Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường Đại học Ngân hàng TPHCM năm học 2012-2013;

Thực hiện kế hoạch số 06/KH-ĐTN-2013 ngày 10/05/2013 của Đoàn trường về việc Phát động Tuần lễ “Học tập và làm theo Tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh” tại trường Đại học Ngân hàng TPHCM;

Nhằm tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng trong đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện cho các bạn có dịp tìm hiểu về tấm lòng của bạn bè năm châu đối với Bác Hồ kính yêu – vị Cha già của dân tộc Việt Nam;

Ban chấp hành Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản trị xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Hành trình theo chân bác – năm 2013 cụ thể như sau:

I. Mục đích – Yêu cầu:

– Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2013).

– Tuyên truyền rộng rãi sinh viên về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động các mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giai đoạn lịch sử của dân tộc thông qua cuộc đời và sự nghiệp của Bác; giúp các bạn hiểu thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng và phong cách sống của Bác.

– Cuộc thi được tổ chức chu đáo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên.

II. Nội dung – Hình thức thi:

1. 1. Nội dung thi:

Tìm hiểu thân thế, tư tưởng Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về sự nghiệp văn học, sự nghiệp cách mạng của Hồ Chí Minh

Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ, các nội dung cơ bản của Tư tưởng Hồ Chí Minh.

– Việc vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tế liên quan đến vấn đề giáo dục đào tạo, những kiến thức hiểu biết xã hội.

2. Hình thức thi:

Thí sinh tham gia thi trực tuyến trong 02 đợt.

Đến ngày thi chính thức, ban tổ chức sẽ đưa link cuộc thi chính thức  lên địa chỉ facebook của Đoàn Khoa Hệ Thống Thông Tin Quản Trị

https://www.facebook.com/doankhoaHTTTQT. Hệ thống sẽ mở ra cho các bạn đăng ký và làm bài thi.

Đợt 1: Gồm 1 phần thi trắc nghiệm.

Đợt 2: có 2 phần gồm: nối sự kiện và điền vào chỗ trống.

Khi các bạn thí sinh nộp bài, hệ thống sẽ tự nhận ghi điểm của thí sinh đó. Thời gian là yếu tố phụ để xết vị trí trên bảng xếp hạng khi các thí sinh trùng điểm

Sau 02 đợt thi, hệ thống sẽ chọn 6 bạn để trao giải thưởng

III. Đối tượng dự thi:

– Tất cả đoàn viên, sinh viên các khóa, các hệ đại học và cao đẳng chính quy của trường.

IV. Thời gian thi, công bố kết quả và trao thưởng

1. 1. Thời gian thi:

Đợt 1: 15h-22h ngày 28/5/2013

Đợt 2: 15h-22h ngày 29/5/2013

2. Thời gian công bố kết quả: 1/6/2013

3. Thời gian trao giải thưởng: 10/6/2013

V. Cơ cấu giải thưởng:

– 01 giải nhất                         500,000đ + giấy khen Đoàn trường.

– 01 giải nhì.                          200,000đ + giấy khen Đoàn trường.

– 01 giải ba                            100,000đ + giấy khen Đoàn trường.

– 03 giải khuyến khích        50,000đ   + giấy chứng nhận của Đoàn trường.

Vì đây là nội dung hoạt động trong năm học, Ban thường vụ Đoàn khoa yêu cầu các chi Đoàn trực thuộc vận động các bạn đoàn viên, sinh viên trực thuộc khoa tham gia cuộc thi. Đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp (BCH chi đoàn, BCH Đoàn khoa) có trách nhiệm ra tuyên truyền sâu rộng cuộc thi đến với đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên trong toàn trường.

Trân trọng.