Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX – nhiệm kỳ 2013-2018 diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 12 năm 2013 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô, Thủ đô Hà Nội. Xoay quanh chương trình và hoạt động của Đại hội, Đ/C Lâm Thạch Anh (Ủy viên Ban Thư Ký Hội Sinh Viên trường ĐH Ngân Hàng TPHCM) đã cung cấp cho Ban 4T một vài thông tin trong 2 ngày làm việc đầu tiên của Đại hội.

Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2013, tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô – Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX – nhiệm kỳ 2013-2018 đã chính thức diễn ra trong không khí long trọng.

Về tham dự đại hội, có 650 đại biểu là những Cán bộ, Hội viên sinh viên ưu tú đến từ hơn 40 đơn vị tổ chức Hội ở khắp mọi miền đất nước. Với khẩu hiệu “Sinh viên Việt Nam học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập“, tại phiên đầu tiên, Đại hội đã thông qua chương trình, quy chế làm việc của Đại hội và cùng nghe đồng chí Bùi Quang Huy – Phó chủ tịch thường trực TW Hội sinh viên Việt Nam thông qua dự thảo báo cáo của Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam khoá VIII và Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2013-2018.
Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, buổi công chiếu các phim đạt giải trong Liên hoan phim sinh viên TP.HCM lần I – 2013. Buổi tối cùng ngày, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Trung tâm hỗ trợ, phát triển sinh viên Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca sinh viên” chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam và buổi lễ trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng giêng.
Trong ngày làm việc thứ hai (28/12/2013), các đại biểu Đại hội đã đến báo công, viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và tiến hành thảo luận tại các trung tâm với 6 chủ đề chính xoay quanh các vấn đề trọng điểm của công tác Hội. Buổi chiều cùng ngày, Đại hội đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với đồng chí phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam cùng với các đồng chí Bộ trưởng, Thứ trưởng các Bộ, ngành, trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ giao thông vận tải, Bộ Khoa học Công nghệ, v.v…
Dự kiến, ngày làm việc tiếp theo, Đại hội sẽ tiếp tục nghe các tham luận của các đại biểu và nhìn lại hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua với những phim tài liệu, phóng sự ngắn về công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian vừa qua.
Đoàn đại biểu TP.HCM do đồng chí Lê Quốc Phong làm trưởng đoàn có 132 đại biểu gồm các đồng chí là cán bộ Hội cơ sở, sinh viên ưu tú và tài năng trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập rèn luyện và hoạt động, trong đó có 02 đồng chí là đại biểu sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.
Từ đầu năm, tổ chức Hội ở các tỉnh, thành phố, ở các trường đại học đã tiến hành nhiều cuộc lấy ý kiến đóng góp đối với các nội dung văn kiện Đại hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Chương trình nghệ thuật “Bài ca sinh viên” chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam và buổi lễ trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng giêng.

650 đại biểu trang nghiêm trong giờ báo công và viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 28.12.2013Bí thư T.Ư Đoàn: Đ/C Lê Quốc Phong đại diện cho toàn thể đại biểu báo công với Bác

Lãnh đạo các Bộ, Cơ quan ngang Bộ tiếp xúc và trả lời các câu hỏi từ các đại biểu

Nguồn ảnh: Website Trung Ương Đoàn – www.doanthanhnien.vn

Ban Thông Tin Truyền Thông