Ban Thông tin – Truyền thông (gọi tắt là ban 4T), trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TPHCM được thành lập vào cuối tháng 7/2011. Sau một thời gian dài hoạt động với nhiệm vụ biên soạn nội san MXH 2011 “Chúng tôi là chiến sĩ”, đưa tin các chương trình lớn trong hè như SEED VN 2011, GIRC 2011… và nổi bật hơn cả là sau một tháng bám sát các chương trình quan trọng như Ngày hội sinh viên Ngân Hàng 2011, chương trình Sinh Viên 5 tốt; đồng thời đã cho ra mắt thành công nội san đầu tiên dành riêng cho sinh viên Ngân Hàng vào tháng 12/2011 và đang phát động cuộc thi “Gương mặt BUERS qua ảnh”. Ban 4T đã phần nào tạo được uy tín và hình ảnh trong mắt các bạn sinh viên cũng như các cán bộ giảng viên nhà trường.

Sau các đợt tuyển thành viên trước, Ban 4T đã tuyển chọn được một đội ngũ “phóng viên” nhiệt tình và năng động. Tuy nhiên, nhằm bổ sung thêm nguồn nhân lực cho các quá trình hoạt động của Ban như chuẩn bị cho việc ra mắt nội san các số tiếp theo, các ấn phẩm đặc biệt của trường và nhiều hoạt động khác, Ban 4T tiếp tục tuyển CTV ở các khối Nội Dung và Kĩ Thuật với các yêu cầu cụ thể sau:

1. Yêu cầu chung:

– Là sinh viên ĐH Ngân Hàng TPHCM ( sinh viên năm 1, 2)

– Năng động, có khả năng làm việc nhóm, cũng như khả năng giao tiếp tốt.

– Chịu được áp lực thời gian, phần việc

– Có tinh thần trách nhiệm cao, hợp tác tốt

– Kĩ năng sử dụng, khai thác internet tốt

2. Yêu cầu cụ thể:

2.1  Vị trí CTV Viết Bài: MS 001

– Số lượng: 05

– Có khả năng viết, suy luận, nắm bắt, nhìn nhận vấn đề tốt

– Sử dụng thành thạo MS Office (Word, Power Point)

– Ưu tiên cho những bạn đã, đang cộng tác với diễn đàn, các báo, tạp chí, kênh thông tin trực tuyến

2.2  Vị trí CTV Hình Ảnh: MS 002

– Số lượng: 02

– Có máy ảnh

– Có khả năng chụp hình (chọn góc chụp, bối cảnh, ánh sáng…) cơ bản

– Có khả năng sử dụng các phần mềm xử lí ảnh cơ bản

2.3  Vị trí CTV Kĩ Thuật: MS 003

– Số lượng: 03

– Biết sử dụng cơ bản một trong các phần mềm xử lí ảnh (Photoshop hoặc Corel Draw…)

– Biết cách sử dụng cơ bản các phần mềm dựng hình ảnh, dựng phim, thu âm

– Thành thạo MS Office (Word, Power Point..)

3. Quyền lợi

– Được nhận nhuận bút, nhuận ảnh nếu có tin và bài đăng trên các báo

– Được hưởng những quyền ưu tiên khác trong chính sách của CTV Đoàn – Hội

– Có cơ hội bám sát tất cả các hoạt động diễn ra trong trường cũng như các hoạt động cấp thành, cấp TW có đại diện của trường tham dự

– Đại diện cho góc nhìn của sinh viên, nói lên tiếng nói của sinh viên, phản ánh đời sống, suy nghĩ của sinh viên trong trường

– Là phát ngôn chính thức của Hội sinh viên trường khi tiếp cận với báo chí cũng như các cơ quan thông tin truyền thông khác

– Môi trường rèn luyện khả năng hoạt động nhóm, nắm bắt, nhìn nhận vấn đề , mở rộng các mối quan hệ…

– Được cấp giấy chứng nhận khi kết thúc công việc

– Có những ưu tiên đặc biệt trong các chương trình, hội thảo… của trường

4. Cách thức dự tuyển:

Vòng 1:

–  Các bạn tải và điền vào mẫu CV theo link sau: http://www.mediafire.com/?12xe8glql9t3uj4

– Những bạn tham gia ứng tuyển vào vị trí CTV Viết Bài gửi CV kèm theo một bài viết với chủ đề tự do, gắn liền với thực tiễn đời sống SV,là những tâm tư, tình cảm, cảm nhận về các vấn đề nổi trội đang diễn ra hiện nay và được mọi người quan tâm chú ý… (có thể viết ở nhiều thể loại: thơ, truyện ngắn, ký…)

– Những bạn tham gia ứng tuyển vào vị trí CTV Hình Ảnh gửi CV kèm theo tối thiểu ba bức ảnh mà bạn chụp được

– Những bạn tham gia ứng tuyển vào vị trí CTV Kĩ Thuật gửi CV kèm theo tối thiểu một trang báo do chính tay các bạn dàn trang, thiết kế và trang trí sao cho phù hợp với từng thể loại, nội dung của bài viết.

– Tiêu đề email cũng như file đính kèm: CTV_Mã số dự tuyển_ Họ và tên và gửi về địa chỉ email: banthongtin.buh.nhansu@gmail.com

Hạn nhận hồ sơ: từ ngày 09/02/2012 đến 20/02/2012

-Kết quả sẽ được công bố vào 22h ngày 22/02/2012 trên trang:  www.youth.buh.edu.vn và gửi vào email cá nhân của các bạn.

Vòng 2: Phỏng vấn

Địa điểm và thời gian phỏng vấn sẽ được thông báo cùng lúc thông báo kết quả vòng 1.

Kết quả vòng 2 sẽ được thông báo ngay sau khi phỏng vấn.

Mọi thông tin các bạn có thể truy cập vào các địa chỉ:

– Website Đoàn – Hội: www.youth.buh.edu.vn

– Trang thông tin của ban 4T: http://ban4t.blogspot.com

– Facebook của ban 4T: www.facebook.com/banthongtinbuh

Chúc các bạn sẽ trở thành những thành viên của Ban Thông Tin – Truyền Thông!

BAN THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG