VÒNG THI “HÙNG BIỆN NGÔN TỪ” – SAY TO SUCCEED 2014

[ĐHNH_BTTTT] Vào sáng ngày 25/05, tại trường Đại học Ngân Hàng TPHCM đã diễn ra vòng thi “Hùng biện ngôn từ” của cuộc thi SAY TO SUCCEED lần 3-2014.

IMG_7378 IMG_7382 IMG_7388 IMG_7390 IMG_7391

Góp mặt trong vòng thi lần này chính là 109 bạn thí sinh xuất sắc nhất được ban tổ chức chọn ra sau phần thi kiểm tra kiến thức đầu tiên. Ở vòng thi này, mỗi bạn thí sinh sẽ đưa ra một từ khóa mà mình tâm đắc nhất, 109 từ khóa lấy từ các bạn sẽ được dùng làm đề thi. Các bạn sẽ được bốc thăm 1 trong 109 từ khóa đã có, đồng thời ban tổ chức sẽ cung cấp thêm cho các thí sinh một chủ đề bất kì. Việc của các bạn chính là vận dụng sự đa dạng phong phú trong chính ngôn từ của mình, sáng tạo nó để có thể kết nối được hai từ khóa mình đang nắm giữ. Các bạn phải vận dụng trí tưởng tượng cũng như sự linh hoạt của mình đề thể hiện tốt nhất phần hùng biện của mình gói gọn trong vòng 10 phút: 3 phút suy nghĩ, 3 phút trình bày và 4 phút để phản biện.

IMG_7433 - Copy

IMG_7450 IMG_7452 IMG_7455 IMG_7459

Số lượng từ khóa với nội dung đa dạng chính là thử thách của các thí sinh trong vòng thi này. Chưa kể đến những chủ đề hay và đặc sắc của ban giám khảo như “Bình đẳng giới”, “Bà mẹ đơn thân”, “Tình và tiền”, “Yêu sớm”, “Chiến tranh và hòa bình”, “Sính nội – Sính ngoại”…cũng gây khó khăn không nhỏ cho các bạn. Nói về một từ thì có vẻ đơn giản thế nhưng nói sao cho 2 từ bất kì trở nên liên quan với nhau là một việc không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi thí sinh cần giữ vững bình tĩnh, phong thái cũng như sự tự tin để có thể hoàn thành tốt phần thi của mình. Và kết quả là các bạn thí sinh đã có những phần thi vô cùng bùng nổ, thể hiện được cái tôi cũng như cá tính riêng của bản thân để thuyết phục ban giám khảo…

IMG_7426 - Copy

Không nói đến người nào sẽ được bước tiếp, bởi vì đã đi được đến đây thì các bạn thí sinh đã chiến thắng được chính bản thân mình. Cuộc thi S2 cho chúng ta cơ hội để có thể đối mặt với chính mình, có cơ hội thể hiện cá tính cũng như cái tôi của bản thân, tự tin nói lên những suy nghĩ của mình…Can đảm đối đầu đã là thành công lớn nhất của mỗi thí sinh.

Vòng thi “Hùng biện ngôn từ” khép lại, 16 bạn thí sinh bước vào vòng tiếp theo sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách trong phần thi Team Building diễn ra vào ngày 31/05. Chúc cho các bạn giữ vững được bản lĩnh, sự tự tin cũng như cá tính riêng của mình để đạt được thêm nhiều thành công hơn nữa.!

B4T_Bích Vân