Những chiếc bánh chưng xanh là minh chứng cho những giây phút mà ở đó, tình đồng đội của chúng tôi đã được tạo thành một cách lặng lẽ và tươi đẹp nhất.

Hòa chung với không khí “Nghìn bánh chưng xanh” của buổi ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2017, sáng 09/01, mặt trận Trường Thọ cũng háo hức chuẩn bị gói bánh chưng.

Cũng như Linh Trung, Linh Đông và Linh Chiểu, mặt trận Trường Thọ đã tiếp nhận đầy đủ những nguyên liệu cần thiết như lá dong, gạo nếp, khung và nhân bánh. Khi “tiếp cận” đội hậu cần, sau một thời gian tạm gọi là “tra khảo” gắt gao, chúng tớ được biết để có được những nguyên liệu tươi ngon cho các mặt trận ngày hôm nay, các chiến sĩ đội hậu cần đã vất vả, tất bật với công tác chuẩn bị: Từ việc chọn lựa những chiếc lá dong thật to, thật xanh, những hạt gạo nếp thơm ngon được ngâm qua một đêm và tờ mờ sáng đã thức dậy nấu đậu thật chín,… đến việc tạo sẵn một cái khung bánh chắc chắn để các chiến sĩ có thể nhanh chóng bắt tay vào công tác gói bánh.

hinh1Nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ

Sau khi tiếp nhận đầy đủ nguyên liệu, các chiến sĩ Trường Thọ bắt đầu tiến hành gói bánh chưng. Rất nhiều những cánh tay xung phong “ra trận” với khí thế hùng hồn và tràn đầy tự tin. Và rồi…những chiếc lá dong, những cái bánh…một đi không trở lại. Các chiến sĩ chúng tớ loay hoay mãi với những chiếc lá và khung bánh. Nhưng rất nhanh, chúng tớ đã thể hiện được mình là những con người hiện đại và thông minh qua việc tận dụng triệt để chiếc smartphone. Vài ba cái video clip được bật lên. Cùng lúc đó là sự xuất hiện của những “bà nội trợ” đảm đang nhất của mặt trận Trường Thọ.

hinh2Sự xuất hiện của các “bà nội trợ đảm đang” đã cỗ vũ tinh thần đồng đội kịp thời

Trải qua một khoảng thời gian khá dài thì những chiếc bánh chưng đã dần thành hình và rồi ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh. Những chiếc bánh đầu tiên tuy còn méo mó nhưng đã cổ vũ tinh thần cho đồng đội rất nhiều, minh chứng là càng ngày các chiến sĩ Trường Thọ càng hăng hái xăn tay áo lên và liên tục cho ra những sản phẩm từ tạm được cho đến thật bắt mắt.

hinh3Những sản phẩm đầu tiên được ra đời

Trong suốt quá trình gói bánh, cả đội luôn tương tác với nhau, cùng cho ra những sản phẩm ưng ý nhất. Tuy có rất nhiều chiến sĩ lần đầu tiên được gói bánh, nhưng đã tiếp thu gần như đầy đủ những kinh nghiệm của “đàn anh, đàn chị” truyền lại. Rất nhanh, cả đội cũng đã hoàn thành xong nhiệm vụ. Các chiến sĩ lại bắt đầu vào công tác trang trí cho thành quả của mình.

hinh4Các chiến sĩ bắt tay vào trang trí thành quả của mình

Sau khi hoàn thành xong tất cả công việc, cả đội lại bắt đầu cùng nhau lưu lại những hình ảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ này.

hinh5Những khoảnh khắc tuyệt đẹp này đã được camera kịp thời ghi lại

Và rồi cũng đến phần hấp dẫn nhất của chương trình “Nghìn bánh chưng xanh”: phần chấm điểm của Ban giám khảo. Đây là lúc tất cả những cố gắng, nỗ lực của cả đội được ghi nhận lại qua những chiếc bánh, do đó lần lượt các thành viên của đội đã lên và thuyết trình ý nghĩa của chiếc bánh chưng của đội mình.
Sau một thời gian dài cân, đong, đo, đếm, cuối cùng thì kết quả chung cuộc cũng đã có. Các chiến sĩ luôn hò hét và hô thật to tên của mặt trận mình. Và…Linh Chiểu xuất sắc giành chiến thắng với giải nhất, Trường Thọ cùng hai mặt trận Linh Đông và Linh Trung đồng giải ba.
Giải thưởng mà chúng tôi nhận được chẳng là gì so với những kỉ niệm, những khoảnh khắc mà đồng đội chúng tôi cùng nhau trải qua, cùng mang nụ cười đến cho nhau.

hinh6Những chiếc bánh chưng xanh là minh chứng cho những giây phút mà ở đó, tình đồng đội của chúng tôi đã được tạo thành một cách lặng lẽ và tươi đẹp nhất.

Chiến sĩ thông tin MT Trường Thọ_Ngọc Nữ