“Bài ca xuân tình nguyện là tiếng hát bay vào trời xanh.

Bài ca xuân tình nguyện đến khắp nơi muôn trùng sóng gió.

Dù cho có bước đường chông gai, dù cho nắng cháy sờn đôi vai.

Ta vẫn đi, trào dâng con tim nhiệt huyết.”

Hành trình Trường Thọ bắt đầu vào một ngày Sài Gòn nắng đẹp. 46 con người là 46 tính cách, 46 khuôn mặt lạ lẫm bắt đầu làm quen gặp gỡ ngại ngùng và bối rối. Ấy vậy mà chỉ sau một tuần ngắn ngủi, những khoảng cách, những sự lạ lẫm đã không còn. Họ bên nhau, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách thật xuất sắc.

Họ cùng nhau hoàn thành các hoạt động, tuy quy mô của những hoạt động chưa thực sự lớn nhưng đã phần nào đem lại một mùa xuân tươi đẹp, hạnh phúc cho người dân phường Trường Thọ.

Quan trọng hơn hết là giá trị tinh thần chiến dịch đem lại cho các chiến sĩ xuân tình nguyện. Các chiến sĩ được trải nghiệm, được học hỏi nhiều điều, năng động hơn, trưởng thành hơn, sẵn sàng hơn, biết trân trọng những gì mình đang có; được làm quen thêm nhiều người bạn mới, và đặc biệt là có thêm một “gia đình” mới. Chúng ta càng nhìn rõ những thay đổi này hơn khi chiến dịch sắp kết thúc.

Hành trình Xuân của chúng ta cũng đã dần khép lại, để lại cho 46 chiến sĩ Trường Thọ biết bao kỉ niệm. Thật sự cảm ơn đến Trường Thọ rất nhiều vì đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho các chiến sĩ có cơ hội gặp nhau, làm việc, cùng sinh hoạt với nhau trong suốt chiến dịch.

Thời gian qua tuy ngắn nhưng vẫn mong các chiến sĩ của “nghệ sĩ Trường Thọ” sẽ giữ vững tinh thần tình nguyện. Xin gửi một lời chúc đến tất cả các chiến sĩ một cái Tết hạnh phúc, an vui và mãi nhớ đến “gia đình Trường Thọ” của chúng ta.

Chiến sĩ thông tin MT Trường Thọ – Ngọc Ngân