HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN GIAI ĐOẠN 2009 – 2012 VÀ TẬP HUẤN CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2012 – 2013

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác học sinh, sinh viên (HS – SV) các trường đại học, cao đẳng, TCCN giai đoạn 2009 – 2012 và tập huấn công tác HS – SV đầu năm học 2012 – 2013.

Giai đoạn 2009 – 2012, phần lớn các trường đại học, cao đẳng, TCCN trong cả nước đã đạt được 6 mục tiêu của Chương trình công tác HS – SV về hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các quy định của nhà trường về công tác HS – SV; tổ chức thực hiện công tác sinh viên đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ; đổi mới hình thức, phương pháp công tác HS – SV, tạo điều kiện để HS – SV học tập và rèn luyện tốt; tổ chức hệ thống hỗ trợ, dịch vụ HS – SV; tăng cường phối hợp giữa nhà trường, các cơ quan, chính quyền địa phương trong công tác quản lý giáo dục HS – SV và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học; kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác HS – SV.

Cũng trong nội dung của chương trình, đại biểu đã nghe báo cáo các chuyên đề về giáo dục chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho HS – SV theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng mô hình công tác HS – SV trong đào tạo theo tín chỉ.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận về thực tiễn triển khai công tác HS – SV, thực hiện chế độ chính sách cho HS – SV và nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao bằng khen một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HS – SV giai đoạn 2009 – 2012.

ThS. Lâm Thị Kim Liên – Trưởng Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên – Trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng tập thể và cá nhân xuất sắc giai đoạn 2009 – 2012

(Tin và hình: Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên)