[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 8h ngày 14/1/2018 tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên TPHCM đã diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 10 trong không khí se lạnh của tết đến, xuân về đang len lỏi vào khắp nơi nẻo đường. Buổi lễ diễn ra trong không khí náo nhiệt, thu hút hơn 2000 chiến sĩ đại diện cho hơn 30 000 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

Màu áo vàng tình nguyện, khi khoác lên mình mỗi người mỗi vẻ nhưng tất cả chỉ vì con chữ trách nhiệm và ngọn lửa nhiệt huyết để một mùa xuân thành công và ý nghĩa. Dù được tổ chức khá sớm nhưng sân 4A nhà văn hóa đã rợp vàng màu áo cùng với không khí vô cùng sôi động.

hinh 1

Các chiến sĩ có mặt rất sớm đến từ các trường Đại học, Cao đẳng

Các ca khúc đậm chất tình nguyện, các trò chơi tập thể, gắn kết đã thu hút thành công sự chú ý của các chiến sĩ, với những cung bậc cảm xúc từ sâu lắng đến cháy bỏng. MC xuất hiện cùng với phần giới thiệu, lễ ra quân chính thức bắt đầu.

hinh 2

Các chiến sĩ bị lôi cuốn bởi các trò chơi từ BTC

Hinh 3 Các đội thi đang tranh tài trong phần “trò chơi tập thể”

Mở màn buổi ra quân, phần biểu diễn văn nghệ đến từ các bạn sinh viên, sân khấu được đốt cháy bởi những ca khúc sôi động và không quên mang giai điệu vui tươi của xuân sang gửi đến tất cả mọi người.

Hinh 4

Ca khúc “Tình nguyện” mở màn cho buổi lễ

Hinh 5

 Không khí sôi động hơn với giai điệu vui tươi của xuân sang

Với quy mô cấp thành, năm nay chiến dịch xuân tình nguyện lần thứ 10 được tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, tiếp nối thành công của những năm vừa qua, nơi đã mang dấu chân để hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Điểm mới của chiến dịch năm nay là sự xuất hiện của chương trình “Xuân lịch sử” với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 gắn với phong trào học sinh, sinh viên thành phố.

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm nay diễn ra từ ngày 14/1/2018 đến ngày 8/2/2018 với 6 chương trình trọng điểm: chương trình “Xuân lịch sử”, “Tết trẻ thơ”, “Tết bạn bè”, “Xuân chiến sĩ”, “Xuân sẻ chia” và “Xuân kết nối” cùng với đó là 4 ngày hoạt động cao điểm hành động vì đàn em, vì bạn bè, vì an sinh xã hội và uống nước nhớ nguồn.

Hinh 6

 BTC giới thiệu 6 chương trình trọng điểm của chiến dịch

Sau phần giới thiệu những nội dung thực hiện trong chiến dịch năm nay, đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – Phó chủ tịch Hội Sinh Viên TPHCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện 2018 đã lên phát biểu trước giờ xuất quân chiến dịch.

Không kém phần quan trọng, tiếp theo là phần ra mắt của Ban chỉ huy chiến dịch Xuân tình tguyện 2018.

Sau phần ra mắt và tặng hoa cho Ban chỉ huy, đồng chí Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã có đôi lời động viên, nhắn gửi đến Ban chỉ huy chiến dịch, cũng như các chiến sĩ Xuân tình nguyện năm nay.

Hinh 7

 BTC trao tặng hoa cho Ban chỉ huy chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2018

Đồng chí Ông Thị Linh – Chỉ huy trưởng chiến dịch nhận cờ Chiến dịch và tuyên bố xuất quân.

Hinh 8

  Đồng chí Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM, trao cờ xuất quân chiến dịch “Xuân tình nguyện 2018”

Sau buổi lễ, các hoạt động tình nguyện, trò chơi dân gian, các gian hàng bán các sản phẩm handmade, chữ thư pháp…

Hinh 9

 Các chiến sĩ phấn khởi với phần gói bánh chưng

Hinh 10

 Thu hút đông đảo các chiến sĩ trong chuỗi chương trình hiến máu nhân đạo

Lễ ra quân khép lại sẽ là bước ngoặc mới cho những tháng ngày hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Với lời động viên, nhắn nhủ của Ban chỉ huy một lần nữa thôi thúc thế hệ trẻ, những mầm non tương lai đất nước cháy hết mình vì một mùa tình nguyện. Chúc cho một mùa chiến dịch diễn ra thành công tốt đẹp, các chiến sĩ cùng chung tay, chung sức hiện thực hóa những hành động thiết thực và đầy tính nhân văn.

Chiến sĩ thông tin_Lyly