[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 14g30 ngày 16/12/2016 tại Hội trường lớn trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, buổi Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì chính thức được bắt đầu. Buổi lễ không chỉ thu hút sinh viên, học viên, giảng viên mà còn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền.

Mở màn cho buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc của đội ngũ giảng viên và sinh viên trường. Với sự chuẩn bị chu đáo, các tiết mục múa hát công phu đã làm mãn nhãn các vị đại biểu, khách quý và toàn thể khách tham dự.

1

Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị rất công phu

2

Phần trình diễn đầy hoành tráng như tạo điểm nhấn cho buổi lễ

3

Nghi lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc

Kỉ niệm 40 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì chính là lí do của buổi lễ ngày hôm nay. Không chỉ nhận được sự góp mặt của các ban ngành, lãnh đạo các cấp, buổi lễ còn có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà nước đến sự nghiệp giáo dục thế hệ tương lai.

4

Buổi lễ vinh dự nhận được sự góp mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Tiếp tục buổi lễ, đôi lời phát biếu của thầy Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh cũng chính là lời khai mạc buổi lễ, lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe dành cho các vị đại biểu và khách quý.

5

Đôi lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh

Như để điểm lại một chặng đường dài đã qua, BTC đã trình chiếu phóng sự giới thiệu quãng đường 40 năm hình thành và phát triển của trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM. Phóng sự ý nghĩa ấy như đưa người xem quay lại từ những ngày đầu thành lập của ngôi trường, đi qua từng dấu mốc quan trọng ghi dấu một hành trình dài của sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bao thế hệ đi trước. Để đến hôm nay, trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM có thể tự hào với cơ sở vật chất khang trang, chất lượng, uy tín giảng dạy ngày một phát triển và gặt hái nhiều thành công.

Nghi thức trao Huân chương Độc lập hạng Nhì – nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau khi thông qua Quyết định, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương và quà lưu niệm cho Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM trong tiếng vỗ tay hân hoan của mọi người. Huân chương danh giá này không chỉ là một danh hiệu, đó còn là sự công nhận của nhà nước đối với những thành tích và nỗ lực của đội ngũ cán bộ, thầy và trò nhà trường trong thời gian qua.

6

Nguyên Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì cùng Ban giám hiệu nhà trường nghe quyết định trao thưởng

7

Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì từ Phó Chủ tịch nước

8

Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh đón nhận quà lưu niệm từ Phó Chủ tịch nước

9

Lời phát biểu chúc mừng của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ngoài ra, để thể hiện sự quan tâm sâu sát đến sự nghiệp dạy và học, động viên, khích lệ sinh viên học tập, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh còn dành tặng những phần học bổng cho các sinh viên vượt khó học giỏi.

10

Phó Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho sinh viên

Tiếp theo chương trình, không khí được thay đổi bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Với điệu thức “ví giặm” – loại hình âm nhạc dân gian của Nghệ Tĩnh, tiết mục “Xa khơi” do ca sĩ SongThao trình bày như làn gió mới nhẹ nhàng đi vào lòng người nghe. Và đây cũng là ca khúc khép lại phiên một của buổi lễ.

11

Ca khúc “Xa khơi”  do ca sĩ SongThao trình bày

Phiên hai của buổi lễ được tiếp tục với Lễ trao tặng Huy hiệu TP Hồ Chí Minh – Huy hiệu cao quý của UBND Thành phố cho 10 cán bộ xuất sắc tiêu biểu. Bên cạnh đó là nghi lễ tôn vinh các nhà tài trợ.

12

Lễ trao tặng Huy hiệu TP. Hồ Chí Minh

Kết thúc phần nghi lễ trang trọng, chương trình lúc này bùng nổ với sự có mặt của ca sĩ Đinh Hương – Á quân Giọng hát Việt và cũng chính là một cựu sinh viên của trường. Cô trở về không chỉ để giao lưu, biểu diễn mà còn để gửi lời tri ân sâu sắc đến các giảng viên – những người đã ươm mầm tài năng, tạo động lực rất nhiều cho thành công của cô ngày hôm nay.

13

Ca sĩ Đinh Hương

Các bạn du học sinh Campuchia đang học tập tại trường ĐH Ngân Hàng cũng dành tặng cho chương trình một món quà. Đó chính là điệu múa truyền thống của đất nước Campuchia duyên dáng.

14

Bài múa của du học sinh Campuchia như thay lời tạm biệt bế mạc buổi lễ

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 18g cùng ngày. Tuy buổi lễ đã khép lại, nhưng còn lại đó vẫn là niềm tự hào, hồ hởi và vui mừng đọng lại trên nụ cười của mỗi người tham dự. Đây sẽ là mốc son chói lọi đánh dấu bước tiến trưởng thành của trường xuyên suốt hành trình 40 năm thành lập và phát triển, là nguồn động lực để các thế hệ tiếp theo nỗ lực phấn đầu để gìn giữ và phát huy truyền thống đầy tự hào của ngôi trường.

B4T_Mây Vũ