IMG_0973

 

Cũng đã thấm thoát được 2/3 chặng đường chúng tôi đã đi qua. 23 người anh em – 23 tính cách khác nhau với ngần ấy thời gian đủ để chúng tôi cảm nhận được tình đồng đội yêu thương gắn bó, sẻ chia cùng nhau trong mọi công việc. Và cũng từ đó, chúng tôi cũng cảm nhận được phần nào khó khăn, áp lực của những con người đi đầu, dẫn dắt các hoạt động trong đội. Đó không chỉ là anh Đội trưởng với một bờ vai vững chắc mà còn có hai chị Đội phó – đôi đũa lệch đáng yêu luôn đi sau chăm lo cho đội từ những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Đó là chị Trinh với thân hình nhỏ bé, xinh xắn nhưng lại có “võ” luôn cơ đấy. Với tấm thân ấy tưởng chừng như chị không thể nào gánh vác hết mọi công việc được. Nhưng không, chị vẫn luôn hồn nhiên, vui tươi mặc cho deadline có “dí” tới đâu đi nữa. Đặc biệt hơn là chị còn có mái tóc tựa tựa Maruko đáng yêu vô cùng. Dù vui hay buồn thì chị vẫn luôn nở nụ cười, một nụ cười xua tan đi mọi mệt nhọc. Mỗi lúc chị cười, mắt chị cứ híp lại và dường như chẳng thấy gì cả, như thế lại khiến chúng tôi càng yêu và quý chị hơn. Với giọng nói nhẹ nhàng, chị luôn biết cách giúp mỗi thành viên tự cởi mở bản thân và hòa nhập cùng đội để những ngày trôi qua đều đọng lại trong mỗi người là kí ức, là khoảnh khắc không thể phai nhòa.

Người chị thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc tới là chị Phụng. Khác với những cô gái dịu dàng, thùy mị thì chị có tính cách hơi men lì và mạnh mẽ. Có lẽ chính tính cách ấy đã làm cho các thành viên luôn làm theo những lời chị hướng dẫn, chỉ bảo, mọi sinh hoạt nhờ có chị mà cũng đi vào nề nếp hơn hẳn. Nhìn bề ngoài có vẻ chị là người lạnh lùng, khó gần nhưng đó không phải là con người thật của chị. Ngược lại, chị vui vẻ, hòa đồng, thường trò chuyện, tâm sự không chỉ với những thành viên mà cả người dân nơi đây trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Chị luôn quan tâm tận tình tới từng thành viên, khi vui hay buồn chị đều có mặt để an ủi và sẻ chia với mọi người chúng tôi. Nhờ có chị mà Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay dường như trở nên hoàn mĩ hơn khi tất cả các thành viên đều trưởng thành hơn dù ít hay nhiều.

Thanh xuân như một cơn mưa rào, nó ồ ạt đến rồi nhanh chóng qua đi. Nó cứ thế trôi qua trong sự tiếc nuối của tất cả mọi người. Nhưng trong sự tiếc nuối đó, chúng tôi đã may mắn khi gặp và có hai chị đội phó – đôi đũa lệch cả về chiều cao lẫn tính cách. Hai chị đã đến, đã mang cho tập thể Long Lóng Lánh chúng tôi những kí ức thật đẹp, thật sâu sắc khó quên. Nó khắc ghi trong tâm trí mỗi người là một bầu trời của tuổi trẻ dám sống, dám hành động và cống hiến.

Chiến sĩ thông tin MT Vĩnh Long_Như Hồng