Bài viết thứ 1: LÊ QUỐC TUẤN – CHÀNG TRAI THÁNG HAI TỰ LẬP VIẾT LÊN CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH

🌻 Lê Quốc Tuấn là sinh viên khóa 33 đến từ Khoa Ngoại ngữ của trường. Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, Tuấn đã nhận thức được từ rất lâu rằng bản thân mình phải luôn nỗ lực và cố gắng chứ không thể chờ đợi bất kỳ sự may rủi nào. Sống và làm việc với châm ngôn “Only the lazy find things hard” (Chỉ có người lười mới thấy việc khó) – “When the going gets tough, the tough keep going” (Chuyện càng khó, người càng hăng say) đó cũng là lý do mà Tuấn không bao giờ ỷ lại với những gì mình đã, đang có được mà luôn cố gắng từng ngày chinh phục những điều mình theo đuổi.

LÊ QUỐC TUẤN - Chàng trai tháng hai tự lập viết lên hành trình của riêng mình.

LÊ QUỐC TUẤN – Chàng trai tháng hai tự lập viết lên hành trình của riêng mình.

Tuấn chia sẻ với Hội Sinh viên trường rằng :”Trong cuộc sống, mình trân trọng rất nhiều điều, chẳng hạn như gia đình hoặc là những thành tựu mà mình đã đạt được trong 4 năm đại học. Mình trân trọng nhiều điều lắm kể không hết. Nhưng điều mình trân trọng nhất vẫn là những gì mình có ở hiện tại. Những thứ mình từng ước đã đến với mình một cách trọn vẹn. Ngoài ra, cái mình trân trọng nữa đó là những biến cố đã đến trong cuộc sống của mình. Nó giúp mình nhận ra mình cần gì, có gì và cần phải khắc phục những gì để trưởng thành hơn.

Thiệt ra mình khá nhạt nhòa nên cũng không có nhiều điều chia sẻ. À, có cái đó là sở thích của mình là học tiếng Anh, điều mà khá là nhiều các bạn sợ. Đối với mình, học tiếng Anh là niềm vui, là cách xả stress và cũng là đam mê. Đam mê thứ hai đó là đi “săn xe”. Hồi trước lúc còn nhiều thời gian rảnh rỗi, mình có khi dành cả buổi chiều để đi dạo quanh những con đường ở TPHCM, tìm siêu xe và chụp hình. Giờ thì đỡ rồi, do bận bịu quá nên cũng chẳng có thời gian đi. À còn điều mình muốn theo đuổi ở hiện tại và tương lai thì mình vẫn chưa biết. Chắc là tiếp tục theo đuổi đam mê đi dạy, rồi mở trung tâm hay gì đó, rồi làm giàu từ đam mê của mình, chỉ có vậy thôi à.”

🏅 Thành tích Tuấn đã đạt được:

🏵 Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Lương Thế Vinh môn tiếng Anh quận 9 năm 2011;

🏵 Giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Lương Thế Vinh môn tiếng Anh quận 9 năm 2012

🏵 Huy chương Đồng kỳ thi OLYMPIC tháng 4 khu vực miền Nam môn tiếng Anh năm 2014-2015

🏵 Huy chương Đồng kỳ thi OLYMPIC tháng 4 khu vực miền Nam môn tiếng Anh năm học 2015-2016

🏵 Giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Anh 2016-2017

🏵 Giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Tỏa sáng tương lai” năm học 2016-2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức

🏵 Giải nhì cuộc thi hùng biện tiếng Anh về các nước ASEAN do Quận đoàn 9 tổ chức

🏵 IELTS 8.0 (2017 & 2020)

🏵 TOEIC 985 (2020)

🏵 Top 6 cuộc thi hùng biện tiếng Anh December Dream 2017 do BEE club Đại học Ngân hàng tổ chức

🏵 Top 50 cuộc thi hung biện tiếng Anh Light Tomorrow With Today 2017 do STEP club Đại học Ngân hàng tổ chức

🏵 Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh Light Tomorrow With Today 2019 do STEP club Đại học Ngân hàng tổ chức

🏵 Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh December Dream 2020 do BEE club Đại học Ngân hàng tổ chức.

🏵 Quán quân cuộc thi “Dịch giả tương lai” 2020 do EEEC club Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức

🏵 Tham gia đề tài nghiên cứu “Chiến lược học tập tiếng Anh của sinh viên không chuyên ngữ trường Đại học Ngân hàng TP.HCM” do TS. Lưu Hớn Vũ hướng dẫn

🏵 Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng cho việc tham gia hoạt động nghiên cứu

🏵 Giải nhì vòng Video Round của cuộc thi OLYMPIC tiếng Anh toàn quốc 2019 do trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (ULIS) tổ chức

🏵 Giải nhì cuộc thi hùng biện tiếng Anh ECON 2020 do trường Đại học Ngoại thương tổ chức

🏵 Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi ECON 2020

🏵 Top 18 cuộc thi hùng biện tiếng Anh thương mại RETKOMERCO do BELL club Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức

🏵 Học bổng Khuyến khích học tập của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

🏵 01 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS/TOEIC

🏵 Cựu giáo viên tại trung tâm Anh ngữ The Language Academy

🏵 Giáo viên IELTS tại trung tâm Anh ngữ CleverLearn Thủ Đức

Hình ảnh anh tại các cuộc thi khác.

Hình ảnh của anh tại các cuộc thi khác.

—————————–

🌻 Gương sáng sinh viên BUH là chuyên mục được Hội Sinh viên trường tạo ra nhằm mục đích lan toả năng lượng tích cực của các bạn gương sáng đến sinh viên toàn trường, tạo động lực, sức mạnh cho các bạn nỗ lực hơn mỗi ngày.

Nếu bạn có quen biết với bạn gương sáng nào, hãy chia sẻ với chúng mình tại đây nhé!

👉 Link chia sẻ: https://form.jotform.com/210825699333462

Ban Truyền thông – Kỹ thuật Hội Sinh viên.