[TSMT 2014] ĐỘI GIỒNG ÔNG TỐ- KHÓ KHĂN LÀM SAO CẢN BƯỚC.

[ĐHNH-BTTTT]Hạ về trong lòng cùng những thương nhớ về gia đình của những đứa con xa nhà thèm được nghỉ ngơi sau những tháng ngày học tập mệt mỏi nơi đất khách quê người. Nhưng mùa hè là mùa của sức trẻ thanh niên, của những hoạt động tình nguyện. Tạm gác lại nỗi nhớ quê, nỗi nhớ gia đình những bạn trẻ với lòng nhiệt huyết của mình đã tham gia vào chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014.

DSC07588

“Màu áo xanh, màu áo tình nguyện.

Thấm đẫm mồ hôi, vai áo gầy”

Những ngày làm tình nguyện chắc hẳn không thể tránh khỏi những khó khăn vất vả, thiếu thốn về vật chất. Đến với đội TSMT trường THPT Giồng Ông Tố trong một buổi chiều đầy nắng, khi mà chỉ còn đúng một ngày nữa là kì thi tuyển sinh đại học cao đẳng 2014 sẽ chính thức diễn ra B4T đã phần nào hiểu thêm những khó khăn ấy của đội.

DSC07618

Tranh thủ lúc các bạn đang rỗi việc, B4T đã có một cuộc trò chuyện với một thành viên của đội.

–         Chào bạn, đầu tiên bạn hãy giới thiệu sơ qua về bản thân nhé !

–         Chào bạn (cười), mình tên là Trần Thị Kim Chiến hiện đang là sinh viên năm 3.

–         À vâng vậy không biết đây là lần thứ mấy bạn tham gia chương trình TSMT rồi?

–         Đâu là lần đầu tiên mình tham gia chương trình TSMT đấy.

–         Cảm xúc của Chiến khi lần đầu tiên tham gia chiến dịch này như thế nào, bạn có thể chia sẻ được không?

–         À mình thấy thì có cực một tí xíu nhưng cũng rất vui, tiếp xúc với các em thí sinh, với các thành viên trong đội cũng như thông qua quá trình công tác mình đã học hỏi được rất nhiều.

–         Trong quá trình bạn và cả đội công tác thì có gặp khó khăn gì không?

–         Bên cạnh những người dân nhiệt tình giúp đỡ thì cũng có những người tỏ thái đội nghi ngờ và không tốt nhưng đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Còn trong quá trình đi tìm nhà trọ thì đội mình gặp khó khăn rất nhiều vì hầu hết khu chung quanh là nhà dân vì vậy khó để kiếm được phòng trọ giá rẻ cho các bạn thí sinh.

DSC07606 DSC07612

Khó khăn là vậy nhưng không thể làm chùn bước những con người khoác lên màu áo xanh với sức trẻ tình nguyện. Vượt qua tất cả, các thành viên của đội cũng đã tìm kiếm được những chỗ trọ ngay tại nhà dân. Chính nụ cười và những lời cảm ơn của các phụ huynh học sinh khi nhận được những lời tư vấn và sự giúp đỡ nhiệt tình từ các tình nguyện viên là món quà quý giá, là động lực để cho các bạn vượt qua tất cả.

Cũng như các đội khác, tranh thủ lúc “vắng” việc các bạn có những hoạt động ca hát, vẽ băng rôn chào mừng thí sinh. Người ta vẫn thường hay nói, làm tình nguyện có thể thiếu về vật chất nhưng về tình thần thì không bao giờ thiếu, những lời ca tiếng đàn vang lên có thể ví là “ dàn karaoke dân dã” nhưng không thể thiếu trong mỗi chiến dịch. B4T cũng có may mắn được hòa mình vào không khí ấy, thực sự là một không khí đậm chất tình nguyện đậm chất sinh viên các bạn ạ .

Untitled-1

Một buổi chiều đồng hành tuy ngắn thôi, cũng không thể khái quát được hết những niềm vui, nỗi vất vả của đội nhưng B4T tin rằng cũng đã cho thấy được một mảng ghép mang tên ĐỘI GIỒNG ÔNG TỐ với nét rất riêng trong bức tranh chung của chiến dịch. Hi vọng các bạn sẽ giữ mãi được tinh thần ấy, nụ cười ấy để hoàn thành thật tốt công việc của mình trong hai ngày đầy vất vả sắp tới. Tạm xa đội TSMT Giồng Ông Tố, chuyến xe thông tin tiếp tục đồng hành cùng chiến dịch TSMT 2014 đến với những đội hình TSMT ở các địa điểm khác, những câu chuyện khác….

B4T_Diễm Sương