Căn cứ theo kế hoạch liên tịch số 02/KHLT-ĐTN-ĐHQG-ĐUKĐHCĐTCCN của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh và Đảng ủy khối các trường Đại học, cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ban hành về việc tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VII năm 2013.

Ban Thường vụ Đoàn trường thông tin rộng rãi đến các bạn Đoàn viên, thanh niên tại đơn vị về việc phát động Hội thi trực tuyến “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” như sau:

1. Đối tượng dự thi:

Chia làm 2 bảng:

Bảng A: Tất cả sinh viên, học sinh đang theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp chuyên nghiệp thuộc các cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh. Mời các đội tuyển là sinh viên trực thuộc các trường Đại học, Cao đẳng thuộc các tỉnh cụm Miền Đông Nam Bộ cùng tham gia.

Bảng B: Tất cả học sinh Trung học phổ thông đang theo học tại các trường, Trung tâm giáo dục thường xuyên tại TP. Hồ Chí Minh.

Bảng C: Thí sinh tự do là bạn đọc của Báo Tuổi trẻ online.

Lưu ý: Đối với các thí sinh đã đạt giải nhất, nhì, ba trong tất cả hội thi trực tuyến do Thành Đoàn  TP. Hồ Chí Minh tổ chức thì không được tham gia hội thi.

2. Nội dung thực hiện:

– Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến tại trang báo Tuổi trẻ điện tử http://www.tuoitre.vn hoặc đăng nhập vào trang web của Hội thi thông qua đường dẫn liên kết trên trang tin điện tử Thành Đoàn http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/ và các đơn vị Nhà Văn hóa Sinh viên http://www.nvhsv.org.vn , các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

– Đăng ký tạo tài khoản: Từ 08g00 ngày 15/4/2013, thí sinh sẽ đăng ký, tạo tài khoản của cá nhân vào trang web của Hội thi. Tài khoản sẽ được xác nhận qua thư điện tử (email) của cá nhân.

– Phòng ôn thi: mở từ 8g00 ngày 17/4/2013 đến hết 24g00 ngày 19/4/2013.

– Thời gian tổ chức thi: gồm 3 đợt:

+ Đợt 1: Từ 15g00 đến 24g00 ngày 20/4/2013

+ Đợt 2: Từ 15g00 đến 24g00 ngày 27/4/2013

+ Đợt 3: Từ 15g00 đến 24g00 ngày 04/5/2013

+ Chung kết : Từ 19g00 đến 22g00 ngày 11/5/2013

3. Nội dung thi:

– Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ, các nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

– Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết 16 của Bộ chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố đến năm 2020.

– Nghị quyết 11/NQ- CP Về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

– Những vấn đề liên quan đến lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam và của Thành phố Hồ Chí Minh

– Việc vận dụng Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tế liên quan đến vấn đề giáo dục đào tạo, những kiến thức hiểu biết xã hội; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần X, Đại hội Đoàn Thành phố lần IX.

4. Hình thức dự thi:

4.1. Vòng loại:

– Thí sinh tham gia thi trực tuyến trên trang thi trắc nghiệm của Báo Tuổi trẻ Online trong 03 đợt thi. Mỗi đợt thi được thi 01 lần.

– Vào mỗi đợt thi, có 06 phần thi gồm: trắc nghiệm, lật ô số (theo từng cặp dữ liệu tương ứng và đoán hình nền), giải ô chữ, nối sự kiện, tìm từ theo chủ đề. Thí sinh sẽ chọn 04 trong 06 phần thi để làm bài. Tổng thời gian thi là 20 phút.

– Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh đó. Điểm tối đa của mỗi phần thi là 20 điểm. Thời gian là yếu tố phụ để xét vị trí trên bảng xếp hạng khi các thí sinh trùng điểm.

– Điểm số của thí sinh sẽ được ghi nhận sau mỗi đợt thi để trao giải cho 03 thí sinh cao điểm nhất mỗi đợt thi của mỗi bảng dự thi. Sau ba đợt thi, hệ thống sẽ chọn các thí sinh có tổng điểm cao nhất vào vòng chung kết.

4.2. Vòng chung kết:

– Sau 3 đợt thi của vòng loại, hệ thống sẽ chọn ra 200 thí sinh có tổng điểm 03 đợt thi cao nhất bảng A và 100 thí sinh cao điểm nhất bảng B, Bảng C tham gia vòng chung kết. Hệ thống chỉ cho phép 400 tài khoản được chọn tham gia vòng chung kết một lần duy nhất từ 19g00 đến 22g00 ngày 11/5/2013.

– Trong vòng chung kết, thí sinh sẽ tham gia 06 phần thi trên trang trắc nghiệm. Tổng thời gian của vòng thi chung kết là 30 phút. Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh đó.

– Trước khi bắt đầu một phần thi sẽ có phần cược điểm, điểm cược sẽ tương ứng với mức: 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm, 20 điểm. Nếu thí sinh trả lời đúng tất cả các nội dung của phần thi đó sẽ được cộng số điểm cược, nếu sai sẽ bị trừ với số điểm tương ứng. Trang trắc nghiệm sẽ liên tục cập nhật 10 thí sinh đang tạm dẫn đầu để các thí sinh có cơ sở để cược điểm.

– Kết thúc vòng chung kết, hệ thống sẽ công bố kết quả.

5. Lưu ý khi tham gia:

– Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ tổ chức các kênh hỗ trợ trực tuyến trên website, mạng xã hội để hỗ trợ Đoàn viên, thanh niên tại đơn vị trong suốt quá trình làm bài thi ở mỗi đợt. Nội dung trên do CLB hỗ trợ sinh viên trực tuyến (OSAC) và CLB Hệ thống thông tin quản lý (MIS) phụ trách.

– Sinh viên trường Đại học Ngân hàng có thể tìm kiếm thông tin liên quan đến cuộc thi tại website Đoàn trường tại địa chỉ https://youth.buh.edu.vn

6. Cơ cấu giải thưởng:

– Ngoài các giải thưởng do Ban Tổ chức cấp thành trao cho các đối tượng dự thi có thành tích cao, Ban Thường vụ Đoàn trường trao thêm một số giải thưởng sau:

– Giải nhất, nhì, ba cho 03 bạn sinh viên Đại học Ngân hàng có điểm số cao nhất qua mỗi đợt thi là các suất học bổng LEECAM trị giá từ 5.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Giải thưởng tiền mặt tương ứng cho mỗi tuần cũng sẽ là 300.000 đồng (Giải nhất), 200.000 đồng (Giải nhì) và 100.000 đồng (Giải ba)

– Giấy khen của Đoàn trường cho 03 bạn sinh viên Đại học Ngân hàng có điểm tổng kết cao nhất qua cả 03 đợt thi. Giải thưởng tương ứng cho các bạn sinh viên cao điểm nhất qua cả 03 đợt thi cũng sẽ là 500.000 đồng (Giải nhất), 400.000 đồng (Giải nhì) và 300.000 đồng (Giải ba)

– Giấy chứng nhận tham gia tích cực Hội thi trực tuyến Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VII năm 2013 của Đoàn trường cho 100 bạn sinh viên Đại học Ngân hàng có điểm tổng kết cao nhất qua cả 03 đợt thi.

– Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ có ghi nhận và xem xét khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho Hội thi trong đợt tổng kết năm học 2012 – 2013

Vì đây là một nội dung hoạt động quan trọng trong năm học, do đó Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các cơ sở Đoàn và cán bộ Đoàn các cấp phải tích cực tuyên truyền, vận động Đoàn viên, thanh niên tại đơn vị tham gia.

Trân trọng.

Thể lệ cuộc thi tải tại đây