Timeline và quy định của từng vòng đã được update trên website http://globalmecontest.com/ sẽ cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về Global Me 2014, cũng như một sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Fanpage chính thức cuộc thi: https://www.facebook.com/globalme2014

I. Giới thiệu: 

 – Global Me là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh về vai trò của giới trẻ Việt Nam trong xu thế hội nhập trên các lĩnh vực với chủ đề “Công dân trẻ ASEAN”, là sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích kĩ năng hùng biện Tiếng Anh.

– Cuộc thi được chia làm 04 vòng, dự kiến kéo dài từ ngày 24/03 đến 28/04/2014.

 II. Đối tượng tham gia:

 – Đối tượng tham gia là sinh viên Việt Nam hoặc sinh viên là người nước ngoài nhưng có quốc tịch Việt Nam và đang theo học tại các trường Đại Học – Cao Đẳng trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh.

 – Các nhóm dự thi bao gồm 3 thành viên, không phân biệt nam nữ, và không bắt buộc cùng trường.

 III. Các vòng thi:

 1/ Team up (Hồ sơ) 

 Các nhóm gửi đơn đăng kí thành viên tham gia và bổ sung các thông tin cần thiết, kèm theo trả lời một số câu hỏi liên quan đến chủ đề cuộc thi. Mỗi nhóm thực hiện một clip (từ 2-5 phút) trình bày về hiểu biết và suy nghĩ của nhóm về “Công dân ASEAN” và xu thế hội nhập hiện nay. 

 – Nhận bài và clip đăng kí dự thi: 24/03/2014 – 07/04/2014 

– Công bố kết quả vòng Hồ sơ: 09/04/2014

 2/ Interview Section (Phỏng vấn) 

 20 đội chơi có bài thi vòng 1 tốt nhất sẽ được Ban giám khảo phỏng vấn riêng. Các câu hỏi xoay quanh chủ đề “Công dân ASEAN” và đòi hỏi các đội có kiến thức cũng như khả năng lý luận để trả lời. 

 – Buổi phỏng vấn: 12/04/2014 

– Ngày công bố kết quả vòng Sơ khảo: 14/04/2014

 

3/ Battle Round (Bán kết)

 

10 đội chơi xuất sắc lọt vào vòng 2 sẽ được bốc thăm chia cặp tham dự vòng đấu loại trực tiếp bằng hình thức phản biện. Mỗi một tốp 02 đội đã bốc thăm được Ban giám khảo giao cho cùng một chủ đề trước ngày thi 05 ngày với yêu cầu trình bày quan điểm của đội về nội dung đó. Nội dung các chủ đề liên quan đến các vấn đề hội nhập hiện nay.

 

Lần lượt từng đội thuyết trình và phản biện lẫn nhau (30 phút/một cặp đấu). Ban giám khảo chấm điểm dựa trên phần trình bày và phản biện của từng đội và chọn đội xuất sắc hơn đi tiếp, đội còn loại sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. 5 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 3 được chọn qua hình thức loại trực tiếp từ 5 cặp thi đấu.

 – Workshop, bốc thăm chia cặp, nhận đề thi: 15/04/2014 

– Vòng bán kết: 20/04/2014

 4/ The Last Stand (Chung kết)

 05 đội xuất sắc nhất chuẩn bị phần thuyết trình trên sân khấu cho đề tài chung mà Ban giám khảo đưa ra, cùng các câu hỏi liên quan. Ở vòng 3, các nhóm sẽ trải qua 2 phần thi trước hội đồng giám khảo và toàn thể sinh viên trong hội trường lớn. 

 + Phần thi thứ nhất: 

 

Thuyết trình nhóm với các công cụ PowerPoint, Video clip hoặc bất kì phần mềm hỗ trợ phù hợp. Tất cả các thành viên đều phải tham gia vào phần thuyết trình. Chủ đề: Vai trò của thanh niên Việt Nam trong công cuộc hội nhập cùng ASEAN, những vấn đề và hướng giải quyết cho việc hội nhập nền văn hóa các nước ASEAN và thế giới.

Ban giám khảo chấm điểm và chọn ra 3 nhóm điểm cao nhất tiếp tục tham gia phần 2 của chương trình

 + Phần thi thứ hai: 

 Trình bày cách giải quyết một vấn đề đưa ra từ ban tổ chức. Các nhóm có thời gian hội ý trước khi trả lời, sau khi trả lời sẽ là phần phản biện của ban giám khảo cho từng nhóm. 

 – Đêm chung kết: 28/04/2014

 Nội dung và thể lệ cho vòng 1 sẽ được công bố trên website của cuộc thi Global Me 2014 vào ngày 19/03/2014. Và thời gian chính thức tung form và nhận bài thi vào lúc 00:00 ngày 24/03/2014 

 Đừng quên thường xuyên truy cập webstite: globalmecontest.com và trang facebook chính thức của cuộc thi để không bỏ lỡ những cập nhật “nóng hổi” nhất từ ban tổ chức các bạn nhé: www.facebook.com/globalme2014

 ———————————————————————————————————————————

Global Me 2014 – Cuộc thi do Đoàn khoa Quản trị kinh doanh – Đoàn trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP. HCM tổ chức, với British Council là nhà tài trợ độc quyền.

Đ biết thêm thông tin hoc giđáp thc mc liên quan đến cuc thi, xin liên h Ban Tổ Chc qua: 

– Website: http://www.globalmecontest.com

– Email: globalmecontest@gmail.com

– Hotline: 093 777 6832 (Mr. Minh)

 – Facebook: www.facebook.com/globalme2014

1 2 3 4 5