SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CÙNG CHI BỘ SINH VIÊN 1.

[ĐHNH_BTTTT] Ngày 16/03/2014, tại giảng đường C305, cơ sở Thủ Đức, chi bộ sinh viên 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.
Buổi sinh hoạt vinh dự có sự hiện diện của đ/c Lê Sĩ Đồng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM; đ/c Phạm Thanh Tân – Phó bí thư Đoàn trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM; đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Chánh văn phòng Đoàn trường; đ/c Mai Minh Thiện – Ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên trường và các đảng viên sinh hoạt tại chi bộ sinh viên 1.

H1
Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư chi bộ sv1, bí thư Đoàn trường chủ trì buổi sinh hoạt

Sinh hoạt chi bộ là hoạt động thường xuyên có vai trò tác dụng to lớn đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và tiến hành công tác xây dựng nội bộ của Đảng ở cơ sở, bảo đảm cho tổ chức đảng và mỗi đảng viên phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.
Đ/c Phạm Thanh Tân – Phó bí thư Đoàn trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đại diện Đoàn trường trình bày tham luận về chuyên đề: “Chúng ta cần phải tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh xây dựng phong cách cán bộ Đoàn – Hội. Công tác học tập và làm theo lời Bác phải thiết thực. Các cán bộ Đoàn – Hội, đặc biệt là Đảng viên phải có trách nhiệm dẫn đầu để đưa phong trào, công tác Đoàn – Hội phát triển, phát huy sức mạnh của sinh viên. Đồng thời, phải tổ chức thường xuyên các buổi sinh hoạt định kỳ chi bộ để giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức bổ ích, thiết thực”.

H2
Đ/c Phạm Thanh Tân phát biểu tại buổi sinh hoạt

Anh chia sẻ thêm về tinh thần trách nhiệm, chủ nghĩa cá nhân: “Chủ nghĩa cá nhân là tập trung vào lợi ích cá nhân, không quan tâm đến lợi ích tập thể. Hiện tại vẫn còn tồn tại các cán bộ Đoàn, hoạt động Đoàn chỉ mang tính hình thức. Nói không phải là hứa, đôi khi cán bộ Đoàn không cần hứa, chỉ cần làm. Chúng ta cần phải thiết thực hơn nữa, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân, nói phải đi đôi với làm”.
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các Đảng viên trong chi bộ đã chia sẻ về nội dung tiếp thu được trong việc học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh; bàn luận về thực trạng tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm và liên hệ thực tế bản thân; đồng thời đề ra giải pháp, định hướng tương lai về việc chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.
Đ/c Đào Ánh Tố đã chia sẻ: “ Việc thể hiện trách nhiệm của người Đảng viên chỉ dừng lại ở mức độ lắng nghe, khó có khả năng chia sẻ, chưa thể phản hồi; tinh thần trách nhiệm là có nhưng chưa tốt”.

H3
Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ sinh viên 1.

Đại diện Đảng ủy nhà trường tham dự buổi sinh hoạt, đ/c Lê Sĩ Đồng đã đánh giá cao sự nghiêm túc của chi bộ số 1 trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng theo đúng quy định trong Điều lệ Đảng và kế hoạch của Đảng ủy nhà trường cũng như sự đổi mới trong hình thức sinh hoạt của chi bộ và các nội dung sinh hoạt phù hợp với chủ đề, đáp ứng đúng yêu cầu. Đồng thời, đ/c Lê Sĩ Đồng cũng chia sẻ: “Về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng, toàn dân. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là công việc hằng ngày như việc vệ sinh cá nhân; điều này góp phần đưa cộng đồng, xã hội phát triển. Về tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm – đó là một triết lý đối với người Đảng viên. Nói ở đây thể hiện ở sự lãnh đạo nói phải có tính thuyết phục, nói có hướng dẫn, giải thích. Nói có tác dụng hay không thể hiện ở kết quả đạt được, phải phục vụ mục tiêu của cộng đồng, tổ chức”.
Cũng tại buổi sinh hoạt, các Đảng viên đã đề ra giải pháp để phát triển hoạt động Đoàn – Hội và đưa hình ảnh chi bộ sinh viên 1 đến các bạn sinh viên trường: “Đảng viên phải có tinh thần xung kích đi đầu, đưa ra những chương trình bám sát tạo niềm tin. Đặc biệt, phải xây dựng hình ảnh người Đảng viên để đưa hình ảnh đảng viên đến sinh viên. Đảng viên phải luôn luôn trau dồi khả năng chuyên môn; tăng cường giao tiếp, tương tác với sinh viên nhiều hơn; phải luôn lắng nghe ý kiến sinh viên và phải có phản hồi”.
Buổi sinh hoạt chuyên đề của chi bộ sinh viên đã trang bị cho Đảng viên những kiến thức vững chắc trong việc tư dưỡng đạo đức, rèn luyện và phát triển bản thân; một cái nhìn mới và đa dạng hơn về tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm; nhận thức rõ những điểm mạnh, điểm yếu của phong trào sinh viên, công tác Đoàn – Hội. Tin rằng với lực lượng Đảng viên trẻ – những sinh viên đầy nhiệt huyết, đầy trách nhiệm, có đức lẫn tài sẽ đưa phong trào sinh viên, các hoạt động Đoàn – Hội trường ĐH Ngân hàng phát triển hơn nữa.

Nội dung: B4T_Phương Anh
Kỹ thuật: B4T_Khánh Chi