch của trường ĐH Ngân hàng- anh Hoàng Trọng Hiệp về trách nhiệm cũng như sự nhiệt tình của các chiến sĩ mùa hè xanh 2016, đảm bảo chiến dịch sẽ diễn ra suôn sẻ, góp một phần công sức nhỏ bé giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng tại địa phương. Nhờ có lời hứa đó mà chúng tôi cảm thấy mình lớn hơn, dường như đang gánh vác trên vai một trọng trách lớn lao bằng tâm thế hào hứng, quyết tâm. Địa bàn chúng tôi đóng quân là ấp B2 và B4 – nơi mà hộ dân nghèo còn rất nhiều, nơi mà tuổi thơ của mầm non đất nước đang rất chênh vênh, chưa biết đi đâu, về đâu!

Đồng chí Hoàng Trọng Hiệp và cán bộ địa phương

Đồng chí Hoàng Trọng Hiệp và cán bộ địa phương

Dù là lần đầu tiếp xúc, chúng tôi đã cảm nhận được tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây, giản dị, mộc mạc và chân thành với nụ cười thường trực. Họ chào đón chúng tôi như những đứa con “xa quê” trở về quê hương. Phần nào cũng đúng thật, nơi vùng quê này, khung cảnh này đã từng gắn bó với biết bao sinh viên xa nhà, đến Phước Minh cũng phần nào đang vỗ về nỗi nhớ quê khắc khoải nhưng lại với một tâm thế khác hẳn- tâm thế tình nguyện viên muốn cống hiến tuổi trẻ cho quê hương thêm đẹp.

Buổi chào đón ngắn ngủi nhưng đầy đủ nội dung, giúp mỗi người đều có được định hướng cho một tháng sắp tới.Chúc tất cả mọi người ở PMV nói riêng và tất cả các mặt trận khác nói chung đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thật nhiều nhiều kỉ niệm đẹp làm vốn hành trang vô giá vào đời.

Chiến sĩ thông tin_ Thanh Thảo