“Uống nhầm một ánh mắt

Cơn say theo cả đời.

Thương nhầm một nụ cười

Nhận một đời phiêu lãng.”

Tớ và cậu va vào nhau trong một mùa hè xanh ngát, khi tớ khoác lên mình chiếc áo Mùa hè xanh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, còn cậu thì cứ sát cánh chung bước với tớ. Cứ thế hỏi sao tớ không say cậu cho được!

HINH1

Màu xanh tình nguyện phủ sóng toàn bộ mùa hè.

Khi hứa cùng nhau trải nghiệm một Mùa hè xanh ý nghĩa, tớ đã chẳng do dự mà nở nụ cười thật tươi, tớ thích cậu! Chính vì thích cậu tớ lại thấm thía thêm hai chữ “hạnh phúc”. Và khi hiểu được phần nào về hạnh phúc, cũng là lúc tớ hiểu thêm về “tình nguyện”, hiểu hơn về thế hệ thanh niên đang cố gắng vun đắp từng ngày để xây dựng và phát triển các hoạt động tình nguyện trên khắp mọi miền tổ quốc.

Tớ thích cậu, yêu cậu không chỉ vì cậu luôn bên cạnh tớ, luôn đồng hành cũng tớ, luôn bôn ba với tớ trên mọi mặt trận nẻo đường…, mà còn vì cậu rất đẹp và ý nghĩa. Chiếc áo thân yêu của tớ à, cậu có biết cậu đáng quý biết nhường nào đâu!

Cậu – màu xanh – đó là màu của bầu trời bao la, của sự hòa bình và tự do, đặc biệt hơn nó còn đại diện cho thế hệ trẻ tràn đầy lòng nhiệt huyết, say mê. Đó là tình yêu, hạnh phúc và tự hào – màu xanh tình nguyện.

Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm hạnh phúc khi được đi và được cống hiến; được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành. Có những niềm vui xen lẫn những nỗi buồn. Có những điều rất đỗi bình thường lại chứa chan ý nghĩa. Có những thứ tưởng như khép lại nhưng nó lại bắt đầu mở ra. Mùa chiến dịch đã chất chứa trong lòng các chiến sĩ những kỷ niệm và những trải nghiệm quý báu mà chúng ta không thể học được ở giảng đường. Trong đó có bài học về sự đoàn kết, biết lắng nghe và chia sẻ.

HINH2

Cùng sẻ chia, thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành.

Điều tuyệt vời nhất mà Mùa hè xanh mang lại cho chúng ta có lẽ là giúp chúng ta hiểu nhau hơn, gần nhau hơn và đoàn kết hơn. Điều đó lại càng làm tớ yêu mến cậu nhiều hơn.

Đối với một số bạn, có thể đây là lần đầu tham gia một chiến dịch tình nguyện. Còn với một số anh chị đã tham gia tình nguyện trước đó thì đây có thể sẽ là hoạt động tình nguyện cuối cùng trong quãng đời sinh viên của mình. Nhưng như vậy chưa phải là hết, hành trình bất tận trong trái tim những người thanh niên Việt Nam – những con người đã, đang, và sẽ tiếp tục sống cống hiến vì cộng đồng.

Tớ sợ ngày vắng bóng cậu, tớ sẽ cô đơn lắm, nhưng tớ biết, cậu sẽ ở mãi trong trái tim tớ. Cảm ơn cậu vì tất cả, vì đã không đánh rơi tớ trên giảng đường, vì đã không quên tớ, và nhất là đã cho tớ một tấm vé tuyệt đẹp trong hành trình ý nghĩa này. Tớ yêu cậu – mùa hè xanh.

                                                           Chiến sĩ thông tin MT Thành Phố_ Mỹ Yến