[OSAC] 19h30 ngày 24 tháng 12 năm 2012 tại Doanh trại QĐND Trung đoàn Gia Định – số 559 Tô Ký, Q12 đã diễn ra đêm Giao lưu văn nghệ chào mừng 68 năm thành lập QĐND Việt Nam và vui cùng giáng sinh 2012. Một bầu không khí thật ấp trong tiết trời se lạnh.

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của: Trung đoàn Gia Định, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Trung tâm BDNV Công An Thành Phố, Trường ĐH Lao động Xã hội (Cơ sở II); Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường THCS Võ Thành Trang, cùng nhiều đơn vị anh em.

Tuy 19h30 chương trình mới bắt đầu nhưng từ 18h50 tại sân bóng của Trung Đoàn Gia Định đã tập trung rất đông các bạn chiến sĩ, sinh viên trong không khí háo hức chờ chương trình bắt đầu.

Bạn Lương Văn Sĩ – một chiến sĩ tại Trung Đoàn Gia Định có chia sẻ: “Đa số các chiến sĩ tham gia chương trình ai cũng hồi hộp chờ đêm giao lưu bắt đầu. Buổi biểu diễn hôm nay có sự tham gia của rất nhiều trường bạn, thể hiện sự gắn kết tình cảm giữa lực lượng vũ trang tới các bạn sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng. Đây cũng là dịp  hiếm có để đơn vị mình có cơ hội học hỏi, giao lưu với các đơn vị bạn. Mình xin thay mặt đội văn công công đoàn gửi lời chúc cho hội diễn thành công tốt đẹp”.

Đến  với chương trình, bạn Hoàng Phúc (SV năm 2 – Đội văn nghệ xung kích trường ĐH Ngân hàng) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình cùng đội nhảy biểu diễn nên hết sức lo lắng, mình sẽ cố gắng hết sức để góp phần đem lại thành công cho đêm hội!”

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đến từ Trung đoàn Gia Định với ca khúc “Người chiến sĩ Thành phố Hồ Chí Minh”

Đêm ca nhạc còn có sự đóng góp của các tiết mục văn nghệ đến từ các chiến sĩ từ các trung đoàn anh em, các bạn sinh viên đã góp phần làm nóng không khí của buổi tối Giáng sinh đặc biệt này. Đặc biệt là có sự góp mặt của Đội văn nghệ xung kích trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh với tiết mục nhảy hiện đại “You and I” (IU), cùng ca khúc “Chuyện tình nhà thơ”

Bên cạnh ca khúc sâu lắng, trữ tình và những tiết mục nhảy hiện đại, còn có chương trình  giao lưu giữa các bạn chiến sĩ và sinh viên. Qua đó mọi người có dịp ôn lại những mốc lịch sử hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam.

Bạn Lê Thị Thu Phương (SV năm 4 trường ĐH Lao động Xã hội) chia sẻ cảm nghĩ về đêm văn nghệ: “Đây là chương trình lớn nhất mà mình từng tham gia, là cơ hội để mọi người cùng nhìn lại chặng đường lịch sử của dân tộc, từ đó phát huy tinh thần để bảo vệ vùng trời vùng biển của đất nước ta. Đây là dịp để các chiến sĩ giao lưu với các đơn vị kết nghĩa anh em giúp thắt chặt mối quan hệ hơn nữa”.

Dưới không khí se lạnh của Sài Gòn trước thềm năm mới, các chiến sĩ và sinh viên từ nhiều trường khác nhau đã tụ họp lại tại đây, tạo nên một đêm văn nghệ ấm áp, tràn đầy tình hữu nghị. Đêm hội kết thúc lúc 22h, tuy khá muộn nhưng rất đông đảo khán giả vẫn còn nán lại với chương trình. Chúc cho Trung đoàn Gia Định nhiều sức khỏe, công tác tốt và hẹn gặp lại!