[TSMT – 2014] CHUYẾN TÁC NGHIỆP MANG MƯA TỚI CHO PHÚ MỸ

[ĐHNH_BTTT]“ Chuyến tác nghiệp mang mưa tới cho Phú Mỹ”, “ Đợt này tác nghiệp mà gặp trời mưa thế này , B4T chắc không có những hình đẹp để viết bài rồi!”
15h00, B4T đặt chân tới trường THCS Phú Mỹ. Hình ảnh đầu tiên tôi bắt gặp là mọi người đang chăm chú cặm cụi làm gì đấy. Đi từ xa tôi cứ nghĩ chắc là cái gì đặc biệt lắm đây, nhưng khi tới gần mới biết đó chỉ là một mảnh giấy rô ki nhỏ, với vài nét chữ…
Sau khi gặp các bạn, tôi có một yêu cầu nhỏ là mọi người đứng trước cổng trường chụp vài tấm hình lưu niệm. Chụp chưa được bao nhiêu thì cơn mưa chẳng một lời báo trước đổ ập xuống như trút nước, chúng tôi chạy gấp vào hai cây dù nhỏ, cái mà chỉ đủ để che mưa cho các vật dụng, chứ người thì ướt hết. Đứng quay quần với nhau, bạn đội phó nói: “ Chuyến tác nghiệp mang mưa tới cho Phú Mỹ đấy!”, một bạn khác tiếp lời: “ Đợt này tác nghiệp mà gặp trời mưa thế này, B4T chắc không có những hình đẹp để viết bài rồi!”. Trong lúc đó bạn đội trưởng vui tính lại mặc áo mưa vào rồi căng hai tà áo ra để che mưa cho các vật dụng và cho cả các bạn nữa. Trời cũng thương cho sinh viên chúng tôi lắm, mưa dần tạnh bớt, một cách nhanh chóng mọi người di chuyển đồ đạc vào để nhờ trong trường. Cứ một người che dù thì một người như cái móc đồ xách hết nào là bao bịch, giỏ xách vào trong. Sau những chuyến “chạy mưa” chúng tôi cũng ổn định rồi ngồi với nhau ở một sảnh rộng trong trường.

10489721_616467648451406_8936278200568548634_n

10486465_616469858451185_5144800671044135907_n

Giờ này chúng tôi mới có thời gian và không gian phù hợp để trò chuyện. Cuộc nói chuyện hết sức cởi mở và thân mật như làm quên đi cái lạnh lẽo của những giọt mưa thấm vào người. Câu chuyện không khuôn khổ ở bất cứ một lĩnh vực nào, chuyện xưa chuyện nay đều nói hết. Từ những kỉ niệm ngày đó đi thi đại học, những cái nhìn quay quắt, ngơ ngác khi lần đầu bước chân lên Sài Gòn. Những nỗi buồn khi không làm được bài môn trước quện với lo lắng cho môn sau, những lần thấy xót xa khi tiền cơm ở Sài Gòn quá mắc.. rồi lại chuyển qua với cái khó khăn bây giờ khi đã là sinh viên Ngân hàng tiếp sức mùa thi: những lần bị từ chối liên tiếp khi đi đến các nhà dân để xin chổ ở cho các thí sinh, những câu chuyện vui khi mọi người hiểu nhầm họ là nhân viên của Vietjet Air vì chiếc mũ. Phương tiện đi lại, đường xá giao thông khó khăn, chi phí đi lại tốn kém. Hay những lần cảm thấy nản lòng vì mất quá nhiều thời gian đi về mà bài thi thì chưa ôn. “Những khó khăn đó là điều tất nhiên và có thể lường trước được khi quyết định đăng kí tham gia tiếp sức mùa thi nhưng tụi mình vẫn làm vì cách đây 1 năm tụi mình rất cần những sự giúp đỡ như thế này” Đội trưởng Tạ Quang Thịnh – sinh viên năm nhất nhẹ nhàng nói cùng với nụ cười.

10478654_616467711784733_7729153717806972044_n
Cũng đã đến giờ về, trời cũng ngừng mưa nên chúng tôi tạm dừng câu chuyện ở đây.
Các bạn đội TSMT trường Phú Mỹ ơi! Đúng là trời mưa đấy, xui thật đấy, chúng mình cũng chẳng có tấm hình nào về việc giúp đỡ thí sinh tìm đường, tìm nhà trọ cả, nhưng không hẳn phải có những hình ảnh như thế mọi người mới thấy được nét đẹp của các tình nguyện viên chúng ta. Đẹp từ tấm lòng, từ sự hi sinh, nhiệt huyết các bạn ạ !
“Các em K30 tương lai thi tại trường THCS Phú Mỹ hãy yên tâm nhé, vì đã có các anh chị đây. Anh chị hiểu các em cần gì, lo lắng gì, nên đừng sợ, các em chỉ cần ôn thi thật tốt còn lại để anh chị lo!!!. Anh chị cũng có món quà nhỏ mặc dù chưa hòan thiện để tặng các em đó là tấm giấy rô ki với dòng chữ : “Đỗ đại học em nhé!”. Câu nói vui nhưng cũng đầy ý nghĩa của một thành viên trong đội. Mưa tạnh hẳn và những nụ cười vẫn rạng rỡ trên môi chào đón các em K30 tương lai.

B4T_2hiu